નાણા મંત્રાલય
કેબિનેટે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓને મોંઘવારી ભથ્થાના ત્રણ ટકા વધારાના હપ્તા અને પેન્શનરોને મોંઘવારી રાહતની મંજૂરી આપી
16 OCT 2024 3:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓને મોંઘવારી ભથ્થા (DA) અને પેન્શનરોને મોંઘવારી રાહત (DR)ના વધારાના હપ્તાને મંજૂરી આપી છે. 01.07.2024 ભાવ વધારા સામે વળતર આપવા માટે, મૂળભૂત પગાર/પેન્શનના 50% ના વર્તમાન દર કરતાં ત્રણ ટકા (3%)નો વધારો દર્શાવે છે.
આ વધારો સ્વીકૃત ફોર્મ્યુલા અનુસાર છે, જે 7મા કેન્દ્રીય પગાર પંચની ભલામણો પર આધારિત છે. DA અને DR બંનેના ખાતા પર તિજોરી પર સંયુક્ત અસર વાર્ષિક રૂ. 9,448.35 કરોડ થશે.
તેનાથી લગભગ 49.18 લાખ કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ અને 64.89 લાખ પેન્શનરોને ફાયદો થશે.