President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES VIGILANCE AWARENESS WEEK 2024
08 NOV 2024 12:48PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced the Vigilance Awareness Week 2024 today (November 8, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that in our society, integrity and discipline are considered the ideals of life. About 2300 years ago, Megasthenes wrote about Indian people that they dislike indiscipline and follow the law. There is simplicity and austerity in their lives. Similar mentions have been made by Fa-Hien about our ancestors. In this context, this year’s theme of CVC ‘Culture of Integrity for Nation's Prosperity’ is very apt.
The President said that trust is the foundation of social life. It is the source of unity. Public trust in the government's work and welfare schemes is the source of power for governance. Corruption is not only an obstacle to economic progress, it also reduces trust in society. It adversely affects the feelings of fraternity among people. It also has a widespread impact on the country's unity and integrity. Every year on 31 October, on the birth anniversary of Sardar Patel, we take a pledge to keep the country's unity and integrity intact. This is not just a ritual. It is a pledge to be taken seriously. We all have a collective responsibility to fulfill it.
The President said that morality is the ideal of Indian society. When some people start considering accumulation of things, money or property the standard of a good life, then they deviate from this ideal and resort to corrupt activities. Happiness lies in living life with self-respect by fulfilling the basic needs.
The President said that if any work is done with the right spirit and determination, success is certain. Some people considered uncleanliness to be the destiny of our country. But strong leadership, political will and contribution of citizens have brought good results in the field of cleanliness. Similarly, the pessimistic attitude of some people, which is not right, to consider the elimination of corruption as impossible. She expressed confidence that the Government of India's policy of "Zero Tolerance Against Corruption" will eradicate corruption from its roots.
The President said that prompt legal action against corrupt persons is extremely important. Delay in action or weak action encourages unethical persons. But it is also necessary that every action and person should not be viewed with suspicion. We should avoid this. Keeping in mind the dignity of the person, no action should be motivated by malice. The objective of any action should be to establish justice and equality in the society.
Please click here to see the President's Speech -

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
ஊழல் விழிப்புணர்வு வாரம் 2024-ல் குயடிரசுத்தலைவர் கலந்து கொண்டார்
08 NOV 2024 12:48PM by PIB Chennai
குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று (நவம்பர் 8, 2024) ஊழல் விழிப்புணர்வு வாரம் 2024-ல் கலந்து கொண்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், நமது சமுதாயத்தில் நேர்மையும், ஒழுக்கமும் வாழ்க்கையின் இலட்சியங்களாகக் கருதப்படுகின்றன என்றார். இந்திய மக்கள் ஒழுக்கமின்மையை விரும்புவதில்லை என்பதோடு சட்டத்தைப் பின்பற்றுகிறார்கள் என்று சுமார் 2300 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, மெகஸ்தனிஸ் எழுதினார். அவர்கள் வாழ்வில் எளிமையும் சிக்கனமும் இருக்கும். நமது முன்னோர்களைப் பற்றி ஃபா-ஹியான் என்பவரும் இதே போன்ற குறிப்புகளைக் கூறியுள்ளார். இந்த வகையில், இந்த ஆண்டு மத்திய ஊழல் கண்காணிப்பு ஆணையத்தின் கருப்பொருள் தேசத்தின் சுபீட்சத்திற்காக ஒருமைப்பாட்டின் கலாச்சாரம் என்பது மிகவும் பொருத்தமானது.
நம்பிக்கை என்பது, சமூக வாழ்வின் அடித்தளம் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். அதுவே ஒற்றுமையின் ஊற்றுக்கண். அரசின் பணிகள் மற்றும் நலத்திட்டங்கள் மீதான பொதுமக்களின் நம்பிக்கையே ஆட்சிக்கான சக்தியின் ஆதாரமாகும். ஊழல் பொருளாதார முன்னேற்றத்திற்கு ஒரு தடையாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், அது சமூகத்தின் மீதான நம்பிக்கையையும் குறைக்கிறது. இது மக்களிடையே சகோதரத்துவ உணர்வுகளை மோசமாக பாதிக்கிறது. இது நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டின் மீது பரவலான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. ஒவ்வொரு ஆண்டும் அக்டோபர் மாதம் 31-ம் தேதியன்று சர்தார் படேலின் பிறந்த நாளன்று நாட்டின் ஒற்றுமையையும், ஒருமைப்பாட்டையும் அப்படியே காக்க நாம் உறுதி ஏற்போம். இது வெறும் சடங்கு அல்ல. இது தீவிரமாக எடுத்துக் கொள்ளப்பட வேண்டிய உறுதிமொழி. அதை நிறைவேற்ற வேண்டிய கூட்டுப் பொறுப்பு நம் அனைவருக்கும் உள்ளது.
அறநெறி என்பது இந்திய சமுதாயத்தின் லட்சியம் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். பொருட்கள், பணம் அல்லது சொத்துகளைச் சேர்ப்பதே நல்வாழ்வின் தரம் என்று சிலர் கருதத் தொடங்கும் போது, அவர்கள் அந்த லட்சியத்திலிருந்து விலகி, ஊழல் நடவடிக்கைகளில் இறங்குகிறார்கள். அடிப்படைத் தேவைகளை நிறைவேற்றிக் கொண்டு சுயமரியாதையுடன் வாழ்வதில் தான் மகிழ்ச்சி அடங்கியுள்ளது.
எந்தவொரு பணியும் சரியான உணர்வுடனும் உறுதியுடனும் செய்யப்பட்டால், வெற்றி நிச்சயம் என்று குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். சிலர் அசுத்தத்தை நமது நாட்டின் தலைவிதி என்று கருதினர். ஆனால் வலுவான தலைமை, அரசியல் உறுதி, குடிமக்களின் பங்களிப்பு ஆகியவை தூய்மைத் துறையில் நல்ல பலன்களை அளித்துள்ளன. அதேபோல், ஊழலை ஒழிப்பது சாத்தியமில்லை என்று சிலர் கருதுவது சரியல்ல. ஊழலுக்கு எதிரான பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மை என்ற மத்திய அரசின் கொள்கை ஊழலை வேரோடு ஒழிக்கும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
ஊழல்வாதிகளுக்கு எதிராக உடனடியாக சட்ட நடவடிக்கை எடுப்பது மிகவும் முக்கியமானதாகும் என்று குடியரசுத்தலைவர் தெரிவித்தார். செயலில் தாமதம் அல்லது பலவீனமான செயல், நெறிமுறையற்ற நபர்களை ஊக்குவிக்கிறது. ஆனால், ஒவ்வொரு செயலையும், நபரையும் சந்தேகத்துடன் பார்க்கக்கூடாது என்பதும் அவசியம். இதை நாம் தவிர்க்க வேண்டும். ஒருவரின் கண்ணியத்தை மனதில் கொண்டு, எந்த செயலும் தீய எண்ணத்தால் தூண்டப்படக்கூடாது. எந்தவொரு செயலின் நோக்கமும் சமூகத்தில் நீதி மற்றும் சமத்துவத்தை நிலைநாட்டுவதாக இருக்க வேண்டும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2071707
---
(Release ID 2071707)