Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Ministry of Environment, Forest and Climate Change Issues Gazette Notification: Exempts Industries from Dual Approvals
14 NOV 2024 12:20PM by PIB Delhi
The Government of India has accepted long-standing demand of industry to remove dual compliance of Environmental Clearance (EC) and Consent to Establish (CTE) for setting up of new industries. Now, non-polluting white category industries will not be required to take CTE or Consent to Operate (CTO) at all. The industries who have taken EC will not be required to take CTE. This will not only reduce compliance burden, but also prevent duplication of approvals. Notifications to this effect have been issued by MoEFCC under the Air Act and Water Act.
The notification effectively integrates these two approvals and a Standard of Procedure has also been issued in this regard to take into account the issues considered during CTE process, in the EC itself. State Pollution Control Boards will be consulted during EC process. Further, the CTE fee shall be required to be paid by the industry, so that there is no loss of revenue to the States.
The gazette notification can be accessed at the link 1:-
The gazette notification can be accessed at the link 2:-

പരിസ്ഥിതി, വനം മന്ത്രാലയം
പരിസ്ഥിതി, വനം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനം: ഇരട്ട അനുമതികൾ നേടേണ്ടതിൽ നിന്ന് വ്യവസായങ്ങളെ ഒഴിവാക്കുന്നു
14 NOV 2024 12:20PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : 14 നവംബർ 2024
പുതിയ വ്യവസായങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി പാരിസ്ഥിതിക അനുമതി (Environmental Clearance -EC) , സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള അനുമതി ( Consent to Establish -CTE ) എന്നീ രണ്ട് മാനദണ്ഡങ്ങൾ നേടിയിരിക്കണം എന്ന വ്യവസ്ഥ നീക്കം ചെയ്യണമെന്ന വ്യവസായ സമൂഹത്തിന്റെ ദീർഘകാല ആവശ്യം കേന്ദ്രഗവൺമെൻ്റ് അംഗീകരിച്ചു. ഇനി മുതൽ മലിനീകരണം ഉണ്ടാക്കാത്ത വൈറ്റ് കാറ്റഗറി വ്യവസായങ്ങൾക്ക് പ്രവർത്തന അനുമതി (Consent to Operate -CTO) എടുക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല. പാരിസ്ഥിതിക അനുമതി ലഭിച്ച വ്യവസായങ്ങൾക്ക്, സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള അനുമതി ( സി ടി ഇ ) എടുക്കേണ്ട ആവശ്യവുമില്ല. ഇത് നിർവഹണ നടപടികളുടെ ഭാരം കുറയ്ക്കുക മാത്രമല്ല, ഇരട്ട അനുമതി നേടൽ ഒഴിവാക്കുകയും ചെയ്യും . വായു നിയമം, ജല നിയമം എന്നിവ പ്രകാരം കേന്ദ്ര പരിസ്ഥിതി, വനം& കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാന മന്ത്രാലയം ഇത് സംബന്ധിച്ച വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചു.
ഈ രണ്ട് അനുമതികളെയും പുതിയ വിജ്ഞാപനം ഫലപ്രദമായി സമന്വയിപ്പിക്കുന്നു. സിടിഇ പ്രക്രിയയിൽ പരിഗണിക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ, പാരിസ്ഥിതിക അനുമതിക്കായി പരിഗണിക്കുമ്പോൾ തന്നെ കണക്കിലെടുക്കുന്നതിനായി ഒരു നടപടിക്രമവും ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. പരിസ്ഥിതിക അനുമതി നൽകുന്ന പ്രക്രിയയിൽ സംസ്ഥാന മലിനീകരണ നിയന്ത്രണ ബോർഡുകളോട് കൂടിയാലോചിക്കും. കൂടാതെ, സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് വരുമാന നഷ്ടം ഉണ്ടാകാതിരിക്കാൻ വ്യവസായം സംരംഭങ്ങൾ സി ടി ഇ ഫീസ് നൽകുകയും ചെയ്യണം.
ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനത്തിനായി ഈ ലിങ്ക് 1 ൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക
ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനത്തിനായി ഈ ലിങ്ക് 2 ൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക