Ministry of Finance
Reserve Bank of India Celebrates 90th Anniversary with Nationwide RBI90Quiz
18 NOV 2024 4:20PM by PIB Ahmedabad
November 18, 2024 – The Reserve Bank of India (RBI) is commemorating the 90th year of its operations this year. As part of the series of events being held throughout the year to mark this milestone, the Bank has launched the RBI90Quiz, a nationwide general knowledge-based quiz competition aimed at undergraduate students.
The RBI90Quiz is a team-based contest, being held in multiple stages. The online phase was conducted from September 19-21, 2024. Based on the performance in the online phase, college teams were selected for participation in State-level rounds. The State-level round of the RBI90Quiz for Gujarat and UT of DNH and DD is scheduled to be conducted on November 19, 2024 at Hotel Hyatt Regency, Ahmedabad, where 180 students (90 teams) will compete. Prizes for the top three teams are of ₹2 lakh, ₹1.5 lakh, and ₹1 lakh, respectively.
The winning team will compete in the Zonal round, which will take place on December 03, 2024 at Indore, Madhya Pradesh. The national final will be held at Mumbai in December 2024.

નાણા મંત્રાલય
ભારતીય રિઝર્વ બેંક દ્વારા રાષ્ટ્રવ્યાપી આરબીઆઈ90ક્વિઝ સાથે 90મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરાઈ
18 NOV 2024 4:20PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રિઝર્વ બેંક (આરબીઆઇ) આ વર્ષે તેની કામગીરીના 90મા વર્ષની ઉજવણી કરી રહી છે. આ સીમાચિહ્નને યાદગાર બનાવવા માટે સમગ્ર વર્ષ દરમિયાન યોજાનાર શ્રેણીબદ્ધ કાર્યક્રમોના ભાગરૂપે, ભારતીય રિઝર્વ બેંક દ્વારા આરબીઆઈ90ક્વિઝ નું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જે અંડરગ્રેજ્યુએટ વિદ્યાર્થીઓને ધ્યાનમાં રાખીને રાષ્ટ્રવ્યાપી સામાન્ય જ્ઞાન-આધારિત ક્વિઝ સ્પર્ધા છે.
આરબીઆઈ90ક્વિઝ એક ટીમ-આધારિત સ્પર્ધા છે, જેનું આયોજન અનેક તબક્કામાં કરવામાં આવ્યું છે. 19-21 સપ્ટેમ્બર, 2024 દરમિયાન ઓનલાઇન તબક્કો હાથ ધરવામાં આવ્યો હતો. ઓનલાઈન તબક્કાના પ્રદર્શનના આધારે, રાજ્ય કક્ષાના રાઉન્ડમાં ભાગ લેવા માટે કોલેજની ટીમોની પસંદગી કરવામાં આવી હતી. ગુજરાત રાજ્ય તથા દીવ-દમણ અને દાદરા નગર હવેલી કેંદ્ર શાસિત પ્રદેશો માટે આરબીઆઈ90ક્વિઝ નો રાજ્ય કક્ષાનો રાઉન્ડ 19 નવેમ્બર, 2024 ના રોજ હોટલ હયાત રિજન્સી, અમદાવાદ ખાતે યોજાવામાં આવેલ છે, જેમાં 180 વિદ્યાર્થીઓ (90 ટીમો) ભાગ લેશે. ટોચની ત્રણ ટીમો માટે ઇનામો અનુક્રમે ₹2 લાખ, ₹1.5 લાખ અને ₹1 લાખના છે.
જેમાં વિજેતા બનનારી ટોચની ત્રણ ટીમ ઝોનલ રાઉન્ડમાં ભાગ લેશે, જે 03 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ મધ્યપ્રદેશના ઈન્દોર ખાતે યોજાશે. રાષ્ટ્રીય ફાઇનલ ડિસેમ્બર 2024માં મુંબઇ ખાતે યોજાશે.