Ministry of Commerce & Industry
India's Political Stability Boosts Apparel Appeal
11 NOV 2024 3:53PM by PIB Delhi
India's growing appeal as a global apparel sourcing hub has been reinforced by arecent report from the U.S. International Trade Commission (USITC), which citespolitical stability as a key factor driving U.S. buyers to source more apparel fromIndia. As the global garment supply chain becomes more complex, the ability toguaranteeproductiontimelinesandmitigaterisksassociatedwithpoliticalinstability has made India an increasingly attractive option for U.S. buyers. Thereport highlights that India, with its stable political climate, offers a reliable andscalablesolutionforhigh-valuefashionitems,positioningitasastrongcompetitorintheglobalapparelmarket.
India’sMarketShareinU.S.ApparelImports(2013-2023)
India’s apparel market share in the U.S. has grown steadily over the pastdecade. In 2013, India held a modest 4% share of U.S. apparel imports. By2023,thisfigurehadincreasedto5.8%.This growth reflects India’s increasing competitiveness, particularly in the high-value apparel sector. As the U.S.continues to diversify its sourcing away from China, India is emerging as are liable and strategic partner for apparel sourcing.
India's market share in U.S. apparel imports has steadily risen from 4% in2013to5.8%in2023,showcasinggrowingconfidenceinIndian-madegarments.
PoliticalStabilityasaSourcingFactor
Political stability is critical in ensuring the smooth functioning of supply chains, especially in industries like apparel where timely deliveries are crucial. According to the USITC report, political unrest in countries like Bangladesh can lead to disruptions, strikes, and delays, making them less reliable for high-value and time-sensitive garment orders. Conversely, India’s relatively stable political environment has positioned it as a dependable alternative for apparel sourcing, especially in like U.S. market.
As a result, American buyers are shifting more of their sourcing to India,where they feel confident in the reliability of both production and deliveryschedules. This shift is particularly evident in high-value, fashion-focused apparel, where quality, timely production, and dependable logistics are paramount.
India’sStrengthsinApparelProduction
India’scompetitivenessintheapparelindustryisdrivenbyseveralkeypoints:
Vertical Integration: India’s textile industry is highly vertically integrated,encompassing all stages of production—from cotton farming to spinning,weaving, dyeing, and garment manufacturing. This self-sufficiency reducesdependency on external suppliers, ensuring a more controlled and reliableproductionprocess.
Skilled Labor Force: India’s large and skilled workforce is particularly adeptat high-quality garment finishing, which is a significant advantage in theproductionofhigh-valuefashionitems.Thecountry'slaborforceistrainedindetailed stitching and garment customization, making Indian apparel highlydesirableforglobalmarkets.
Government Support: The Indian government has introduced policies like the Production Linked Incentive (PLI) Scheme, which is designed to enhance domestic manufacturing and exports.This initiative is helping apparel manufacturers invest in production capacity, technology, and innovation,positioning India to meet growing international demand.
Cotton-BasedApparel:India’sstrengthsincottonproductiongiveitanaturaladvantage in manufacturing cotton-based garments. The country is one ofthe largest producers of cotton in the world, and this supports a robustapparelindustrythatexportsawiderangeofcottongarmentstotheU.S.
Growing Export Market: India has consistently increased its share of U.S.apparel imports. In 2023, India’s apparel exports to the U.S. totaled $4.6billion,making it the fourth-largest supplier of apparel to the U.S. market.
India is also addressing the challenges to fuel the growth of the apparel industry. Dedicated steps have been taken to boost labour productivity, diversyfing man-made fiber and improve logistics and infrastructure development.
CompetitiveLandscape:Indiavs.OtherSuppliers
The USITC report also offers a detailed comparative analysis of India and other leading suppliers to the U.S. apparel market, including Bangladesh,Vietnam, Indonesia, and Pakistan. Understanding India’s competitive positioning relative to these countries is crucial to assessing its growth potential.
Supplier
Market Share in
U.S. Apparel
Imports(2023)
KeyStrengths
Challenges
Vietnam
17.8%
Expertiseinbothcotton&MMFgarments
Increasinglaborcosts; limiteddomesticcotton
production
Bangladesh
6.2%
Low labor costs;duty-freeaccessto
U.S.
Political instability;limitedhigh-value
productofferings
India
5.8%
Vertical
integration; skilledlabor;government
support
Risinglaborcosts;infrastructurechallenges;limited
MMFproduction
Indonesia
8.5%
High-qualitycomplexgarments(business,
outdoor,athletic)
Relativelyhighproductioncosts;logistics
inefficiencies
Pakistan
4.5%
Strong cotton
sector; qualitydenim
Geopoliticalrisks;limited
diversification in
apparel
TheabovetablecomparesthemarketshareandcompetitivestrengthsofIndiaversusothermajorsuppliersofU.S.apparel imports in2023
India'sapparelindustryiswell-positionedtocontinueitsupwardtrajectoryintheglobalmarket,especiallyintheU.S.Thecountry’spoliticalstability,vertical integration, skilled workforce, and strong government support makeitan attractive destination for buyers seekingreliability and high-qualitygarments.
References:-
https://www.usitc.gov/press_room/news_release/2024/er0930_65955.htm
https://www.usitc.gov/publications/332/pub5543.pdf
Click here to see PDF.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவின் அரசியல் ஸ்திரத்தன்மை ஆடைகள் மீதான ஈர்ப்பை அதிகரிக்கிறது
11 NOV 2024 3:53PM by PIB Chennai
உலகளாவிய ஆடை கொள்முதல் மையமாக இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் தோற்றம் அமெரிக்க சர்வதேச வர்த்தக ஆணையத்தின் (யு.எஸ்.ஐ.டி.சி) சமீபத்திய அறிக்கையால் வலுப்படுத்தப்பட்டுள்ளது, இது அமெரிக்க வாங்குபவர்களை இந்தியாவிலிருந்து அதிக ஆடைகளை வாங்குவதற்கு ஒரு முக்கிய காரணியாக, அரசியல் ஸ்திரத்தன்மையை மேற்கோள் காட்டுகிறது. உலகளாவிய ஆடை விநியோகச் சங்கிலி மிகவும் சிக்கலானதாக மாறியுள்ள நிலையில், உற்பத்திக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கும் திறன் மற்றும் அரசியல் ஸ்திரமின்மையுடன் தொடர்புடைய அபாயங்களைக் குறைப்பது ஆகியவை, அமெரிக்காவை வாங்குபவர்களுக்கு அதிகரித்தளவில் கவர்ச்சிகரமான தெரிவாக ஆக்கியுள்ளது. இந்தியா அதன் நிலையான அரசியல் சூழலைக் கொண்டு, உலகளாவிய ஆடை சந்தையில் வலுவான போட்டியாளராக நிலைநிறுத்தும் உயர் மதிப்பு ஃபேஷன் பொருட்களுக்கு நம்பகமான மற்றும் அளவிடக்கூடிய தீர்வை வழங்குகிறது என்பதை அறிக்கை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
அமெரிக்காவின் ஆயத்த ஆடை இறக்குதியில் இந்தியாவின் சந்தைப் பங்களிப்பு (2013-2023)
கடந்த பத்தாண்டுகளில் அமெரிக்காவில், இந்திய ஆடை சந்தையின் பங்கு சீராக வளர்ந்துள்ளது. 2013-ம் ஆண்டில், அமெரிக்க ஆடை இறக்குமதியில் இந்தியா 4% பங்கைக் கொண்டிருந்தது. 2023 வாக்கில், இந்த எண்ணிக்கை 5.8% ஆக அதிகரித்துள்ளது. இந்த வளர்ச்சி இந்தியாவின் அதிகரித்து வரும் போட்டித்தன்மையை, குறிப்பாக உயர் மதிப்பு ஆடை துறையில் பிரதிபலிக்கிறது. சீனாவிடமிருந்து அமெரிக்கா தனது கொள்முதலை பன்முகப்படுத்துவதால், ஆடை கொள்முதலுக்கான பொறுப்பான மற்றும் நீடித்த பங்குதாரராக இந்தியா உருவாகி வருகிறது.
அமெரிக்க ஆடை இறக்குமதியில், இந்தியாவின் சந்தைப் பங்கு 2013- ம் ஆண்டில் 4% ஆக இருந்து 2023-ம் ஆண்டில் 5.8% ஆக சீராக உயர்ந்துள்ளது, இது இந்தியாவில் – தயாரிக்கப்படும் ஆடைகளின் மீது அதிகரித்து வரும் நம்பிக்கையைக் காட்டுகிறது.
அரசியல்நிலைத்தன்மைஒரு ஆதார காரணி
விநியோகச் சங்கிலிகளின் சீரான செயல்பாட்டை உறுதி செய்வதில் அரசியல் ஸ்திரத்தன்மை முக்கியமானது, குறிப்பாக, சரியான நேரத்தில் விநியோகங்கள் முக்கியமானதாக இருக்கும் ஆடை போன்ற தொழில்களில். யு.எஸ்.ஐ.டி.சி அறிக்கையின்படி , பங்களாதேஷ் போன்ற நாடுகளில் அரசியல் அமைதியின்மை இடையூறுகள், வேலைநிறுத்தங்கள் மற்றும் தாமதங்களுக்கு வழிவகுக்கும், இது அதிக மதிப்பு மற்றும் நேர உணர்திறன் ஆடை ஆர்டர்களுக்கு குறைந்த நம்பகத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது. மாறாக, இந்தியாவின் ஒப்பீட்டளவில், நிலையான அரசியல் சூழல், ஆடை கொள்முதலுக்கான நம்பகமான மாற்றாக குறிப்பாக அமெரிக்க சந்தையில் அதை நிலைநிறுத்தியுள்ளது,
இதன் விளைவாக, அமெரிக்க வாங்குபவர்கள் தங்கள் கொள்முதலை இந்தியாவுக்கு மாற்றுகிறார்கள், அங்கு அவர்கள் உற்பத்தி மற்றும் விநியோக அட்டவணைகளின் நம்பகத்தன்மையில் நம்பிக்கையை உணர்கிறார்கள். இந்த மாற்றம், குறிப்பாக உயர் மதிப்பு, நவநாரீகத்தை மையமாகக் கொண்ட ஆடைகளில் தெளிவாகத் தெரிகிறது, அங்கு தரம், சரியான நேரத்தில் உற்பத்தி மற்றும் நம்பகமான தளவாடங்கள் மிக முக்கியமானவை.
ஆடை உற்பத்தியில் இந்தியாவின் வலிமை
ஆடைத் தொழிலில் இந்தியாவின் போட்டித்தன்மை பல முக்கிய புள்ளிகளால் இயக்கப்படுகிறது:
செங்குத்து ஒருங்கிணைப்பு: இந்தியாவின் ஜவுளித் தொழில் மிகவும் செங்குத்தாக ஒருங்கிணைக்கப்பட்டுள்ளது, பருத்தி விவசாயம் முதல் நூற்பு, நெசவு, சாயமிடுதல் மற்றும் ஆடை உற்பத்தி வரை உற்பத்தியின் அனைத்து நிலைகளையும் உள்ளடக்கியது. இந்த தன்னிறைவு வெளிப்புற சப்ளையர்கள் மீதான சார்பு நிலையை குறைக்கிறது, மேலும் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் நம்பகமான உற்பத்தி செயல்முறையை உறுதி செய்கிறது.
திறமையான தொழிலாளர் படை: இந்தியாவின் பெரிய மற்றும் திறமையான பணியாளர்கள், குறிப்பாக உயர்தர ஆடையை தயாரித்து முடிப்பதில் திறமையானவர்கள், இது உயர் மதிப்பு நாகரீக பொருட்களின் உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்க நன்மையாகும். இந்திய ஆடைகளை உலகச் சந்தைக்கு மிகவும் விரும்பத்தக்கதாக மாற்றும் வகையில், விரிவான தையல் மற்றும் ஆடை தனிப்பயனாக்கம் ஆகியவற்றால் நாட்டின் தொழிலாளர் சக்தி பயிற்றுவிக்கப்படுகிறது.
அரசு ஆதரவு: மத்திய அரசு உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (பி.எல்.ஐ) திட்டம் போன்ற கொள்கைகளை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது, இது உள்நாட்டு உற்பத்தி மற்றும் ஏற்றுமதியை மேம்படுத்த வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முயற்சி, ஆடை உற்பத்தியாளர்களுக்கு, உற்பத்தி திறன், தொழில்நுட்பம் மற்றும் கண்டுபிடிப்பு ஆகியவற்றில் முதலீடு செய்ய உதவுகிறது, வளர்ந்து வரும் சர்வதேச தேவையை பூர்த்தி செய்ய இந்தியாவை நிலைநிறுத்துகிறது.
பருத்தி அடிப்படையிலான ஆடைகள்: பருத்தி சார்ந்த ஆடைகளை உற்பத்தி செய்வதில் இந்தியாவின் வலிமை, பருத்தி உற்பத்தி இயற்கை அனுகூலத்தை அளிக்கிறது. இந்த நாடு, உலகிலேயே மிகப் பெரிய பருத்தி உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளில் ஒன்றாகும். இது அமெரிக்காவிலிருந்து பருத்தி ஆடைகளை ஏற்றுமதி செய்யும் ஒரு வலுவான ஆடைத் தொழிலை ஆதரிக்கிறது.
வளர்ந்து வரும் ஏற்றுமதி சந்தை: அமெரிக்க ஆடை இறக்குமதியில் இந்தியா தனது பங்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. 2023-ம் ஆண்டில், அமெரிக்காவிற்கான இந்தியாவின் ஆடை ஏற்றுமதி மொத்தம் $4.6 பில்லியனாக இருந்தது, இது அமெரிக்க சந்தைக்கு நான்காவது பெரிய ஆடை விநியோகஸ்தராக உள்ளது.
ஆயத்த ஆடைத் தொழிலின் வளர்ச்சிக்கு தூண்டுகோளாக இருப்பதில் உள்ள சவால்களையும் இந்தியா எதிர்கொள்கிறது. தொழிலாளர் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிக்கவும், மனிதனால் உருவாக்கப்பட்ட இழைகளை பல்வகைப்படுத்தவும், தளவாடங்கள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை மேம்படுத்தவும் அர்ப்பணிப்பான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
CompetitiveLandscape:Indiavs.OtherSuppliers
யு.எஸ்.ஐ.டி.சிஅறிக்கை இந்தியா மற்றும் பங்களாதேஷ், வியட்நாம், இந்தோனேசியா பாகிஸ்தான் உள்ளிட்ட அமெரிக்க ஆடை சந்தைக்கான பிற முன்னணி விநியோகஸ்தர்களின் விரிவான ஒப்பீட்டு பகுப்பாய்வையும் வழங்குகிறது. இந்த நாடுகளுடன் ஒப்பிடுகையில், இந்தியாவின் போட்டி நிலைப்பாட்டைப் புரிந்துகொள்வது அதன் வளர்ச்சி திறனை மதிப்பிடுவதற்கு முக்கியமானது.
மேலேயுள்ள அட்டவணை2023 ஆம் ஆண்டில் அமெரிக்க ஆடை இறக்குமதிகளின் இந்தியா - மற்ற பிற முக்கிய சப்ளையர்களின் சந்தைப் பங்களிப்பு மற்றும் போட்டிவலிமைகளை ஒப்பிடுகிறது
இந்தியாவின் ஆடைத் தொழிற்சாலை உலகச் சந்தையில், குறிப்பாக அமெரிக்காவின் அரசியல் ஸ்திரத்தன்மை, செங்குத்து ஒருங்கிணைப்பு, திறமையான பணியாளர்கள் மற்றும் வலுவான அரசாங்க ஆதரவு ஆகியவற்றில் அதன் மேல்நோக்கிய பாதையைத் தொடர நன்கு நிலைநிறுத்தப்பட்டுள்ளது, இது நம்பகத்தன்மை மற்றும் உயர்தர ஆடைகளைத் தேடும், வாங்குபவர்களை ஒரு ஈர்க்கக்கூடிய இடமாக உள்ளது.
விநியோகஸ்தர்
அமெரிக்க ஆடை
இறக்குமதியில் (2023) சந்தைப் பங்கு
முக்கிய பலங்கள்
சவால்கள்
வியட்நாம்
17.8%
பருத்தி மற்றும் எம்எம்எஃப் ஆடைகள் இரண்டிலும் நிபுணத்துவம்
அதிகரிக்கும் தொழிலாளர் செலவுகள்;
லிமிடெட் உள்நாட்டு பருத்தி
உற்பத்தி
பங்களாதேஷ்
6.2%
குறைந்த தொழிலாளர் செலவுகள், அமெரிக்காவின் கடமை இல்லாத அணுகல்
அரசியல் ஸ்திரமின்மை; வரையறுக்கப்பட்ட உயர் மதிப்பு
தயாரிப்பு வழங்கல்கள்
இந்தியா
5.8%
செங்குத்தான
ஒருங்கிணைப்பு; திறமையான உழைப்பு; அரசு
ஆதரவு
உயரும் உழைப்புச் செலவுகள்; உள்கட்டமைப்பு சவால்கள்; வரையறுக்கப்பட்ட
எம்.எம்.எஃப் உற்பத்தி
இந்தோனேஷியா
8.5%
உயர்தர கலப்பு ஆடை (வணிகம்,
வெளியில், தடகளம்)
ஒப்பீட்டளவில் அதிக உற்பத்தி செலவுகள்; லாஜிஸ்டிக்ஸ்
திறமையின்மைகள்
பாகிஸ்தான்
4.5%
வலுவான பருத்தி
செக்டார்
தரமான டெனிம்
புவிசார் அரசியல் அபாயங்கள், ஆயத்த ஆடை பல்வகைப்படுத்தலில்
வரையறை