Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,78,173 crore to State Governments, including one advance instalment of ₹89,086.50 crore in addition to regular instalment due in October, 2024
Advance instalment released in view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹ 1,78,173 crore to State Governments on 10th October, 2024, as against the normal monthly devolution of ₹89,086.50 crore. It includes one advance instalment, in addition to the regular instalment due in October, 2024.
This release is in view of the upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending, and also finance their development/ welfare related expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for October, 2024
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7,211
2
ARUNACHAL PRADESH
3,131
3
ASSAM
5,573
4
BIHAR
17,921
5
CHHATTISGARH
6,070
6
GOA
688
7
GUJARAT
6,197
8
HARYANA
1,947
9
HIMACHAL PRADESH
1,479
10
JHARKHAND
5,892
11
KARNATAKA
6,498
12
KERALA
3,430
13
MADHYA PRADESH
13,987
14
MAHARASHTRA
11,255
15
MANIPUR
1,276
16
MEGHALAYA
1,367
17
MIZORAM
891
18
NAGALAND
1,014
19
ODISHA
8,068
20
PUNJAB
3,220
21
RAJASTHAN
10,737
22
SIKKIM
691
23
TAMIL NADU
7,268
24
TELANGANA
3,745
25
TRIPURA
1,261
26
UTTAR PRADESH
31,962
27
UTTARAKHAND
1,992
28
WEST BENGAL
13,404

अर्थ मंत्रालय
केंद्र सरकारने राज्य सरकारांना 1,78,173 कोटी रुपयांचे कर हस्तांतरण जारी केले असून यात ऑक्टोबर, 2024 मध्ये देय असलेल्या नियमित हप्त्याव्यतिरिक्त 89,086.50 कोटी रुपयांच्या एका अग्रीम हप्त्याचा समावेश आहे
आगामी सणासुदीचा काळ आणि राज्यांना त्यांच्या भांडवली खर्चाला गती देता यावी तसेच विकास/ कल्याणकारी उपक्रमांसंबंधी खर्चासाठी अग्रीम हप्ता जारी करण्याचा निर्णय
10 OCT 2024 3:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 ऑक्‍टोबर 2024
केंद्र सरकारने राज्य सरकारांना 10 ऑक्टोबर 2024 रोजी 89,086.50 कोटी रुपयांच्या नियमित मासिक हस्तांतरणाऐवजी 1,78,173 कोटी रुपयांचे कर हस्तांतरण केले आहे. यात ऑक्टोबर, 2024 मध्ये देय असलेल्या नियमित हप्त्याव्यतिरिक्त एका अग्रीम हप्त्याचा समावेश आहे.
आगामी सणासुदीचा काळ आणि राज्यांना त्यांच्या भांडवली खर्चाला गती देता यावी तसेच विकास/ कल्याणकारी उपक्रमांसंबंधी खर्चासाठी अग्रीम हप्ता जारी करण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे.
महाराष्ट्राला कर हस्तांतरणपोटी 11,255 कोटी रुपयांचे जारी करण्यात आले आहेत.
जारी केलेल्या रकमेचे राज्यवार विभाजन खाली दिले आहे:
ऑक्टोबर 2024 साठी केंद्रीय कर आणि शुल्काच्या निव्वळ उत्पन्नाचे राज्यवार वितरण
अनुक्रमांक
राज्‍याचे नाव
एकूण (₹ कोटी)
1
आंध्र प्रदेश
7,211
2
अरुणाचल प्रदेश
3,131
3
आसाम
5,573
4
बिहार
17,921
5
छत्तीसगड
6,070
6
गोवा
688
7
गुजरात
6,197
8
हरयाणा
1,947
9
हिमाचल प्रदेश
1,479
10
झारखंड
5,892
11
कर्नाटक
6,498
12
केरळ
3,430
13
मध्‍य प्रदेश
13,987
14
महाराष्‍ट्र
11,255
15
मणिपूर
1,276
16
मेघालय
1,367
17
मिझोराम
891
18
नागालॅंड
1,014
19
ओदिशा
8,068
20
पंजाब
3,220
21
राजस्‍थान
10,737
22
सिक्‍कीम
691
23
तामिळनाडू
7,268
24
तेलंगणा
3,745
25
त्रिपुरा
1,261
26
उत्तर प्रदेश
31,962
27
उत्तराखंड
1,992
28
पश्चिम बंगाल
13,404