குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
வடகிழக்கு: பாரதத்தின் இதயம் மற்றும் ஆன்மா: குடியரசுத் துணைத் தலைவர்
05 OCT 2024 1:54PM by PIB Chennai
வடகிழக்கு மாநிலங்கள் பாரதத்தின் இதயம் மற்றும் ஆன்மா என்று குடியரசுத் துணைத் தலைவர் திரு. ஜக்தீப் தன்கர் கூறியுள்ளார். சுற்றுலா மற்றும் வளர்ச்சியில் இந்தப் பிராந்தியத்தின் ஆற்றலை ஊடகங்கள் முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். வடகிழக்கு பகுதி வெறும் புவியியல் பகுதி மட்டுமல்ல, இந்தியாவின் சாராம்சத்தை உள்ளடக்கிய கலாச்சாரம், பாரம்பரியம் மற்றும் இயற்கை அழகு ஆகியவற்றின் துடிப்பான பிராந்தியம் என்று அவர் கூறினார். புதுதில்லியில் இன்று பிரதிதின் மீடியா நெட்வொர்க் ஏற்பாடு செய்திருந்த 'கான்க்ளேவ் 2024' நிகழ்ச்சியில் முக்கிய உரையாற்றிய திரு தன்கர், அரசின் "கிழக்கு நோக்கிய கொள்கை" மாற்றத்தக்க தாக்கத்தையும், தேசிய கதையாடல்களை வடிவமைப்பதில் ஊடகங்களின் முக்கியத்துவத்தையும் எடுத்துரைத்தார்.
"இப்பகுதியில் உள்ள ஒவ்வொரு மாநிலமும் பார்வையாளர்கள், சுற்றுலாப் பயணிகள் மற்றும் உள்ளூர் மக்களுக்கு ஒரு சொர்க்கமாகும்" என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இணைப்பை மேம்படுத்துவதில் ஏற்பட்டுள்ள குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை வலியுறுத்திய குடியரசுத் துணைத் தலைவர், இது பிராந்தியத்தில் பெரும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் என்று கூறினார். "விமான நிலையங்களின் எண்ணிக்கை இரட்டிப்பாகியுள்ளது, நீர்வழிகள் இருபது மடங்கு விரிவடைந்துள்ளன, இது நாடு முழுவதும் மகத்தான ஆர்வத்தையும் முதலீட்டையும் தூண்டியுள்ளது," என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்தியாவின் பதினோரு செம்மொழிகளில் ஐந்தில் ஒன்றாக பெங்காலி, மராத்தி, பாலி மற்றும் பிராகிருத மொழிகளுடன் அசாமிய மொழியும் சமீபத்தில் அங்கீகரிக்கப்பட்டதை திரு தன்கர் எடுத்துரைத்தார். இந்தப் பிராந்தியத்தின் வளமான ஆன்மீக மற்றும் இயற்கை பாரம்பரியத்தை சுட்டிக்காட்டிய குடியரசுத் துணைத் தலைவர், புகழ்பெற்ற காமாக்யா கோயில் மற்றும் உலகப் புகழ்பெற்ற காசிரங்கா தேசியப் பூங்கா ஆகியவற்றைக் குறிப்பிட்டார். வடகிழக்கு மாநில மக்களின் துடிப்பான கலாச்சாரம், நேர்த்தியான உணவு வகைகள் மற்றும் ஆற்றல் ஆகியவற்றிற்கு திரு. தன்கர் பாராட்டு தெரிவித்தார். "நான் அங்கு அனுபவித்த கலாச்சார விழாவை என்னால் வார்த்தைகளால் விவரிக்க முடியாது, வடகிழக்கு பாரதத்தின் இதயம் மற்றும் ஆன்மா" என்று அவர் குறிப்பிட்டார், புனோம் பென்னில் நடந்த ஆசியான் உச்சிமாநாட்டில் அவர் பங்கேற்றதைப் பிரதிபலித்தார், அங்கு "கிழக்கு நோக்கிய நடவடிக்கை" கொள்கையின் முக்கியத்துவம் தெளிவுபடுத்தப்பட்டது.
கிழக்கு நோக்கிய கொள்கை, நாட்டின் எல்லைகளோடு நின்றுவிடாமல், இந்தியாவுக்கு அப்பாலும் சென்று, தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளுடன் ஆழமான தொடர்புகளை வளர்க்கும் என்று குடியரசுத் துணைத் தலைவர் கூறினார். இந்திய அரசின் முயற்சியால் புனரமைக்கப்பட்டு வரும் சின்னமான அங்கோர் வாட் ஆலயம் உள்ள வடகிழக்குப் பகுதியிலிருந்து கம்போடியாவுக்கு விரைவில் பயணிக்க உதவும் வகையில் வளர்ந்து வரும் இணைப்பை அவர் சுட்டிக் காட்டினார்.
1990 களில், மத்திய அமைச்சரவையில் இருந்த காலத்தில், நான் ஸ்ரீநகருக்குச் சென்றேன், சாலையில் 20 பேர் மட்டுமே இருந்தனர். கடந்த ஆண்டு, மாநிலங்களவை ஆவணங்களின்படி, 2 கோடிக்கும் அதிகமானோர் ஜம்மு-காஷ்மீருக்கு சுற்றுலாப் பயணிகளாக வந்தனர். இது நமது தேசத்தின் மாற்றத்திற்கான பயணத்திற்கு ஒரு சான்றாகும். வடகிழக்கின் பொருளாதாரத்தை மாற்றுவதற்கான சுற்றுலாவின் திறனை அவர் எடுத்துரைத்தார், "சுற்றுலா வடகிழக்கின் முழு நிலப்பரப்பையும் மாற்ற முடியும், அதிவேக வேலைவாய்ப்பு வளர்ச்சியை இயக்குகிறது மற்றும் பிராந்தியத்தை உலகளாவிய சுற்றுலா மையமாக நிலைநிறுத்துகிறது." என்று திரு தன்கர் குறிப்பிட்டார்.
தேச நிர்மாணத்தில் ஊடகங்களின் பங்கை வலியுறுத்திய திரு. தன்கர், வடகிழக்குப் பகுதியின் சுற்றுலாத் திறனை மேம்படுத்தி, வளர்ச்சிக்கான தூதர்களாக ஊடகங்கள் செயல்பட வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். பொதுமக்களுக்கு தகவல் தெரிவிப்பதிலும், மனதை உற்சாகப்படுத்துவதிலும் ஊடகங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உங்கள் கதைகள் வளர்ச்சிக்கான சக்திவாய்ந்த கருவிகளாக செயல்பட முடியும், எங்கள் மாறுபட்ட பிராந்தியங்களில் உள்ள தனித்துவமான வாய்ப்புகளை வெளிச்சம் போட்டுக் காட்டும்" என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.. நம் தாயையும் நமது நிறுவனங்களையும் நாம் சேதப்படுத்த முடியாது; அவற்றை நாம் வளர்க்க வேண்டும். ஊடகங்கள் உட்பட அதன் ஒவ்வொரு நிறுவனமும் உகந்ததாக செயல்படும்போது ஜனநாயகம் வளர்க்கப்படுகிறது என அவர் தெரிவித்தார்.
வேகமாக தொழில்நுட்ப சீர்குலைவு ஏற்பட்டுள்ள இந்த நேரத்தில் பொறுப்பான ஊடகங்களின் அவசியத்தையும் குடியரசுத் துணைத் தலைவர் வலியுறுத்தினார். பொது சொற்பொழிவின் ஒருமைப்பாட்டைப் பேணுவதன் முக்கியத்துவத்தை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார், "தலையங்க இடம் பொதுமக்களுக்கு தெரிவிக்கவும் உணர்த்தவும் வேண்டும், ஊடகங்கள் ஜனநாயகத்தின் காவல்நாயாகத் தொடர்வதை உறுதி செய்ய வேண்டும்." என அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
நெருக்கடி நிலையின் போது செய்தித்தாள்களின் தைரியமான நிலைப்பாட்டை அவர் நினைவு கூர்ந்தார், அப்போது சிலர் தணிக்கையை எதிர்த்து, அவற்றின் தலையங்க இடத்தை காலியாக விட்டுவிட்டனர். "ஊடகங்கள் எப்போதும் ஜனநாயகத்தின் தூணாக நிற்க வேண்டும்," என்று குறிப்பிட்ட அவர், பத்திரிகை சுதந்திரம் அதன் பொறுப்புடன் பின்னிப்பிணைந்துள்ளது என்பதை வலியுறுத்தினார்.
தவறான தகவல்கள், பரபரப்பூட்டுதல், தேச விரோத கதைகள் ஆகியவற்றால் ஏற்படும் அபாயங்கள் குறித்து கவலை தெரிவித்த திரு தன்கர், இந்த அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொள்ள தொழில்நுட்பத்தை ஊடகங்கள் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்டார். "தவறான கதைகள் மற்றும் பரபரப்பூட்டல்கள் தாகமாக இருக்கலாம், ஆனால் அவை தேசத்தின் துணியை சேதப்படுத்துகின்றன. ஊடகங்கள் இந்த சக்திகளை நடுநிலையாக்கி நமது ஜனநாயக விழுமியங்களை பாதுகாக்க வேண்டும்" என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
விரிவான தேசிய வளர்ச்சி குறித்து பேசிய குடியரசுத் துணைத் தலைவர், 1990களில் இந்தியா சந்தித்த பொருளாதார சவால்களை நினைவு கூர்ந்தார். "1990-களில் நாடாளுமன்ற உறுப்பினராகவும், மத்திய அமைச்சராகவும் இருந்த எனது நாட்கள் எனக்கு நினைவிருக்கிறது. அந்த நேரத்தில், எங்கள் பொருளாதார நம்பகத்தன்மையைத் தக்கவைக்க எங்கள் தங்கம் சுவிட்சர்லாந்துக்கு அனுப்பப்பட்டது, மேலும் எங்கள் அந்நிய செலாவணி கையிருப்பு சுமார் 1 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தது, "என்று அவர் நினைவு கூர்ந்தார். பிரதமர் மோடி மற்றும் தற்போதைய அரசாங்கத்தின் முயற்சிகளுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்த அவர், "இன்று, நாம் அந்நிய செலாவணி கையிருப்பில் 700 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை தாண்டியுள்ளோம், இது நமது நாட்டின் வளர்ச்சியைக் காட்டும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சாதனை" என்று கூறினார்.
ஒவ்வொரு தனிநபரும் சட்டத்தின் முன் சமமாகவும், அதற்கு பொறுப்பேற்கக் கடமைப்பட்டவர்களாகவும் இருக்கும் என்ற நம்பிக்கையும், சாத்தியக்கூறுகளும் நிறைந்த பாரதத்தை வடிவமைப்பதில் ஊடகங்கள் முக்கிய பங்குதாரராக விளங்கும் என்ற தமது நம்பிக்கையை டியரசுத் துணைத் தலைவர், மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார். "இந்தியாவின் வளர்ச்சிப் பாதையில் கவனம் செலுத்தவும், நமது ஜனநாயகத்தை வலுப்படுத்தும் தகவலறிந்த மற்றும் சீரான சொற்பொழிவை வளர்க்கவும் ஊடகங்களை நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன்" என்று அவர் கூறினார்.
மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சர் திரு. சர்பானந்த சோனோவால், அசோமியா பிரதிதீன் குழுமத்தின் தலைவரும் ஆசிரியருமான திரு. ஜெயந்தா பருவா மற்றும் பிரமுகர்களும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்..

Vice President's Secretariat
Northeast: The Heart and Soul of Bharat, says Vice-President
Vice-President Urges Media to Be Ambassadors of the Northeast
Act East Policy: A Game Changer for the Development of Northeast, Says VP
Assamese, now a Classical Language, Showcases Our Rich Cultural Heritage,’ Says VP
Misinformation and Sensationalism Damage Nation’s Fabric,Warns VP
The Editorial Space Must Serve as a Watchdog of Democracy, says VP Dhankhar
Age of Disruptive Technology Requires Responsible Reporting, cautions VP
05 OCT 2024 1:54PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar, today declared that the Northeast is the heart and soul of Bharat, urging the media to champion the region's potential in tourism and development.He emphasized that the Northeast is not just a geographic region but a vibrant tapestry of cultures, traditions, and natural beauty that embodies the essence of India. Delivering the keynote address at ‘The Conclave 2024’ organized by Pratidin Media Network in New Delhi today, Shri Dhankhar highlighted the transformative impact of the Government’s “Act Eastpolicy” and the importance of media in shaping national narratives.
"Put together New Zealand, Switzerland, and Scotland, and you will still fall short of the wealth of the Northeast. Each state in the region is a paradise for visitors, tourists, and locals alike," he remarked. The Vice-President emphasized the significant strides made in improving connectivity, calling it a game-changer for the region. "The number of airports has doubled, and waterways have expanded twentyfold, sparking immense interest and investment nationwide," he added.
Shri Dhankhar also highlighted the recent recognition of Assamese, alongside Bengali, Marathi, Pali, and Prakrit, as one of the five out of eleven classical languages of India. "This designation carries a positive ripple effect, showcasing the rich cultural heritage and diversity of our nation," he stated.
The Vice-President also mentioned the region's rich spiritual and natural heritage, mentioning the revered Kamakhya temple and the world-famous Kaziranga National Park. "Where do you get blessings? Kamakhya. Where do you see a sanctuary of the kind? Kaziranga," he said, underscoring the divine and ecological significance of the Northeast.
Shri Dhankhar expressed his admiration for the vibrant culture, exquisite cuisine, and the energy of the people of the Northeast. "I cannot describe in words the kind of cultural fiesta I experienced there,the Northeast is the heart and soul of Bharat" he remarked, reflecting on his participation in the ASEAN summit in Phnom Penh, where the significance of the "Act East" policy was made clear.
The Vice-President Emphasized that the Act East Policy will not be confined to the frontiers of the nation, but goes beyond India, fostering deeper connections with the Southeast Asian countries. He pointed out the growing connectivity that will soon enable travel from the Northeast to Cambodia, where the iconic Angkor Wat temple is being restored through the efforts of the Government of India. "This policy will be a game changer, fostering deeper cultural and economic ties with the region," he said.
Shri Dhankhar also drew parallels with Kashmir, remarking, "Kashmir, too, is a breathtaking destination that must be embraced and celebrated." He recalled, "In the 1990s, during my tenure in the Union Ministry, I visited Srinagar, and there were hardly 20 people on the road. Last year, according to Rajya Sabha records, more than 2 crore visited Jammu and Kashmir as tourists. This is a testament to the transformative journey of our nation."He highlighted the potential of tourism to transform the Northeast's economy, stating, "Tourism can change the entire landscape of the Northeast, driving exponential employment growth and positioning the region as a global tourist hub."
Emphasizing the Media's role in nation-building, Shri Dhankhar urged the media to serve as ambassadors for the Northeast, promoting its tourism potential and developmental strides."The media plays a pivotal role in informing the public and igniting minds. Your stories can serve as powerful tools for development, shining a light on the unique opportunities present in our diverse regions”, he remarked.Let us develop in this country a habit of hand-holding and counseling. We cannot damage our mother and our institutions; we have to nurture them. Democracy gets nurtured when each of its institutions, including the media, performs optimally."
The Vice-President also stressed the need for responsible media in a time of rapid technological disruption. He underscored the importance of maintaining the integrity of public discourse, saying, "The editorial space must inform and sensitize the public, ensuring the media continues as the watchdog of democracy."
He further recalled the courageous stance of newspapers during the Emergency, when some protested censorship by leaving their editorial space blank. "The media must always stand as a pillar of democracy," he remarked, emphasizing that the freedom of the press is intertwined with its responsibility.
Expressing concern over the dangers posed by misinformation, sensationalism, and anti-national narratives, Shri Dhankhar called upon the media to use technology to counter these threats. "False narratives and sensationalism may be juicy, but they damage the nation’s fabric. The media must neutralize these forces and safeguard our democratic values," he urged.
Reflecting on the broader national growth, the Vice-President recalled the economic challenges India faced in the 1990s. "I remember my days in the 1990s as a Member of Parliament and a Union Minister. At that time, our gold was shipped to Switzerland to sustain our economic credibility, and our foreign exchange reserves stood at around 1 billion US dollars," he recounted. He then congratulated Prime Minister Modi and the current government for their efforts, stating, "Today, we have crossed 700 billion US dollars in foreign exchange reserves, a remarkable achievement that showcases the resilience and growth of our nation."
Concluding his address, the Vice-President reaffirmed his faith in the media as a crucial partner in shaping a Bharat of hope and possibility, one where every individual is equal before the law and accountable to it. "I urge the media to focus on the unprecedented growth trajectory of Bharat and to foster an informed and balanced discourse that strengthens our democracy," he said.
Shri Sarbananda Sonowal, Union Cabinet Minister, Ministry of Ports, Shipping and Waterways,Shri Jayanta Baruah, Sadin-Pratidin Group Chairman and Editor of Asomiya Pratidinand other dignitaries were also present on the occasion.