Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Pension & Pensioners’Welfare has launched Nationwide Digital Life Certificate Campaign 3.0 from 1st – 30th November,2024
Nationwide Digital Life Certificate Campaign 3.0 is being organized at 1900 locations in 800 cities/districts in all States/UTs of India
More than 37 lacs Digital Life Certificates generated across the country within 1st week of Launch of DLC Campaign3.0
Face Authentication Submission of Digital Life Certificate will make life certificate submission easy and seamless for pensioners
10 NOV 2024 6:49PM by PIB Delhi
Department of Pension &Pensioners’s welfare launched the Nation-wide Digital Life Certificate Campaign 3.0 for Digital Empowerment of Pensioners. JeevanPramaan is the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi for Digital Empowerment of Pensioners. The DLC Campaign 3.0 will be held in 800 cities/ towns of India from November 1-30, 2024 in which all Pensioners of Central/ State Governments/ EPFO/ Autonomous bodies can submit their Digital Life Certificates at Pension Disbursing Banks or at IPPB. Super Senior Pensioners can do it from their residence and are provided door step delivery of services. All Pension Disbursing Banks, CGDA, IPPB, UIDAI will be coming together to implement the DLC Campaign on a nation-wide basis.
Nation-wide Campaign 2.0 was conducted from 1st to 30th November, 2023 at 600 locations in 100 Cities across the countryin collaboration with 17 Pension Disbursing Banks, Ministries/ Departments, Pensioners’ Welfare Associations, UIDAI, MeitY, etc.The Campaign was a huge success with more than 1.47crore DLCs generated.
In 3.0, the Department of Pension & Pensioners’ Welfare is putting all efforts to create awareness amongst all pensioners regarding DLC-Face Authentication technique by way of banners / posters placed strategically in offices and all Bank Branches / ATMs. All Banks have created a team of dedicated staff at their branches having downloaded the desired apps in their smart phones who are using this technology extensively for submission of Life Certificates by the pensioners. In case, the pensioners are not able to visit the Branches due to old age/illness/weakness, the Bank officials are also visiting their homes/hospitals for the above purpose.
The Pensioners’ Welfare Associations are extending their full support to the Campaign. Their representatives are motivating the pensioners to visit the nearby Camp locations and submit their DLCs. The officials from Department of Pension & Pensioners’ Welfare are also visiting major locations through-out the Country to assist pensioners in use of various digital modes to submit their Life Certificates and monitoring the progress very closely.
A lot of excitement has been observed amongst all the stakeholders, particularly sick / very old pensioners at all the locations. As a result, more than 37 lacs Digital Life Certificates have been generated by the end of 1st week of launch of the 3.0 Campaign, out of which about 14,329 pensioners above 90 years old and 1,95,771 pensioners between 80 – 90 years category could submit their DLCs from the comfort of their home/locations/offices/branches.
SBI and PNB are leading the Campaign by generating more than 5 lacs DLCs during the 1st week of the month-long Campaign. Maharashtra and Tamilnadu States are topping the listby generating more than 8.5 lacs DLCs during the 1st week of the month-long Campaign.
The Department of Pension and Pensioners’ Welfare will continue all its efforts for making this Campaign a grand success throughout the country.

பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை நாடு தழுவிய டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ் பிரச்சாரம் 3.0 ஐ 2024 நவம்பர் 1 முதல் 30 வரை நடத்துகிறது
அதிகமான டி.எல்.சி.க்களை உருவாக்கி மகாராஷ்டிரா, தமிழ்நாடு மாநிலங்கள் முதலிடத்தில் உள்ளன
10 NOV 2024 6:49PM by PIB Chennai
மத்திய ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை, ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு டிஜிட்டல் அதிகாரமளித்தலுக்காக நாடு தழுவிய டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ் (டிஎல்சி) பிரச்சாரம் 3.0 அறிமுகப்படுத்தியது. ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு டிஜிட்டல் அதிகாரமளித்தலுக்கான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையே ஜீவன் பிரமான் ஆகும். இந்தப் பிரச்சாரம் 3.0 நவம்பர் 1 முதல் 30 வரை, இந்தியாவின் 800 நகரங்களில் நடைபெறும், இதில் மத்திய / மாநில அரசுகள் / இபிஎப்ஓ / தன்னாட்சி அமைப்புகளின் அனைத்து ஓய்வூதியதாரர்களும் தங்கள் டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள் அல்லது ஐபிபிபி-யில் சமர்ப்பிக்கலாம். முதிய ஓய்வூதியதாரர்கள் தங்கள் வீட்டிலிருந்தே இச்சேவையை மேற்கொள்ளலாம். அனைத்து ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள், சிஜிடிஏ, ஐபிபிபி, யுஐடிஏஐ ஆகியவை இணைந்து இந்தப் பிரச்சாரத்தை நாடு தழுவிய அடிப்படையில் செயல்படுத்தும்.
நாடு தழுவிய பிரச்சாரம் 2.0 2023 நவம்பர் 1 முதல் 30 வரை நாடு முழுவதும் 100 நகரங்களில் 600 இடங்களில் 17 ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள், அமைச்சகங்கள்/துறைகள், ஓய்வூதியதாரர்கள் நலச் சங்கங்கள் போன்றவற்றுடன் இணைந்து நடத்தப்பட்டது. 1.47 கோடிக்கும் அதிகமான டிஎல்சி-க்கள் உருவாக்கப்பட்டதன் மூலம் பிரச்சாரம் மிகப்பெரிய வெற்றியைப் பெற்றது.
3.0 இல், ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை அனைத்து ஓய்வூதியதாரர்களிடமும் டி.எல்.சி-முக சரிபார்ப்பு நுட்பம் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த அலுவலகங்கள் மற்றும் அனைத்து வங்கி கிளைகள் / ஏடிஎம்களில் வைக்கப்படும் பதாகைகள் / சுவரொட்டிகள் மூலம், அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறது, அனைத்து வங்கிகளும் தங்கள் கிளைகளில் அர்ப்பணிப்புடன் பணியாற்றும் குழுவை உருவாக்கி, தேவையான செயலிகளை ஸ்மார்ட் போன்களில் பதிவிறக்கம் செய்து, ஓய்வூதியதாரர்கள் ஆயுள் சான்றிதழ்களை சமர்ப்பிப்பதற்கு இந்தத் தொழில்நுட்பத்தை பெருமளவில் பயன்படுத்துகின்றனர். முதுமை / நோய் / பலவீனம் காரணமாக ஓய்வூதியதாரர்கள் வங்கிக் கிளைகளுக்கு செல்ல முடியாத நிலையில், வங்கி அதிகாரிகளும் மேற்கண்ட நோக்கத்திற்காக அவர்களின் வீடுகள் / மருத்துவமனைகளுக்கு செல்கின்றனர்.
இந்த இயக்கத்திற்கு ஓய்வூதியதாரர்கள் நலச் சங்கங்கள் முழு ஒத்துழைப்பு அளித்து வருகின்றன. இச்சங்கங்களின் பிரதிநிதிகள் ஓய்வூதியதாரர்களை அருகிலுள்ள முகாம் இடங்களுக்குச் சென்று பழங்குடியினர் பயிற்சி மையங்களை சமர்ப்பிக்க ஊக்குவித்து வருகின்றனர். ஓய்வூதியதாரர்கள் தங்கள் ஆயுள் சான்றிதழ்களை சமர்ப்பிக்க பல்வேறு டிஜிட்டல் முறைகளைப் பயன்படுத்துவதற்கு உதவுவதற்காகவும், முன்னேற்றத்தை மிகவும் உன்னிப்பாகக் கண்காணிப்பதற்காகவும் ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை அதிகாரிகள் நாடு முழுவதும் உள்ள முக்கிய இடங்களுக்குச் சென்று வருகின்றனர்.
அனைத்து பங்குதாரர்களிடையேயும், குறிப்பாக நோய்வாய்ப்பட்டவர்கள் / மிகவும் வயதான ஓய்வூதியதாரர்கள் மத்தியில் மிகுந்த உற்சாகம் காணப்பட்டது. இதன் விளைவாக, 3.0 பிரச்சாரம் தொடங்கப்பட்ட முதல் வாரத்தின் முடிவில் 37 லட்சத்துக்கும் அதிகமான டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இதில் 90 வயதுக்கு மேற்பட்ட சுமார் 14,329 ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் 80 - 90 வயதுக்குட்பட்ட 1,95,771 ஓய்வூதியதாரர்கள் அடங்குவர்.
ஒரு மாத கால பிரச்சாரத்தின் முதல் வாரத்தில் 5 லட்சத்துக்கும் அதிகமான டிஎல்சிகளை உருவாக்குவதன் மூலம் எஸ்பிஐ மற்றும் பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி ஆகியவை முன்னணி வகிக்கின்றன. ஒரு மாத கால பிரச்சாரத்தின் முதல் வாரத்தில் 8.5 லட்சத்துக்கும் அதிகமான டி.எல்.சி.களை உருவாக்கி மகாராஷ்டிரா மற்றும் தமிழ்நாடு மாநிலங்கள் பட்டியலில் முதலிடத்தில் உள்ளன.
இந்த இயக்கத்தை நாடு முழுவதும் மாபெரும் வெற்றியடையச் செய்வதற்கான அனைத்து முயற்சிகளையும் ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை தொடர்ந்து மேற்கொள்ளும்.