Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,78,173 crore to State Governments, including one advance instalment of ₹89,086.50 crore in addition to regular instalment due in October, 2024
Advance instalment released in view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹ 1,78,173 crore to State Governments on 10th October, 2024, as against the normal monthly devolution of ₹89,086.50 crore. It includes one advance instalment, in addition to the regular instalment due in October, 2024.
This release is in view of the upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending, and also finance their development/ welfare related expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for October, 2024
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7,211
2
ARUNACHAL PRADESH
3,131
3
ASSAM
5,573
4
BIHAR
17,921
5
CHHATTISGARH
6,070
6
GOA
688
7
GUJARAT
6,197
8
HARYANA
1,947
9
HIMACHAL PRADESH
1,479
10
JHARKHAND
5,892
11
KARNATAKA
6,498
12
KERALA
3,430
13
MADHYA PRADESH
13,987
14
MAHARASHTRA
11,255
15
MANIPUR
1,276
16
MEGHALAYA
1,367
17
MIZORAM
891
18
NAGALAND
1,014
19
ODISHA
8,068
20
PUNJAB
3,220
21
RAJASTHAN
10,737
22
SIKKIM
691
23
TAMIL NADU
7,268
24
TELANGANA
3,745
25
TRIPURA
1,261
26
UTTAR PRADESH
31,962
27
UTTARAKHAND
1,992
28
WEST BENGAL
13,404

નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારે રાજ્ય સરકારોને ₹1,78,173 કરોડનો કર હસ્તાંતરણ જારી કર્યુ, જેમાં ઓક્ટોબર, 2024ના નિયમિત હપ્તા ઉપરાંત ₹89,086.50 કરોડનો એક એડવાન્સ હપ્તો સામેલ છે
આગામી તહેવારોની મોસમને ધ્યાનમાં રાખીને આગોતરો હપ્તો જાહેર કરવામાં આવ્યો અને રાજ્યોને મૂડીગત ખર્ચને વેગ આપવા અને તેમના વિકાસ/કલ્યાણ સંબંધિત ખર્ચને ધિરાણ કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે સક્ષમ બનાવશે
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્ર સરકારે 10 ઓક્ટોબર, 2024ના રોજ રાજ્ય સરકારોને ₹1,78,173 કરોડનો કર હસ્તાંતરણ જારી કર્યુ છે, જ્યારે સામાન્ય માસિક હસ્તાંતરણ ₹89,086.50 કરોડ છે. તેમાં ઓક્ટોબર, 2024માં બાકી નિયમિત હપ્તા ઉપરાંત એક એડવાન્સ હપ્તાનો સમાવેશ થાય છે.
આ પ્રકાશન આગામી તહેવારોની મોસમને ધ્યાનમાં રાખીને કરવામાં આવ્યું છે અને રાજ્યોને મૂડીગત ખર્ચને વેગ આપવા સક્ષમ બનાવવા અને તેમના વિકાસ / કલ્યાણ સંબંધિત ખર્ચને ધિરાણ આપવા માટે પણ સક્ષમ બનાવવા માટે છે.
મુક્ત કરવામાં આવેલી રકમનું રાજ્યવાર વિભાજન કોષ્ટકમાં નીચે આપેલ છે:
ઓક્ટોબર, 2024 માટે કેન્દ્રીય કરવેરા અને ફરજોની ચોખ્ખી આવકનું રાજ્યવાર વિતરણ
ક્રમ
રાજ્યનું નામ
કુલ (₹ કરોડ)
1
આંધ્ર પ્રદેશ
7,211
2
અરુણાચલ પ્રદેશ
3,131
3
આસામ
5,573
4
બિહાર
17,921
5
છત્તીસગઢ
6,070
6
ગોવા
688
7
ગુજરાત
6,197
8
હરિયાણા
1,947
9
હિમાચલ પ્રદેશ
1,479
10
ઝારખંડ
5,892
11
કર્ણાટક
6,498
12
કેરળ
3,430
13
મધ્ય પ્રદેશ
13,987
14
મહારાષ્ટ્ર
11,255
15
મણિપુર
1,276
16
મેઘાલય
1,367
17
મિઝોરમ
891
18
નાગાલેન્ડ
1,014
19
ઓડિશા
8,068
20
પંજાબ
3,220
21
રાજસ્થાન
10,737
22
સિક્કિમ
691
23
તમિલનાડુ
7,268
24
તેલંગાણા
3,745
25
ત્રિપુરા
1,261
26
ઉત્તર પ્રદેશ
31,962
27
ઉત્તરાખંડ
1,992
28
પશ્ચિમ બંગાળ
13,404