પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી: 7મી આંતરસરકારી ચર્ચાવિચારણા માટે જર્મનીના ચાન્સેલરની ભારતની મુલાકાત
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Ahmedabad
I. દસ્તાવેજો નિષ્કર્ષ પર આવ્યા
ક્ર. નંબર
દસ્તાવેજો
વિસ્તારો
1.
નવીનીકરણ અને ટેકનોલોજી પર રોડમેપ
નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજીઓ
2.
ગ્રીન હાઇડ્રોજન રોડમેપ ડોક્યુમેન્ટનું લોન્ચિંગ
ગ્રીન એનર્જી
3.
ગુનાહિત બાબતોમાં પારસ્પરિક કાનૂની સહાયતા સંધિ (એમએલએટી)
સુરક્ષા
4.
વર્ગીકૃત માહિતીના આદાન-પ્રદાન અને પારસ્પરિક સુરક્ષા પર સમજૂતી
સુરક્ષા
5.
ગ્રીન અર્બન મોબિલિટી પાર્ટનરશિપ – II પર જેડીઆઈ
શહેરી ગતિશીલતા
6.
આઈજીએસટીસી હેઠળ અદ્યતન સામગ્રી માટે 2+2 કોલ પર જેડીઆઈ
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી
7.
મેક્સ-પ્લાન્ક-જેસેલ્સચાફ્ટ ઇ.વી. (એમપીજી) અને ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ફોર થિયોરેટિકલ સાયન્સિસ (આઇસીટીએસ), ટાટા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફંડામેન્ટલ રિસર્ચ (TIFR) વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી
8.
મેક્સ-પ્લાન્ક-જેસેલ્સચાફ્ટ ઇ.વી. (એમપીજી) અને નેશનલ સેન્ટર ફોર બાયોલોજિકલ સાયન્સિસ (એનસીબીએસ), ટાટા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફંડામેન્ટલ રિસર્ચ (ટીઆઇએફઆર) વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી
9.
ડીએસટી અને જર્મન એકેડેમિક એક્સચેન્જ સર્વિસ (ડીએએડી) વચ્ચે ઇનોવેશન એન્ડ ઇન્ક્યુબેશન એક્સચેન્જ પ્રોગ્રામ પર જેડીઆઈ
સ્ટાર્ટ-અપ્સ
10.
ઇન્ડિયન નેશનલ સેન્ટર ફોર ઓશન ઇન્ફોર્મેશન સર્વિસીસ (આઇએનસીઓઆઇએસ) અને જર્મન રિસર્ચ સેન્ટર ફોર જીઓસાયન્સિસ (જીએફઝેડ) વચ્ચે આપત્તિ નિવારણ પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
પર્યાવરણ અને વિજ્ઞાન
11.
નેશનલ સેન્ટર ફોર પોલર એન્ડ ઓશન રિસર્ચ (એનસીપીઓઆર) અને આલ્ફ્રેડ-વેગનર ઇન્સ્ટિટ્યૂટ હેલ્મહોલ્ટ્ઝ ઝેન્ટ્રમ ફ્યુઅર પોલર અને મીરેસફોર્સચુંગ (એડબલ્યુઆઇ) વચ્ચે ધ્રુવીય અને ઓશન રિસર્ચ પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
પર્યાવરણ અને વિજ્ઞાન
12.
કાઉન્સિલ ઓફ સાયન્ટિફિક એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ રિસર્ચ – ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ જિનોમિક્સ એન્ડ ઇન્ટિગ્રેટેડ બાયોલોજી (સીએસઆઇઆર – આઇજીઆઈબી) અને લિપઝિગ યુનિવર્સિટી વચ્ચે ચેપી રોગ જિનોમિક્સમાં સહયોગી સંશોધન અને વિકાસ માટે જેડીઆઈ
આરોગ્ય
13.
કાઉન્સિલ ઓફ સાયન્ટિફિક એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ રિસર્ચ – ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ જિનોમિક્સ એન્ડ ઇન્ટિગ્રેટેડ બાયોલોજી (સીએસઆઇઆર – આઇજીઆઇબી), ઓલ ઇન્ડિયા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ મેડિકલ સાયન્સિસ (એઇમ્સ), લિપઝિગ યુનિવર્સિટી અને ભારતમાં ઉદ્યોગનાં ભાગીદારો વચ્ચે નિદાનાત્મક હેતુઓ માટે મોબાઇલ સૂટકેસ લેબ પર ભાગીદારી માટે જેડીઆઈ
આરોગ્ય
14.
ભારત- જર્મની મેનેજરિયલ ટ્રેનિંગ પ્રોગ્રામ (IGMTP) પર જેડીઆઈ
અર્થતંત્ર અને વાણિજ્ય
15.
કૌશલ્ય વિકાસ અને રોજગારલક્ષી શિક્ષણ અને તાલીમના ક્ષેત્રમાં સહકાર પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
કૌશલ્ય વિકાસ
16.
શ્રમ અને રોજગારના આશયની સંયુક્ત જાહેરાત
શ્રમ અને રોજગાર
17.
આઈઆઈટી ખડગપુર અને જર્મન એકેડેમિક એક્સચેન્જ સર્વિસ (ડીએએડી) વચ્ચે જેડીઆઈ સહ-ભંડોળથી ચાલતા સંયુક્ત સંશોધન કાર્યક્રમ 'જર્મન ઇન્ડિયા એકેડેમિક નેટવર્ક ફોર ટુમોરો (જાયન્ટ)' ના અમલીકરણ માટે
શિક્ષણ અને સંશોધન
18.
આઈઆઈટી મદ્રાસ અને ટીયુ ડ્રેસડન વચ્ચે 'ટ્રાન્સકેમ્પસ' તરીકે ઓળખાતી સઘન ભાગીદારી સ્થાપિત કરવા માટે સમજૂતી કરાર
શિક્ષણ અને સંશોધન
II. મુખ્ય જાહેરાતો
19.
આઇએફસી-આઇઓઆરમાં જર્મન લાયઝન ઓફિસર મૂકવું
20.
યુરોડ્રોન કાર્યક્રમમાં ભારતના ઓબ્ઝર્વરનો દરજ્જો મેળવવા માટે જર્મનીનું સમર્થન
21.
ઇન્ડો-પેસિફિક ઓશન્સ ઇનિશિયેટિવ (આઇપીઓઆઇ) હેઠળ જર્મન પ્રોજેક્ટ્સ અને 20 મિલિયન યુરોની ભંડોળની પ્રતિબદ્ધતા
22.
ભારત અને જર્મની (આફ્રિકા, પશ્ચિમ એશિયા અને ઉત્તર આફ્રિકા)ની વિદેશી કચેરીઓ વચ્ચે પ્રાદેશિક ચર્ચાવિચારણાની સ્થાપના
23.
મિલેટ સાથે સંબંધિત મડાગાસ્કર અને ઇથિયોપિયામાં પાયલોટ પ્રોજેક્ટ્સ તથા ત્રિકોણીય વિકાસ સહકાર (ટીડીસી) માળખા હેઠળ કેમેરૂન, ઘાના અને મલાવીમાં પૂર્ણ કક્ષાના પ્રોજેક્ટ્સ
24.
GSDP ડેશબોર્ડનું પ્રક્ષેપણ
25.
ભારત અને જર્મની વચ્ચે પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય સંશોધન તાલીમ જૂથની સ્થાપના
III. ઘટનાઓ
26.
18મી એશિયા-પેસિફિક કોન્ફરન્સ ઓફ જર્મન બિઝનેસ (એપીકે 2024)નું આયોજન
27.
એપીકે 2024ની સમાંતરે સંરક્ષણ રાઉન્ડટેબલનું આયોજન
28.
ઇન્ડો પેસિફિક જર્મન નૌકાદળના જહાજોની તૈનાતી: ભારત અને જર્મન નૌકાદળ વચ્ચે સંયુક્ત કવાયત અને ગોવામાં જર્મન જહાજોના પોર્ટ કોલ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
I. DOCUMENTS CONCLUDED
S.No. Documents Areas
1.
Roadmap on Innovation and Technology
New and Emerging Technologies
2.
Launch of Green Hydrogen Roadmap document
Green Energy
3.
Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters
Security
4.
Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information
Security
5.
JDI on Green Urban Mobility Partnership-II
Urban Mobility
6.
JDI on 2+2 Calls for Advanced Materials under IGSTC
Science & Technology
7.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and International Centre for Theoretical Sciences (ICTS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
8.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and National Centre for Biological Sciences (NCBS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
9.
JDI on Innovation and Incubation Exchange Programme between DST and German Academic Exchange Service (DAAD)
Start-ups
10.
MoU between Indian National Centre for Ocean Information Services (INCOIS) and German Research Centre for Geosciences (GFZ) on Disaster Mitigation
Environment & Science
11.
MoU on Polar and Ocean Research between National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR) and Alfred-Wegener Institute Helmholtz Zentrum fuer Polar and Meeresforschung (AWI)
Environment & Science
12.
JDI for Collaborative Research and Development in Infectious Disease Genomics between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB) and Leipzig University
Health
13.
JDI for the partnership on Mobile Suitcase Lab for Diagnostic purposes between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB), All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Leipzig University and Industry partners in India
Health
14.
JDI on India-Germany Managerial Training Program (IGMTP)
Economy & Commerce
15.
MoU on Cooperation in the Field of Skill Development and Vocational Education and Training
Skill Development
16.
Joint Declaration of Intent of Labour and Employment
Labour & Employment
17.
JDI between IIT Kharagpur and German Academic Exchange Service (DAAD) to implement co-funded Joint Research Programme ‘German India Academic Network for Tomorrow (GIANT)’
Education & Research
18.
Memorandum of Agreement between IIT Madras and TU Dresden to establish an intensified partnership known as ‘TransCampus’
Education & Research
II. KEY ANNOUNCEMENTS
19.
Placing a German Liaison Officer in the IFC-IOR
20.
German support for India’s Observer status in the Eurodrone programme
21.
German projects and funding commitment of 20 Mn Euros under Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
22.
Establishing Regional Consultations between the Foreign offices of India and Germany (Africa, West Asia and North Africa)
23.
Millet related Pilot projects in Madagascar and Ethiopia and full scale projects in Cameroon, Ghana and Malawi under Triangular Development Cooperation (TDC) framework
24.
Launch of GSDP Dashboard
25.
Establishment of first International Research Training Group between India and Germany
III. Events
26.
Holding of the 18th Asia-Pacific Conference of German Business (APK 2024)
27.
Holding of a Defence RoundTable on the sidelines of the APK 2024
28.
Indo Pacific Deployment of German Naval ships: Joint exercises between Indian and German Navies and Port calls of German ships in Goa