Prime Minister's Office
PM Modi to dedicate successful implementation of three New Criminal Laws to the Nation at Chandigarh
Theme of the programme: "Secure Society, Developed India - From Punishment to Justice"
02 DEC 2024 6:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will dedicate to the nation the successful implementation of three transformative new criminal laws—Bharatiya Nyaya Sanhita, Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita and Bharatiya Sakshya Adhiniyam on December 3, 2024 at 12 noon at Chandigarh.
The conceptualisation of the three laws was driven by the vision of the Prime Minister to remove colonial era laws which had continued to exist post independence, and to transform the judicial system by shifting focus from punishment to justice. Keeping this in mind, the theme of this programme is "Secure Society, Developed India- From Punishment to Justice".
The new criminal laws, which were implemented nationwide on July 1, 2024, aim to make India’s legal system more transparent, efficient, and adaptable to the needs of contemporary society. These landmark reforms mark a historic overhaul of India’s criminal justice system, bringing in new frameworks to tackle modern-day challenges such as cybercrime, organized crime and ensuring justice for victims of various offenses.
The programme will showcase the practical application of these laws, demonstrating how they are already reshaping the criminal justice landscape. A live demonstration will also be held, simulating a crime scene investigation where the new laws will be put into action.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી ચંદીગઢમાં ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદાઓના સફળ અમલીકરણને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
આ કાર્યક્રમની થીમ 'સુરક્ષિત સમાજ, વિકસિત ભારત - સજાથી ન્યાય સુધી'
02 DEC 2024 6:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી 3 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ બપોરે 12 વાગ્યે ચંદીગઢ ખાતે ત્રણ પરિવર્તનશીલ નવા ફોજદારી કાયદાઓ - ભારતીય ન્યાય સંહિતા, ભારતીય નાગરિક સુરક્ષા સંહિતા અને ભારતીય શક્તિ અધિનિયમ - ના સફળ અમલીકરણને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
આ ત્રણેય કાયદાઓની સંકલ્પના પ્રધાનમંત્રીની આઝાદી પછી પણ અસ્તિત્વમાં રહેલા સંસ્થાનવાદી યુગના કાયદાઓને દૂર કરવાના અને સજામાંથી ન્યાય તરફ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ન્યાયિક વ્યવસ્થામાં પરિવર્તન લાવવાના વિઝનથી પ્રેરિત હતી. આ બાબતને ધ્યાનમાં રાખીને આ કાર્યક્રમનો વિષય 'સુરક્ષિત સમાજ, વિકસિત ભારત શિક્ષાથી ન્યાય' છે.
1 જુલાઈ, 2024ના રોજ રાષ્ટ્રવ્યાપી અમલમાં મૂકવામાં આવેલા નવા ફોજદારી કાયદાઓનો હેતુ ભારતની કાનૂની પ્રણાલીને વધુ પારદર્શક, કાર્યક્ષમ અને સમકાલીન સમાજની જરૂરિયાતોને અનુકૂળ બનાવવાનો છે. આ સીમાચિહ્નરૂપ સુધારાઓ ભારતની અપરાધિક ન્યાય વ્યવસ્થામાં ઐતિહાસિક સુધારાનું પ્રતીક છે, જે સાયબર ક્રાઇમ, સંગઠિત અપરાધ અને વિવિધ અપરાધોનો ભોગ બનેલા લોકો માટે ન્યાય સુનિશ્ચિત કરવા જેવા આધુનિક પડકારોને પહોંચી વળવા માટે નવું માળખું ઊભું કરશે.
આ કાર્યક્રમ આ કાયદાઓના વ્યવહારિક અમલીકરણને પ્રદર્શિત કરશે, જે દર્શાવે છે કે તેઓ કેવી રીતે ફોજદારી ન્યાયના લેન્ડસ્કેપને ફરીથી આકાર આપી રહ્યા છે. એક લાઇવ ડેમોન્સ્ટ્રેશન પણ યોજવામાં આવશે, જેમાં ક્રાઇમ સીનની તપાસનું અનુકરણ કરવામાં આવશે, જ્યાં નવા કાયદાઓને અમલમાં મૂકવામાં આવશે.