પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અમેરિકાના નવા ચૂંટાયેલા રાષ્ટ્રપતિ ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પને અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રી એ તે વાત પર જોર આપ્યું કે તેમની શાનદાર જીત અમેરિકન લોકોના ઊંડા વિશ્વાસને દર્શાવે છે
બંને નેતાઓએ વૈશ્વિક શાંતિ અને સ્થિરતા માટે ભારત-યુએસના વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
તેઓ વ્યાપક ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે
06 NOV 2024 11:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના ચૂંટાયેલા રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પ સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ તરીકે પુનઃચૂંટણી તેમજ કૉંગ્રેસની ચૂંટણીઓમાં રિપબ્લિકન પાર્ટીની સફળતા બદલ હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ તે વાત પર પ્રકાશ ફેંક્યો કે તેમની શાનદાર અને શાનદાર જીત તેમના નેતૃત્વ અને વિઝનમાં અમેરિકન લોકોનો ઊંડો વિશ્વાસ દર્શાવે છે.
રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પના પ્રથમ કાર્યકાળ દરમિયાન ભારત-અમેરિકાની સકારાત્મક ગતિને પ્રતિબિંબિત કરીને, પ્રધાનમંત્રીએ તેમની યાદગાર ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓને યાદ કરી, જેમાં સપ્ટેમ્બર 2019માં હ્યુસ્ટનમાં હાઉડી મોદી ઈવેન્ટ અને ફેબ્રુઆરી 2020માં રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પની ભારત મુલાકાત દરમિયાન અમદાવાદમાં નમસ્તે ટ્રમ્પ ઈવેન્ટનો સમાવેશ થાય છે.
બંને નેતાઓએ બંને દેશોના લોકોના લાભની સાથે સાથે વૈશ્વિક શાંતિ અને સ્છિરતા માટે ભારત-અમેરિકા વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મહત્વ આપ્યું.
તેઓએ ટેક્નોલોજી, સંરક્ષણ, ઉર્જા, અવકાશ અને અન્ય કેટલાક ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવાની સાથે મળીને કામ કરવાની પોતાની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates H.E. Donald Trump, President-elect of the USA
PM highlights that his spectacular and resounding victory reflects the deep trust of the American people
The two leaders reiterate the importance of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership for global peace and stability
They reaffirm their commitment to further strengthen bilateral ties across wide areas
06 NOV 2024 11:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President-elect of the United States of America, H.E. Mr. Donald Trump.
PM warmly congratulated him on his re-election as the President of the United States of America as well as Republican Party’s success in the Congressional elections.
PM highlighted that his spectacular and resounding victory reflected the deep trust of the American people in his leadership and vision.
Reflecting on the positive momentum of the India-U.S. partnership during President Trump’s first term, PM recalled their memorable interactions, including the Howdy Modi event in Houston in September 2019 and the Namaste Trump event in Ahmedabad during President Trump’s visit to India in February 2020.
Both leaders reiterated the importance of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, for the benefit of the people of the two countries as well as for global peace and stability.
They reaffirmed their commitment to working together to further strengthen bilateral ties across technology, defence, energy, space and several other sectors.