Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
KarmayogiSaptah: Igniting a Culture of Lifelong Learning in Indian Public Service
Empowering India’s Civil Servants: A New Era of Knowledge and Excellence
A Week of Growth and Unity: Government Employees Commit to Personal and Professional Development
KarmayogiSaptah Achieves Unprecedented Impact: 45.6 Lakh Enrolments, 32.6 Lakh Completions, and Over 38 Lakh Learning Hours Drive Transformative Learning
08 NOV 2024 12:00PM by PIB Delhi
For one week, from October 19th to 27th, 2024, India's government workforce came together in an extraordinary journey of learning and growth through KarmayogiSaptah, a National Learning Week initiative. This wasn't simply about completing courses—it was a movement that brought public servants across departments closer in their shared pursuit of professional excellence and personal development. Through KarmayogiSaptah, government employees—from the youngest officers to senior officials—stepped forward, committing to enrich their skills and mindsets for a changing world.
At the inaugural event, the Prime Minister, Shri Narendra Modi launched India's First Public HR Competency Model: The Karmayogi Competency Model, which takes inspiration from the Indigenous knowledge systems and has elaborated the Key Sankalpas (Resolves) and Gunas (Virtues) every Karmayogi official should adopt and implement in their workplaces.
For those who participated, KarmayogiSaptah felt less like a standard Government program and more like a festival of knowledge. From ministry to ministry, employees at all levels embraced this chance to step out of their daily routines, not just to learn but to foster a culture of curiosity and engagement.The week became a “festival of learning,” where government staff, from entry-level employees to senior Joint Secretaries, shared a common mission: to pursue excellence through education. This initiative saw participants not only completing courses but transforming their mindset towards continuous learning and self-improvement.
Behind every statistic from KarmayogiSaptah lies a story of dedication and inspiration. One senior officer, known for a demanding schedule, devoted time to emerging technologies and modern governance courses. This personal commitment resonated with their peers, showing that, at every level, the desire to grow is what strengthens India’s public service.
Many participants shared how the week opened their minds to new possibilities, strengthened their skills, and, more importantly, connected them with colleagues in meaningful ways. Each completed hour of learning was not just a statistic but a stepping stone to more agile, informed governance.
KarmayogiSaptah’s impact is clear in its numbers - with a staggering 45.6 lakh course enrolments, 32.6 lakh completions and more than 38 lakh learning hours, the event set a precedent for large-scale, impactful learning initiatives. The week saw 4.3 lakh participants dedicating at least four hours to learning, while 37,000 Group A officers, along with many senior officials, prioritized professional development. over 23,800 dedicating four or more hours to new learning. Joint Secretaries and higher-ranking officials were also deeply engaged, demonstrating that commitment to learning starts at the top.During National Learning Week, the energy and commitment among public servants were palpable—average daily course completions jumped from a steady 40,000 before the week to an extraordinary 3.55 lakh, a testament to the enthusiasm that this initiative sparked across the government workforce.
For all involved, this initiative was about more than just hours or completions—it was about taking deliberate steps toward a shared vision for the future of public service.
Some of the courses that saw maximum completions during the National Learning Week are Overview of Vikshit Bharat 2047 with more than 3.8lakh completions,Swachata Hi Seva 2024 with 1.5 lakh completions and Jan Bhagidari with more than 44,000 completions.
With themes centered around citizen-centric governance, digital fluency, and the Indic Knowledge System, KarmayogiSaptah looked forward, engaging employees in over 250 SamuhikCharcha and webinars with thought leaders and experts. Through lively discussions, participants gained new insights and tools, preparing them for the future of governance in a rapidly evolving world.
The National Learning Weekfeatured the Indic Day Webinar Series, on 21st October, 2024. Esteemed speakers from diverse domains shared their insights on Indian Knowledge Systems (IKS), civilizational development, offering a rich understanding of how traditional wisdom and modern innovations intersect.
Some of the prominent speakers during National Learning Week included Gurudev Sri Sri Ravi Shankar (Topic: Secrets of Living a Stress-Free Life), Dr. M.K. Sridhar (Topic: National Education Policy), Dr. Soumya Swaminathan (Topic: India Public Health Towards Viksit Bharat), Sister B.K. Shivani (Topic: Creating a Mindful Work Culture: Strategies for Leaders and Teams), Mr Kris Gopalakrishnan (Topic: Making India an R&D Superpower) and IKS speakers, Mr David Frawley, Mr Raghava Krishna and Mr Amritanshu Pandey, among others.
As KarmayogiSaptah draws to a close, its influence remains strong. Across the country, government employees are now better prepared, more engaged, and equipped with the knowledge they need to face the challenges of modern governance. The success of KarmayogiSaptah is a reminder that a commitment to continuous learning can shape not only careers but also the nation’s path forward, one empowered public servant at a time.
KarmayogiSaptah stands as a powerful reminder of what is possible when a country invests in the continuous growth of its public servants, honouring their dedication to serving India with knowledge, empathy, and excellence.

ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹ: ಭಾರತೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಜೀವನಪರ್ಯಂತ ಕಲಿಕೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವುದು
ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರ ಸಬಲೀಕರಣ: ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಹೊಸ ಯುಗ
ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ವಾರ: ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹವು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ: 45.6 ಲಕ್ಷ ದಾಖಲಾತಿಗಳು, 32.6 ಲಕ್ಷ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು 38 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಲಿಕೆಯ ಗಂಟೆಗಳು ಪರಿವರ್ತಕ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತವೆ
08 NOV 2024 12:00PM by PIB Bengaluru
2024ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19 ರಿಂದ 27 ರವರೆಗೆ ಒಂದು ವಾರ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹದ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹದ ಮೂಲಕ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅಸಾಧಾರಣ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಒಗ್ಗೂಡಿದರು. ಇದು ಕೇವಲ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ - ಇದು ವೃತ್ತಿಪರ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ಅನ್ವೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಇಲಾಖೆಗಳಾದ್ಯಂತದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಕರನ್ನು ಹತ್ತಿರಕ್ಕೆ ತಂದ ಆಂದೋಲನವಾಗಿತ್ತು. ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹದ ಮೂಲಕ, ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು - ಕಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳವರೆಗೆ - ಮುಂದೆ ಬಂದರು, ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಜಗತ್ತಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ದೇಶೀಯ ಜ್ಞಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಅಧಿಕಾರಿ ತಮ್ಮ ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಬೇಕಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಕಲ್ಪಗಳು (ಸಂಕಲ್ಪಗಳು) ಮತ್ತು ಗುಣಗಳು (ಸದ್ಗುಣಗಳು) ಅನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮಾದರಿ: ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮಾದರಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಭಾಗವಹಿಸಿದವರಿಗೆ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹವು ಒಂದು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಂತೆ ಕಾಣಲಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನದ ಹಬ್ಬದಂತೆ ಭಾಸವಾಯಿತು. ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಸಚಿವಾಲಯದವರೆಗೆ, ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳ ನೌಕರರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ದಿನಚರಿಯಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಈ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡರು, ಕೇವಲ ಕಲಿಯಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಕುತೂಹಲ ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು. ಈ ವಾರವು "ಕಲಿಕೆಯ ಹಬ್ಬ"ವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿತು, ಅಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಪ್ರವೇಶ ಮಟ್ಟದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಂದ ಹಿರಿಯ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳವರೆಗೆ, ಶಿಕ್ಷಣದ ಮೂಲಕ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು ಎಂಬ ಸಾಮಾನ್ಯ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಕೋರ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ನಿರಂತರ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ ಸುಧಾರಣೆಯ ಕಡೆಗೆ ತಮ್ಮ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಿತು.
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಹಿಂದೆ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಕಥೆ ಇದೆ. ಬೇಡಿಕೆಯ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಯೊಬ್ಬರು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಆಡಳಿತ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳಿಗೆ ಸಮಯವನ್ನು ಮೀಸಲಿಟ್ಟರು. ಈ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬದ್ಧತೆಯು ಅವರ ಗೆಳೆಯರೊಂದಿಗೆ ಅನುರಣಿಸಿತು, ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ, ಬೆಳೆಯಬೇಕೆಂಬ ಬಯಕೆಯೇ ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಅನೇಕ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ವಾರವು ಹೊಸ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಮನಸ್ಸನ್ನು ಹೇಗೆ ತೆರೆಯಿತು, ಅವರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿತು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಅವರನ್ನು ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿತು ಎಂಬುದನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಗಂಟೆಯ ಕಲಿಕೆಯು ಕೇವಲ ಅಂಕಿಅಂಶವಾಗಿರಲಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಚುರುಕಾದ, ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಒಂದು ಮೆಟ್ಟಿಲು.
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹದ ಪ್ರಭಾವವು ಅದರ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ - 45.6 ಲಕ್ಷ ಕೋರ್ಸ್ ದಾಖಲಾತಿಗಳು, 32.6 ಲಕ್ಷ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು 38 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಲಿಕೆಯ ಗಂಟೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಲಿಕೆಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ವನಿದರ್ಶನವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು. ಈ ವಾರದಲ್ಲಿ 4.3 ಲಕ್ಷ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಕನಿಷ್ಠ ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಕಲಿಕೆಗೆ ಮೀಸಲಿಟ್ಟರೆ, 37,000 ಗ್ರೂಪ್ ಎ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ವೃತ್ತಿಪರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. 23,800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ನಾಲ್ಕು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಗಂಟೆಗಳನ್ನು ಹೊಸ ಕಲಿಕೆಗೆ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಶ್ರೇಣಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಹ ಆಳವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರು, ಕಲಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯು ಮೇಲ್ಮಟ್ಟದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಕರಲ್ಲಿನ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸಿತು - ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಕೋರ್ಸ್ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯು ವಾರದ ಮೊದಲು ಸ್ಥಿರವಾದ 40,000 ದಿಂದ ಅಸಾಧಾರಣ 3.55 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಏರಿತು, ಇದು ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟುಹಾಕಿದ ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕೇವಲ ಗಂಟೆಗಳು ಅಥವಾ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿತ್ತು - ಇದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಕಡೆಗೆ ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಾಗಿತ್ತು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಕೆಲವು ಕೋರ್ಸ್ ಗಳೆಂದರೆ 3.8 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರುವ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ 2047, 1.5 ಲಕ್ಷ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ 2024 ಮತ್ತು 44,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ಜನ ಭಾಗೀದಾರಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿವೆ.
ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಆಡಳಿತ, ಡಿಜಿಟಲ್ ನಿರರ್ಗಳತೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಜ್ಞಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳೊಂದಿಗೆ, ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹವು 250ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಮುದಾಯ ಚರ್ಚಾ ಮತ್ತು ಚಿಂತಕರು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಮುಂದೆ ನೋಡಿತು. ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಚರ್ಚೆಗಳ ಮೂಲಕ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಹೊಸ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು, ವೇಗವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತದ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅವರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲರ್ನಿಂಗ್ ವೀಕ್ 2024ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 21 ರಂದು ಇಂಡಿಕ್ ಡೇ ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಭಾಷಣಕಾರರು ಭಾರತೀಯ ಜ್ಞಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು (ಐಕೆಎಸ್), ನಾಗರಿಕತೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಹೇಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಬೆಸೆಯುತ್ತವೆ ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ಸಮೃದ್ಧ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಕಾರರಲ್ಲಿ ಗುರುದೇವ್ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ರವಿಶಂಕರ್ (ವಿಷಯ: ಒತ್ತಡ ಮುಕ್ತ ಜೀವನವನ್ನು ನಡೆಸುವ ರಹಸ್ಯಗಳು), ಡಾ.ಎಂ.ಕೆ.ಶ್ರೀಧರ್ (ವಿಷಯ: ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ), ಡಾ.ಸೌಮ್ಯ ಸ್ವಾಮಿನಾಥನ್ (ವಿಷಯ: ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಕಡೆಗೆ ಭಾರತ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ), ಸಿಸ್ಟರ್ ಬಿ.ಕೆ.ಶಿವಾನಿ (ವಿಷಯ: ಬುದ್ಧಿವಂತ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ರಚಿಸುವುದು: ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ತಂಡಗಳಿಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳು), ಶ್ರೀ ಕ್ರಿಸ್ ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣನ್ (ವಿಷಯ: ವಿಷಯ: ಭಾರತವನ್ನು ಆರ್ ಮತ್ತು ಡಿ ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಆಗಿ ಮಾಡುವುದು) ಮತ್ತು ಐಕೆಎಸ್ ಭಾಷಣಕಾರರಾದ ಶ್ರೀ ಡೇವಿಡ್ ಫ್ರಾವ್ಲೆ, ಶ್ರೀ ರಾಘವ ಕೃಷ್ಣ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಅಮೃತಾಂಶು ಪಾಂಡೆ ಇತರರಿದ್ದರು.
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹವು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಅದರ ಪ್ರಭಾವವು ಬಲವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ, ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಈಗ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಹೆಚ್ಚು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಆಡಳಿತದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹದ ಯಶಸ್ಸು, ನಿರಂತರ ಕಲಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯು ವೃತ್ತಿಜೀವನವನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಮುಂದಿನ ಹಾದಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹವು ಒಂದು ದೇಶವು ತನ್ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಕರ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದಾಗ, ಜ್ಞಾನ, ಸಹಾನುಭೂತಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅವರ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದಾಗ ಏನು ಸಾಧ್ಯ ಎಂಬುದರ ಪ್ರಬಲ ಜ್ಞಾಪಕವಾಗಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತದೆ.