કાપડ મંત્રાલય
નિફ્ટ ગાંધીનગર દ્વારા “થ્રેડિંગ ટુમોરોઃ ટ્રાન્સફોર્મેશન્સ ઇન ધ એપેરલ સેક્ટર" શીર્ષક હેઠળ પેનલ ચર્ચાનું સફળતાપૂર્વક આયોજન થયું
25 NOV 2024 7:57PM by PIB Ahmedabad
નિફ્ટ ગાંધીનગર દ્વારા “થ્રેડિંગ ટુમોરોઃ ટ્રાન્સફોર્મેશન્સ ઇન ધ એપેરલ સેક્ટર" શીર્ષક હેઠળ તારીખ ૨૫.૧૧.૨૦૨૪ નાં રોજ નીફ્ટ ગાંધીનગર પ્રાંગણ માં પેનલ ચર્ચાનું સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ વિચારપ્રેરક સત્રમાં ભારતીય વસ્ત્રો ઉદ્યોગમાં નિર્ણાયક વલણો અને પડકારોનું અન્વેષણ કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં વિદ્યાર્થીઓ અને ઉદ્યોગ વ્યાવસાયિકોને ફેશન અને કાપડના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ આપવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમનું સંચાલન NIFT ગાંધીનગરના નિયામક પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદની આગેવાની હેઠળ કરવામાં આવ્યું હતું. પેનલ ચર્ચા માં ભારત નાં નેશનલ લેવલ નાં વક્તાઓ અને માનનીય સભ્યોએ ચર્ચામાં ભાગ લીધો હતો.
રાજેશ ભેડા કન્સલ્ટિંગના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર ડૉ. રાજેશ ભેડાએ ઉત્પાદકતા, ગુણવત્તા અને કામદાર કલ્યાણ પર આંતરદૃષ્ટિ પટ વિચારો વ્યક્ત કરીને ફેશન ઉદ્યોગમાં પ્રદર્શન વૃદ્ધિ અને ટકાઉ ઉકેલોમાં ત્રણ દાયકાથી વધુની કુશળતા પર પોતાના અનુભવો વ્યક્ત કર્યા હતા. ડો. સમીર સૂદ, નિફ્ટ ગાંધીનગરના નિયામક, શિક્ષણશાસ્ત્રી અને અનુભવી નેતા, તેઓનાં સીએસઆર, કામગીરી અને ગુણવત્તાની ખાતરીમાં તેમની કુશળતા માટે જાણીતા છે. સ્પોર્ટ્સકિન ઇન્ટરનેશનલના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર અને તેના સ્વપ્નદ્રષ્ટા સ્થાપક અને સીઇઓ શ્રી મૃદુલ દાસે એડિડાસ અને પોલો ઇન્ડિયા પ્રોજેક્ટ સાથેના તેમના કામ સહિત ભારતના સ્પોર્ટ્સવેર ઉદ્યોગમાં તેમના નોંધપાત્ર યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ઉદ્યોગના 35 વર્ષના વ્યાપક અનુભવ સાથે રાજેશ ભેડા કન્સલ્ટિંગના સહ-સ્થાપક અને નિયામક સુશ્રી મનીષા શર્માએ ટકાઉપણું અને સફળતાના આવશ્યક ચાલક તરીકે પીપલ, પ્લેનેટ અને પેશનને પ્રાથમિકતા આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
આ કાર્યક્રમની શરૂઆત દીપ પ્રજ્વલન સાથે કરવામાં આવી હતી, જે કાર્યવાહીની શુભ શરૂઆતનું પ્રતીક છે. સહાયક પ્રોફેસર સુશ્રી ઇતિશ્રી રાજપૂતે કુશળતાપૂર્વક સત્રનું સંચાલન કર્યું હતું.
આ ચર્ચામાં ભારતના વસ્ત્રોના ક્ષેત્રમાં ઉત્પાદકતા અને ગુણવત્તા વધારવા માટેની વ્યૂહરચનાઓને સંબોધિત કરવામાં આવી હતી, જે વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતામાં સુધારો કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. પેનલના સભ્યોએ ગુણવત્તાના ધોરણો સાથે સમાધાન કર્યા વિના પ્રક્રિયાઓને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને ખર્ચ ઘટાડવા માટે નવીનતા અને ટેકનોલોજીના એકીકરણની શોધ કરી હતી. તેમણે જેન-ઝી (Gen Z) અનન્ય કાર્યબળ ગતિશીલતા દ્વારા ઊભા થયેલા પડકારોની પણ તપાસ કરી, જેમ કે અર્થપૂર્ણ કાર્ય માટે તેમની પસંદગી, ટેક-સેવી અને ફલેકસીબીલીટી માટેની માંગ વગેરે. આ ગતિશીલ વસ્તીવિષયકને જોડવા માટેની રીટેન્શન વ્યૂહરચનાઓ એક કેન્દ્રબિંદુ હતી, જેમાં પેનલિસ્ટ્સ સર્વસમાવેશકતા પર ભાર મૂકે છે, કૌશલ્ય વિકાસની તકો પૂરી પાડે છે અને હેતુની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપે છે. વ્યવસાયો માટે ટર્નઓવર દર ઘટાડવા અને લાંબા ગાળાની સફળતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે આધુનિક, કર્મચારી-કેન્દ્રિત અભિગમનો પુનરોચ્ચાર કરવો નિર્ણાયક છે.
NIFT ગાંધીનગરના ડિરેક્ટર પ્રોફેસર ડૉ. સમીર સૂદે જણાવ્યું હતું કે ભાતત દેશ નો એપરલ અને ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ વિશ્વનો સૌથી જૂનો ઉદ્યોગ છે, જે ક્રાઈસ્ટ પૂર્વ થી 40% બજારને નિયંત્રિત કરે છે. જો કે, તે હવે સમગ્ર ઉદ્યોગમાં માત્ર 4% હિસ્સો ધરાવે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં ફેશન વ્યાવસાયિકો તરીકે મોટી ભૂમિકા ભજવવાની જરૂર છે. મોટાભાગના વિદ્યાર્થીઓ, ખાસ કરીને ટેકનોલોજી વિભાગના વિદ્યાર્થીઓને ઉત્પાદનમાં રસ નથી અને તેઓ રિટેલમાં જવાનું વધુ પસંદ કરે છે. તાજેતરના સર્વેક્ષણમાં જાણવા મળ્યું છે કે ટેકનોલોજી વિભાગના 60% વિદ્યાર્થીઓ રિટેલ બિઝનેસમાં જાય છે, જ્યારે માત્ર 25-30% ઉત્પાદન અને કામગીરીમાં ફાળો આપવા માગે છે. આ ચિંતાનો વિષય છે કારણ કે ભારતે કાર્યક્ષમતા અને ગુણવત્તાયુક્ત ચીજવસ્તુઓના ઉત્પાદનની દ્રષ્ટિએ સ્પર્ધાત્મક બનવાની જરૂર છે. એમ. એફ. એમ. કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ વિદ્યાર્થીઓને ઉત્પાદન ક્ષેત્રમાં રહેવા માટે માર્ગદર્શન આપવાનો છે. જો કે, બજાર અને વિદ્યાર્થીઓની આકાંક્ષાઓ વચ્ચે માંગ અને પુરવઠો છે. ઉત્પાદનમાં પ્રવેશ કરનારા ટેકનોલોજિસ્ટ્સ વૈશ્વિક સ્તરે ઉચ્ચ હોદ્દા પર પહોંચ્યા છે, પરંતુ પ્રારંભિક સમયગાળામાં કારકિર્દી પડકાર રૂપ છે જે આરામદાયક નથી. વિદ્યાર્થીઓને ઉત્પાદન તરફ પ્રેરિત કરવાના સંદર્ભમાં, તેઓ સ્વીકારે છે કે વાર્તાની બે બાજુઓ છેઃ છૂટક વેચાણમાં જવું અને ઉત્પાદનનું જ્ઞાન હોવું. લાંબા ગાળે, ઉત્પાદન મહિલાઓ માટે ઉદ્યોગમાં સફળ થવાની વધુ સારી તક પૂરી પાડી શકે છે. છૂટક ક્ષેત્રને આઈઆઈએમ અને અન્ય વ્યવસ્થાપન સંસ્થાઓ પાસેથી સીધી સ્પર્ધાનો સામનો કરવો પડે છે, જ્યારે વસ્ત્રો ઉદ્યોગને કોઈ હરીફ નથી. શું વિશિષ્ટ ક્ષેત્રમાં રહેવું જે તમે જે શીખ્યા છો અથવા પ્રકૃતિમાં કંઈક સામાન્ય કરવું, પસંદગી તમારી છે. જો કે લાંબા ગાળાની સફળતા અને સંતોષ માટે ઉત્પાદન અને ઉત્પાદનનું જ્ઞાન આવશ્યક છે.
રાજેશ ભેડા કન્સલ્ટિંગના સીઇઓ અને એમડી ડૉ. રાજેશ ભેડાએ જણાવ્યું હતું કે યુ. એસ. ના પ્રોફેસર દ્વારા કરવામાં આવેલી ટેડ ટોકમાં કલા, સંરક્ષણ, રમતગમત, વ્યવસાય અને જીવનના વિવિધ ક્ષેત્રો સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તમામ વ્યાવસાયિકોની લાંબા ગાળાની સફળતાના પરિબળોને મેપ કરવામાં આવ્યા છે. એક મુખ્ય પરિબળ કે જેણે ફરક પાડ્યો છે તે ઉદ્યોગમાં માંગ અને પુરવઠાને સંબોધવાનું મહત્વ છે. વક્તા ધીરજના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે, જે મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં ટકી રહેવાની અને જીવનના તમામ ક્ષેત્રોમાં ઉત્કૃષ્ટતા જાળવી રાખવાની ક્ષમતા છે. તેઓ સૂચવે છે કે આસપાસ વળગી રહેવું વૈશ્વિક બ્રાન્ડ્સ માટે ઉત્પાદન જેવા ચોક્કસ વ્યવસાયોમાં સફળતા તરફ દોરી શકે છે. તેઓ નિફ્ટિયન્સ માટે વધુ આકર્ષક કામ કરવાની પરિસ્થિતિઓ અને મહિલાઓ માટે ટેકો આપતી સંસ્થાઓ બનાવીને ઉદ્યોગના ભવિષ્યને આકાર આપવાની સંભાવનાને પણ પ્રકાશિત કરે છે.
રાજેશ ભેડા કન્સલ્ટિંગના ડિરેક્ટર શ્રીમતી મનીષા શર્માએ જણાવ્યું હતું કે, એનઆઇએફટીના 70% ને ધ્યાનમાં રાખીને, જેન-ઝી (Gen Z) માટે મહિલા-મૈત્રીપૂર્ણ કાર્યસ્થળ કેવી રીતે સુનિશ્ચિત કરવું તે અંગેના પ્રશ્નને સંબોધ્યો હતો.તેઓ માને છે કે ઉદ્યોગોએ તેમના કામ અને વ્યક્તિગત જીવન બંનેમાં મહિલાઓની જરૂરિયાતોને સમજવી જોઈએ અને દરેક વ્યક્તિ ઉદ્યોગમાં ફાળો આપે છે. તેઓ વિદ્યાર્થી સમુદાયને મહિલાઓની કારકિર્દીની પ્રગતિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા લેખો અને પ્રોજેક્ટ લખવામાં પોતાનો અવાજ આગળ વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. વક્તા એ વાત પર પણ ભાર મૂકે છે કે ખરીદનારનો આદેશ ઉદ્યોગમાં નિર્ણાયક પરિબળ ન હોવો જોઈએ, કારણ કે નિફ્ટિયન્સ કર્મચારીઓનો નોંધપાત્ર હિસ્સો બનાવે છે. મહિલાઓ નોકરી નહીં છોડે અને તેમના બાળકોનો ઉછેર કરવા માટે વિરામ ન લેવાથી અર્થતંત્રને ફાયદો થશે અને આ ઉદ્યોગ વધુ મહિલા-મૈત્રીપૂર્ણ બનવો જોઈએ. વક્તા માને છે કે દરેક પાસામાં મહિલાઓ ઉદ્યોગમાં જબરદસ્ત યોગદાન આપી શકે છે, પરંતુ તેની શરૂઆત તેમની સામે બેઠેલા લોકોથી થાય છે. આ ઉદ્યોગ વક્તાઓની ચિંતાઓ સાંભળશે અને તેમનો અવાજ સાંભળશે.
સ્પોર્ટ્સકિન ઇન્ટરનેશનલના સ્થાપક અને સીઇઓ શ્રી મૃદુલ દાસે જણાવ્યું હતું કે વિવિધ પાસાઓ અને પ્રક્રિયાઓ શીખવાની જરૂરિયાતને કારણે ઉદ્યોગમાં કારકિર્દીનો પ્રારંભિક તબક્કો પડકારજનક હોઈ શકે છે. જો કે, વ્યવહારુ સમસ્યાઓ સાથે કામ કરવું અને ઉત્પાદન અને કારખાનાની પ્રક્રિયાઓ વિશે જ્ઞાન વિકસાવવું કોઈની કારકિર્દીમાં આગળ વધવામાં મદદ કરી શકે છે. કાર્યકારી સંસ્કૃતિનું વાતાવરણ નિર્ણાયક છે કારણ કે તે કર્મચારીઓને પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગ લેવા અને સકારાત્મક યોગદાન આપવા માટે પરવાનગી આપે છે. કારખાનાઓ અને નિકાસ ગૃહો જેવી સંસ્થાઓ તમામ પ્રકારના લોકો માટે, ખાસ કરીને છોકરીઓ અને મહિલાઓ માટે કામ કરવાની સંસ્કૃતિમાં સુધારો કરવા તરફ ધ્યાન આપી રહી છે.
આ વાતાવરણ કર્મચારીઓને ખુશીથી કામ કરવા અને યોગદાન આપવા માટે યોગ્ય સંતુલન પૂરું પાડે છે. NIFT ખાતે વણાટ ડિઝાઇનથી રિટેલ સુધીની સફરમાં ઉત્પાદન વિકાસ, ડિઝાઇન અને વ્યવસાયિક પાસાઓને સમજવાનો સમાવેશ થાય છે. આ અનુભવ વ્યક્તિઓને પોતાની કારકિર્દી બનાવવા માટે પૂરતો આત્મવિશ્વાસ મેળવવામાં મદદ કરે છે. જો કે, છૂટક ક્ષેત્રમાં પ્રવેશ કરવા માટે લાંબા ગાળાના કારકિર્દી માર્ગની જરૂર પડશે, કારણ કે તે અન્ય ક્ષેત્રોની તુલનામાં વધુ ડેટા આધારિત અને ઓછી સ્પર્ધાત્મક છે. છૂટક ક્ષેત્રમાં, વિદ્યાર્થીઓ ઘણીવાર વેચાણની ભૂમિકાઓમાં અથવા સ્ટાઈલિશ તરીકે કામ કરે છે. ઊંડા શિક્ષણનો વ્યવહારુ રીતે ઉપયોગ કરવાથી વ્યક્તિ અને ઉદ્યોગ બંનેને ફાયદો થશે. ભવિષ્ય વિશે ઊંડાણપૂર્વક વિચારવું અને પોતાના માટે અને સમગ્ર ઉદ્યોગ માટે શું મૂર્ત છે તે જોવું મહત્વપૂર્ણ છે. જેમ જેમ AI અને અન્ય સંસ્થાઓ અને સંસ્થાઓ રિટેલ જગ્યામાં પ્રવેશ કરે છે, તેમ તેમ ઉદ્યોગમાં અનુકૂલન અને વિકાસ કેવી રીતે કરવો તે ધ્યાનમાં લેવું જરૂરી છે.
પેનલના સભ્યો કપડાના ઉત્પાદન ક્ષેત્રમાં સ્ટાર્ટઅપ શરૂ કરવામાં રસ ધરાવતા વિદ્યાર્થીઓને સલાહ અને મંત્રો આપે છે. તેઓ વિદ્યાર્થીઓને વિચારોની કલ્પના કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે, કોઈ પણ વસ્તુ તેમને અટકાવી ન શકે અને વારંવાર પ્રયાસ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. તેઓ ઉદ્યોગ સાથે તેમના વિચારો શેર કરવા અને અભિપ્રાય અને પ્રભાવ બનાવવા માટે બ્લોગ્સમાં લખવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. પેનલના સભ્યો વિચારોને વહેલી તકે સ્પષ્ટ કરવા અને તેમને ઉદ્યોગ સાથે વહેંચવાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે. તેઓ ઉદ્યોગમાં અનુભવો અને સારી પ્રથાઓ વહેંચવા માટે પણ પ્રોત્સાહિત કરે છે, કારણ કે સફળતા જેવું કંઈ જ સફળ થતું નથી. પેનલના સભ્યોએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે દરેક માટે તકો ઉપલબ્ધ છે, તેમના ઉદ્યોગસાહસિક સ્વભાવ અથવા કારકિર્દીના લક્ષ્યોને ધ્યાનમાં લીધા વગર. સમિતિએ ભારતમાં સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે ગાર્મેન્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ ક્ષેત્રને સૌથી વધુ પ્રાથમિકતાના ક્ષેત્ર તરીકે પણ ઉલ્લેખ કર્યો છે, જેમાં 40 અબજ ડોલરની નિકાસ અને વધતા સ્થાનિક બજારનું લક્ષ્ય છે. સરકાર, સંસ્થાઓ અને સમગ્ર ઇકોસિસ્ટમ આ ક્ષેત્રમાં સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો આપે છે. પેનલના સભ્યોએ વિદ્યાર્થીઓને તેમની ઉદ્યોગસાહસિક યાત્રામાં સફળ થવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોમાં તકોની શોધ અને મહત્વાકાંક્ષી ઉદ્યોગસાહસિકો માટે સલાહ સાથે સત્રનું સમાપન થયું હતું. પેનલિસ્ટોએ વિદ્યાર્થીઓને તેમના વિચારોને સ્પષ્ટ કરવા, ઉદ્યોગ સાથે જોડાવા અને નવીનતા અને પ્રભાવને ચલાવવા માટે તેમના જ્ઞાનનો લાભ લેવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. આ ઇવેન્ટ વિદ્યાર્થીઓને ઉદ્યોગના નિષ્ણાતો સાથે વાતચીત કરવા માટે એક અમૂલ્ય મંચ પ્રદાન કરે છે, વાતચીતને પ્રોત્સાહન આપે છે જેણે નવીન ઉકેલો અને એપરલ ક્ષેત્રના ભવિષ્યની ઊંડી સમજણ માટેનો માર્ગ મોકળો કર્યો છે.

Ministry of Textiles
NIFT Gandhinagar successfully conducted a panel discussion
25 NOV 2024 7:57PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar successfully conducted a panel discussion titled Threading Tomorrow: Transformations in the Apparel Sector. This thought-provoking session explored critical trends and challenges within the Indian apparel industry, offering valuable insights for students and industry professionals to shape the future of fashion and textiles. The programme was conducted under the overall supervision of Dr. Sameer Sood, the Director of NIFT Gandhinagar. The esteemed panel members participated in the discussion:
Dr. Rajesh Bheda, Managing Director of Rajesh Bheda Consulting, brought over three decades of expertise in performance enhancement and sustainable solutions within the fashion industry, sharing insights on productivity, quality, and worker welfare. Dr. Sameer Sood, the Director of NIFT Gandhinagar, academician and experienced leader, he is known for his expertise in CSR, operations, and quality assurance. Mr. Mridul Das, Managing Director of Sportskin International and its visionary Founder and CEO, highlighted his significant contributions to India’s sportswear industry, including his work with Adidas and the Khelo India project. Ms. Maneesha Sharma, Co-founder and Director of Rajesh Bheda Consulting, with 35 years of extensive industry experience, emphasized the importance of prioritizing people, planets, and passion as essential drivers of sustainability and success.
The event commenced with the ceremonial lighting of a lamp, symbolizing an auspicious start to the proceedings. Ms. Ettishi Rajput, Assistant Professor, skillfully moderated the session.
The discussion addressed strategies to enhance productivity and quality in India’s apparel sector, which are critical for improving global competitiveness. The panelists explored the integration of innovation and technology to streamline processes and reduce costs without compromising quality standards. They also examined challenges posed by Gen Z’s unique workforce dynamics, such as their preference for meaningful work, tech-savviness, and demand for flexibility. Retention strategies to engage this dynamic demographic were a focal point, with panelists emphasizing inclusivity, providing skill development opportunities, and fostering a sense of purpose. Reiterating a modern, employee-centric approach is crucial for businesses to reduce turnover rates and ensure long-term success.
Prof Dr Sameer Sood Director of NIFT Gandhinagar said that apparel and textiles industry is the oldest in the world, controlling 40% of the market before Christ. However, it now only accounts for 4% of the entire industry. As fashion professionals, they need to play a bigger role in nation-building. The majority of students, particularly those from the tech department, are not interested in manufacturing and prefer to go into retail. A recent survey revealed that 60% of students from the technology department go into the retail business, while only 25-30% would like to contribute to production and operations. This is concerning as India needs to be competitive in terms of efficiency and quality goods production. The MFM program aims to guide students to remain in the manufacturing sector. However, there is a demand and supply between the marketplace and the students' aspirations. Technologists who enter manufacturing have risen to high ranks globally, but the path is not well-laid or comfortable in the initial period. In terms of motivating students towards manufacturing, they acknowledge that there are two sides to the story: going to retail and having product knowledge. In the long run, manufacturing can provide a better opportunity for women to succeed in the industry. The retail sector faces direct competition from IIMs and other management institutions, while the apparel industry has no competitors. The choice is yours whether to be in the niche sector, learn something you have learned, or do something generic in nature. Product and manufacturing knowledge are essential for long-term success and satisfaction.
Dr. Rajesh Bheda, CEO and MD, Rajesh Bheda Consulting said that A TED talk by a US professor has mapped the long-term success factors of all professionals across various fields, including art, defense, sports, business, and various walks of life. One key factor that has made a difference is the importance of addressing the demand and supply in the industry. The speaker emphasizes the importance of grit, which is the ability to survive difficult situations and continue to excel in all walks of life. They suggest that sticking around can lead to success in certain professions, such as manufacturing for global brands. They also highlight the potential for Niftians to shape the future of the industry by creating organizations that create more attractive working conditions and support for women.
Ms. Maneesha Sharma, Director at Rajesh Bheda Consulting said addressed the question of how to ensure a women-friendly workplace for Gen Z, given that 70% of NIFTians are girls. They believe that the industry should understand the needs of women in both their work and personal lives, and that everyone contributes to the industry. They encourage the student community to take their voice forward in writing articles and projects that focus on women's career progression. The speaker also emphasizes that the buyer mandate should not be the deciding factor in the industry, as Niftians form a significant portion of the workforce. The economy would benefit from women not leaving jobs and taking breaks to raise their children, and the industry should become more women-friendly. The speaker believes that women in every aspect can contribute tremendously to the industry, but it starts with the people sitting across from them. The industry will listen to the speaker's concerns and will listen to their voices.
Mr. Mridul Das, Founder and CEO of Sportskin International said that initial phase of a career in the industry can be challenging due to the need to learn various aspects and processes. However, working with practical problems and developing knowledge about the product and factory processes can help move forward in one's career. The working culture environment is crucial as it allows employees to participate in activities and contribute positively. Organizations like factories and export houses are looking into improving the working culture for all types of people, especially for girls and females.
This environment provides the right balance for employees to work happily and contribute. The journey from knitting design at NIFT to retail involves understanding product development, design, and business aspects. This experience helps individuals become confident enough to pursue their own careers. However, entering the retail sector will likely require a long-term career path, as it is more data-driven and less competitive than other sectors. In the retail sector, students often work in sales roles or as stylists. Utilizing deep learning in a practical way will benefit both the individual and the industry. It is important to think deeply about the future and see what is tangible for oneself and the industry as a whole. As AI and other institutes and organizations enter the retail space, it is essential to consider how to adapt and grow in the industry.
The panelists offer advice and mantras for students interested in starting a startup in the garment manufacturing sector. They encourage students to visualize ideas, not let anything hold them back, and to try again and again. They encourage sharing their thoughts with the industry and writing in blogs to create opinion and influence. The panelists emphasize the importance of articulating ideas early on and sharing them with the industry. They also encourage sharing experiences and good practices in the industry, as nothing succeeds like success. The panelists emphasized that opportunities are available for everyone, regardless of their entrepreneurial nature or career goals. The panel also mentions the garment manufacturing sector as the most priority sector for startups in India, with a target of 40 billion exports and a growing domestic market. The government, institutions, and the entire ecosystem are supportive of startups in this sector. The panelists encouraged students to try and succeed in their entrepreneurial journey.
The session concluded with an exploration of opportunities in the domestic and international markets and advice for aspiring entrepreneurs. Panellists encouraged students to articulate their ideas, engage with the industry, and leverage their knowledge to drive innovation and influence. The event provided an invaluable platform for students to interact with industry experts, fostering conversations that paved the way for innovative solutions and a deeper understanding of the apparel sector’s future.