માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
મંત્રાલયે મણિપુરમાં 50 નેશનલ હાઈવે પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી, પહાડી વિસ્તારોમાં 902 કિલોમીટર રોડ વિકાસને પ્રાથમિકતા આપી
22 OCT 2024 12:16PM by PIB Ahmedabad
મંત્રાલયે મણિપુરમાં 1026 કિલોમીટર લંબાઈના 50 નેશનલ હાઈવે પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી છે. તેમાંથી અત્યાર સુધીમાં 902 કિલોમીટર લંબાઈના 44 પ્રોજેક્ટ રાજ્યના પહાડી વિસ્તારોમાં આવેલા છે. પહાડી ક્ષેત્રોમાં 125 કિલોમીટરના 8 પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ થયા છે અને 777 કિલોમીટર માટે 12000 કરોડ રૂપિયાના બાકીના 36 પ્રોજેક્ટ્સ પ્રગતિમાં છે.
મંત્રાલયની વાર્ષિક યોજના 2024-25માં, કુલ 90 કિલોમીટર લંબાઈ માટે 1350 કરોડ રૂપિયાના 2 રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ છે જે પહાડોમાં આવેલા છે.
CRIF હેઠળ મંત્રાલય રાજ્ય સરકાર દ્વારા પ્રાથમિકતા મુજબ રાજ્યના રસ્તાઓ પરના કામની સૂચિને મંજૂરી આપે છે. રાજ્ય સરકાર દ્વારા આપવામાં આવેલ અગ્રતા યાદીમાં કુલ 111 કામોમાંથી BOS રેશિયોના આધારે મંત્રાલયે અગ્રતાના ક્રમમાં 57 કામોને મંજૂરી આપી છે. પર્વતીય રાજ્ય માટે અનુમતિપાત્ર BoS રેશિયો 4ની તુલનાએ હવે BoS રેશિયો 9.81 છે.

Ministry of Road Transport & Highways
Ministry Approved 50 NH Projects in Manipur, Prioritizes 902 km of Road Development in Hill Areas
22 OCT 2024 12:16PM by PIB Delhi
The Ministry has approved 50 National Highway projects of 1026 km length in Manipur. Out of this, 44 projects of 902 km length lie in the hills of the State so far. In hills, 8 projects for 125 km have been completed and balance 36 projects of Rs 12000 cr for 777 km are in progress.
In the Annual Plan 2024-25 of the Ministry, there are 2 National Highway projects of Rs 1350 cr for total length 90 km which lies in hills.
Under CRIF Ministry approves the list of work on State roads as prioritised by the State Government. Out of total 111 Nos. of works in the priority list given by the State Government, depending on the BOS ratio Ministry has approved 57 Nos. of works in the order of priority. The BOS ratio now stands 9.81 against the permissible BoS ratio of 4 for hilly State.