Ministry of Steel
PRODUCTION AND IMPORT OF CRUDE STEEL
03 DEC 2024 5:07PM by PIB Delhi
India is the world’s second largest crude steel producer with production of 144.3 million tonnes crude steel in FY 2023-24. India was net importer of finished steel during 2023-24 with export of 7.49 million tonnes and import of 8.32 million tonnes. During the current financial year i.e. April-October 2024-25 (prov.), import and export of finished steel was 5.77 million tonnes and 2.75 million tonnes, respectively.
Import of finished steel from China during April-August of last seven financial years is given in the table below:-
Period
Finished Steel Import
(in million tonnes)
From China
Total
April-August 2018-19
0.64
3.33
April-August 2019-20
0.59
3.45
April-August 2020-21
0.39
1.67
April-August 2021-22
0.36
1.96
April-August 2022-23
0.47
2.06
April-August 2023-24
0.86
2.78
April-August 2024-25*
1.13
3.72
Source: Joint Plant Committee(JPC); *provisional
Steel is a de-regulated sector. The Government acts as a facilitator, by creating a conducive policy environment for the development of steel sector. Following measures have been taken by the Government to protect the domestic steel industry:-
1. In the Union Budget 2024-25, Basic Customs Duty (BCD) has been reduced from 2.5% to Nil on Ferro-Nickel and Molybdenum ores and concentrates which are raw materials for steel industry. BCD exemption on Ferrous Scrap and specified raw material for manufacture of CRGO steel has been continued upto 31.03.2026.
2. Implementation of Domestically Manufactured Iron & Steel Products (DMI&SP) Policy for promoting ‘Made in India’ steel for Government procurement.
3. Launching of the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Specialty Steel to promote the manufacturing of 'Specialty Steel' within the country and reduce imports by attracting capital investments. The anticipated additional investment under the PLI Scheme for Specialty Steel is Rs. 29,500 crores with an additional capacity creation of around 25 million tonnes (MT) for specialty steel.
4. Revamping of Steel Import Monitoring System (SIMS) 2.0 for more effective monitoring of imports to address the concerns of domestic steel industry.
5. Notification of Steel Scrap Recycling Policy to enhance the availability of domestically generated scrap.
6. Introduction of Steel Quality Control Order thereby banning sub-standard/ defective steel products in domestic market as well as imports to ensure the availability of quality steel to the industry, users and public at large. As per the order, it ensured that only quality steels conforming to the relevant BIS standards is make available to the end users. As on date, 151 Indian Standards stands notified under the Quality Control Order covering carbon steel, alloy steel and stainless steel.
This information was given by the Union Minister for Steel and Heavy Industries, Shri H.D. kumaraswamy in a written reply in the Lok Sabha today.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
கச்சா எஃகு உற்பத்தி மற்றும் இறக்குமதி
03 DEC 2024 5:07PM by PIB Chennai
2023-24 - ம் நிதியாண்டில் 144.3 மில்லியன் டன் கச்சா எஃகு உற்பத்தி செய்து இந்தியா உலகின் இரண்டாவது பெரிய கச்சா எஃகு உற்பத்தி செய்யும் நாடாக உள்ளது. 2023-24 - ம் ஆண்டில் 7.49 மில்லியன் டன் ஏற்றுமதி மற்றும் 8.32 மில்லியன் டன் இறக்குமதியுடன் எஃகின் நிகர இறக்குமதியாளராக இந்தியா இருந்தது. நடப்பு நிதியாண்டில், அதாவது 2024-25 ம் ஆண்டில் ஏப்ரல்-அக்டோபர் மாதம் வரை (தோராயமாக), எஃகு இறக்குமதி மற்றும் ஏற்றுமதி முறையே 5.77 மில்லியன் டன் மற்றும் 2.75 மில்லியன் டன்களாக இருந்தது.
கடந்த ஏழு நிதியாண்டுகளில் ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரையிலான காலத்தில் சீனாவிலிருந்து உற்பத்தி செய்யப்பட்ட எஃகு இறக்குமதி செய்யப்பட்ட விவரங்கள் கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
பருவம் முடிக்கப்பட்ட எஃகு இறக்குமதி (மில்லியன் டன்களில்)
சீனாவில் இருந்து மொத்தம்
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2018-19 0।64 3।33
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2019-20 0।59 3।45
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2020-21 0।39 1।67
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2021-22 0।36 1।96
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2022-23 0।47 2।06
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2023-24 0।86 2।78
ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் 2024-25 1.13 3.72
ஆதாரம் நாடாளுமன்ற கூட்டுக் குழு (JPC); (தோராயமாக)
எஃகு ஒரு முறைசாரா துறை. எஃகுத் துறையின் வளர்ச்சிக்கு உகந்த கொள்கைச் சூழலை உருவாக்குவதன் மூலம் அரசால் வாதிகளை ஏற்படுத்தித் தரும் அமைப்பாக செயல்படுகிறது. உள்நாட்டு உருக்குத் தொழிலைப் பாதுகாக்க அரசு கீழ்க்கண்ட நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது-
1. 2024-25 -ம் நிதியாண்டிற்கான யூனியன் பட்ஜெட்டில், எஃகு தொழிலுக்கான மூலப்பொருட்களான ஃபெரோ-நிக்கல் மற்றும் மாலிப்டினம் தாதுக்கள் மற்றும் செறிவுகள் மீதான அடிப்படை சுங்க வரி (BCD) 2.5% முதல் பூஜ்ஜியமாகக் குறைக்கப்பட்டுள்ளது. இரும்புக் கழிவுகள் மற்றும் சி.ஆர்.ஜி.ஓ எஃகு உற்பத்திக்கான குறிப்பிட்ட மூலப்பொருட்களுக்கான அடிப்படை சுங்க வரி விலக்கு 31.03.2026 வரை தொடரும்.
2. உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட இரும்பு மற்றும் எஃகு பொருட்களுக்கான (DMI&SP) கொள்கையை அமல்படுத்துதல், அரசின் கொள்முதலுக்காக 'இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட' எஃகு.
3. நாட்டிற்குள் 'சிறப்பு எஃகு' உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்கும், மூலதன முதலீடுகளை ஈர்ப்பதன் மூலம் இறக்குமதியைக் குறைப்பதற்கும் சிறப்பு எஃகுக்கான உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகை (பி.எல்.ஐ) திட்டத்தை தொடங்குதல். சிறப்பு எஃகுக்கான உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகை திட்டத்தின் கீழ் எதிர்பார்க்கப்படும் கூடுதல் முதலீடு 29,500 கோடி ரூபாயாகும். மேலும் சிறப்பு எஃகுக்கு சுமார் 25 மில்லியன் டன் (எம்டி) கூடுதல் திறன் உருவாக்கப்படும்.
4. உள்நாட்டு எஃகு தொழிலின் சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில், இறக்குமதியை திறம்பட கண்காணிக்க எஃகு இறக்குமதி கண்காணிப்பு அமைப்பு (சிம்ஸ்) 2.0-ஐ மாற்றியமைத்தல்.
5. உள்நாட்டில் உற்பத்தி செய்யப்படும் இரும்பு கழிவுகள் கிடைப்பதை அதிகரிக்க எஃகு கழிவுகள் மறுசுழற்சி கொள்கையை அறிவிக்கை.
6. இரும்பு தரக்கட்டுப்பாடு ஆணை அறிமுகப்படுத்தப்படுவதன் மூலம் தரம் குறைந்த குறைபாடுள்ள எஃகு பொருட்கள் உள்நாட்டு சந்தையிலும், இறக்குமதியிலும் தடை செய்யப்பட்டு, தொழிற்சாலைகள், பயனீட்டாளர்கள் மற்றும் பொதுமக்களுக்கு தரமான எஃகு கிடைப்பதை உறுதி செய்தல். இந்த உத்தரவின்படி, தொடர்புடைய இந்திய தர நிறுவனத்தின் தரத்திற்கு இணங்க தரமான எஃகுகள் மட்டுமே இறுதி பயனர்களுக்கு கிடைப்பதை உறுதி செய்தது. இன்றைய நிலவரப்படி கார்பன் எஃகு, உலோகக் கலவை மற்றும் துருப்பிடிக்காத எஃகு ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய 151 இந்திய தர நிர்ணயங்கள் தரக்கட்டுப்பாடு ஆணையின் கீழ் அறிவிக்கை செய்யப்பட்டுள்ளன.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய எஃகு மற்றும் கனரகத் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு.எச்.டி. குமாரசாமிஇந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும் https://pib.gov.inPressReleasePage.aspxPRID=2080160