Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER, PARLIAMENTARIANS PAY FLORAL TRIBUTES TO SMT. INDIRA GANDHI
19 NOV 2024 6:13PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paying floral tributes at the portrait of Smt. Indira Gandhi, former Prime Minister in the Central Hall of Samvidhan Sadan, on her birth anniversary on 19 November, 2024
New Delhi; 19 November, 2024: Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paid floral tributes at the portrait of former Prime Minister Smt. Indira Gandhi, in the Central Hall of Samvidhan Sadan, on her birth anniversary, today.
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla; Leader of Opposition in Lok Sabha Shri Rahul Gandhi; Leader of Opposition in Rajya Sabha, Shri Mallikarjun Kharge; Members of Parliament and other dignitaries after paying floral tributes at the portrait of Smt. Indira Gandhi, former Prime Minister of India in the Central Hall of Samvidhan Sadan, on her birth anniversary on 19 November, 2024.
Leader of Opposition in Lok Sabha, Shri Rahul Gandhi; Leader of Opposition in Rajya Sabha, Shri Mallikarjun Kharge; Members of Parliament and former Members paid floral tributes at the portrait of Smt. Indira Gandhi on this occasion.
Secretary General of Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh and Secretary General of Rajya Sabha, Shri P.C. Mody, also paid tributes to Smt. Gandhi.
The portrait of Smt. Indira Gandhi was unveiled by the then President of India, Shri R. Venkataraman, in the Central Hall of Samvidhan Sadan on 19 November 1987.

लोकसभा सचिवालय
लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला आणि खासदारांनी इंदिरा गांधी यांना अर्पण केली सुमनांजली
19 NOV 2024 8:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 नोव्‍हेंबर 2024
(माजी पंतप्रधान इंदिरा गांधी यांच्या जयंतीनिमित्त 19 नोव्हेंबर 2024 रोजी संविधान सदनाच्या केंद्रीय कक्षात त्यांच्या प्रतिमेला पुष्पहार अर्पण करताना लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला.)
लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी आज माजी पंतप्रधान इंदिरा गांधी यांच्या जयंतीनिमित्त, संविधान सदनाच्या केंद्रीय कक्षातील त्यांच्या प्रतिमेला पुष्पहार अर्पण करून आदरांजली वाहिली.
(संविधान सदनाच्या केंद्रीय कक्षातील, माजी पंतप्रधान इंदिरा गांधी यांच्या प्रतिमेला पुष्पहार अर्पण केल्यानंतर लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला; लोकसभेतील विरोधी पक्षनेते राहुल गांधी; राज्यसभेतील विरोधी पक्षनेते मल्लिकार्जुन खरगे, खासदार आणि इतर मान्यवर)
यावेळी लोकसभेतील विरोधी पक्षनेते राहुल गांधी; राज्यसभेतील विरोधी पक्षनेते मल्लिकार्जुन खरगे; संसदेच्या आजी आणि माजी खासदारांनी इंदिरा गांधी यांच्या प्रतिमेला पुष्पहार अर्पण करून आदरांजली वाहिली.
लोकसभेचे सरचिटणीस उत्पल कुमार सिंह आणि राज्यसभेचे सरचिटणीस पी.सी. मोदी यांनीही इंदिरा गांधी यांना श्रद्धांजली वाहिली.
इंदिरा गांधी यांच्या छायाचित्राचे अनावरण 19 नोव्हेंबर 1987 रोजी तत्कालीन राष्ट्रपती आर. वेंकटरमण यांच्या हस्ते संविधान सदनाच्या केंद्रीय कक्षात करण्यात आले होते.