President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF PRAKASH PARV OF GURU NANAK DEV JI
14 NOV 2024 6:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted fellow-citizens on the eve of Prakash Parv of Guru Nanak Dev Ji.
In a message, the President has said, “On the occasion of Prakash Parv of Guru Nanak Dev Ji, I extend my warm greetings and best wishes to all Indians living in India and abroad, especially our Sikh brothers and sisters.
Guru Nanak Dev Ji’s Japji Sahib emphasizes love, faith, truth and sacrifice. His teachings guide us towards moral ethics. He established the practice of Community Kitchen, known as Langar, and advocated brotherhood. He inspired all to follow the path of spirituality to attain knowledge and renunciation while fulfilling their social responsibilities. He encouraged people to practice honesty and hard work and share their earnings with the needy.
Let us adopt the teachings of Guru Nanak Dev Ji in our daily lives and promote unity and equality in the society”.
Please click here to see the President's message -

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഗുരു നാനാക് ദേവ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പർവിന്റെ പൂർവ ദിനത്തിൽ രാഷ്ട്രപതിയുടെ ആശംസ
14 NOV 2024 6:36PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുരു നാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പർവ്വിൻ്റെ പൂർവ സായാഹ്നത്തിൽ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു സഹ പൗരന്മാരെ അഭിവാദ്യം ചെയ്തു.
“ഗുരു നാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പർവ്വിൻ്റെ വേളയിൽ, ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തും താമസിക്കുന്ന എല്ലാ ഇന്ത്യക്കാർക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് നമ്മുടെ സിഖ് സഹോദരീസഹോദരന്മാർക്ക് ഞാൻ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
ഗുരു നാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ ജപ്ജി സാഹിബ് സ്നേഹം, വിശ്വാസം, സത്യം, ത്യാഗം എന്നിവയെ ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു. അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ പ്രബോധനങ്ങൾ ധാർമ്മിക നൈതികതയിലേക്ക് നമ്മെ നയിക്കുന്നു. അദ്ദേഹം ലംഗർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സമൂഹ അടുക്കള സ്ഥാപിക്കുകയും സാഹോദര്യത്തിനായി പ്രവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു . സാമൂഹിക ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ നിറവേറ്റിക്കൊണ്ട് ജ്ഞാനവും ശാന്തിയും കരസ്ഥമാക്കാൻ ആത്മീയതയുടെ പാത പിന്തുടരാൻ അദ്ദേഹം എല്ലാവരേയും പ്രചോദിപ്പിച്ചു. സത്യസന്ധതയും കഠിനാധ്വാനവും ശീലമാക്കാനും സമ്പാദ്യം ആവശ്യക്കാരുമായി പങ്കിടാനും അദ്ദേഹം ജനങ്ങളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു.
ഗുരു നാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ പ്രബോധനങ്ങൾ നമുക്ക് ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ സ്വീകരിക്കുകയും സമൂഹത്തിൽ ഐക്യവും സമത്വവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി പരിശ്രമിക്കുകയും ചെയ്യാം ".
രാഷ്ട്രപതി സന്ദേശത്തിൽ പറഞ്ഞു.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം കാണുന്നതിന് ദയവായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക -