યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ વિકસિત ભારત ક્વિઝ કોમ્પિટિશનના વિસ્તરણની જાહેરાત કરી; ક્વિઝમાં ભાગ લેવાની છેલ્લી તારીખ વધારીને 10 ડિસેમ્બર, 2024 કરવામાં આવી
05 DEC 2024 2:30PM by PIB Ahmedabad
દેશભરમાં યુવા સહભાગીઓના ભારે ઉત્સાહ અને પ્રતિસાદના જવાબમાં ડો.મનસુખ માંડવિયાએ હાલમાં ચાલી રહેલી વિકસિત ભારત ક્વિઝ ચેલેન્જ માટેની સમયમર્યાદા 10 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી લંબાવવાની જાહેરાત કરી છે. યુવાનો ક્વિઝમાં ભાગ લેવા MY Bharat (www.mybharat.gov.in)ની મુલાકાત લઈ શકે છે.
18 મી નવેમ્બર, 2024ના રોજ એક પત્રકાર પરિષદમાં, કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડો. મનસુખ માંડવિયાએ રાષ્ટ્રીય યુવા મહોત્સવ -2025 ના "વિકસિત ભારત યુવા નેતાઓ સંવાદ"માં પરિવર્તનશીલ પુન:કલ્પના કરવાની જાહેરાત કરી હતી અને યુવાનોને વિકસિત ભારત ક્વિઝ ચેલેન્જમાં ભાગ લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પહેલ ભારતનાં ભવિષ્યને આકાર આપવામાં યુવાનોની વધારે ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવાનાં પ્રધાનમંત્રીનાં વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
વિકસિત ભારત ક્વિઝ ચેલેન્જ એ તમામ યુવાનો (15-29 વર્ષની વયના) માટે ખુલ્લી છે, જે વિકસિત ભારત માટે તેમના વિચારો શેર કરવા માટે ઉત્સાહી છે. યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય ભારતના યુવાનોને આ અતુલ્ય તકમાં ભાગ લેવા અને તેમનો અવાજ સંભળાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. વિજેતા સહભાગીઓ 11-12 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં ભારત મંડપમ ખાતે ભારતનાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સમક્ષ વિકસિત ભારત માટે તેમનાં વિઝન અને વિચારો પ્રસ્તુત કરશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Announces Extension of Viksit Bharat Quiz Competition; Last Date for Participation in Quiz Extended to 10th December, 2024
05 DEC 2024 2:30PM by PIB Delhi
In response to overwhelming enthusiasm and response from young participants across the country, Dr. Mansukh Mandaviya has announced the extension of the deadline for the ongoing Viksit Bharat Quiz Challenge till 10th December, 2024. The youth can visit MY Bharat Platform (www.mybharat.gov.in) to participate in the quiz.
At a press conference on 18th November, 2024, Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, announced a transformative reimagining of the National Youth Festival-2025 into the "Viksit Bharat Young Leaders Dialogue" and invited youth to participate in the Viksit Bharat Quiz Challenge. He emphasized that this initiative reflects the Prime Minister's vision of fostering greater youth participation in shaping India's future.
The Viksit Bharat Quiz Challenge is open to all youth (aged 15-29 years) passionate about sharing their ideas for a Viksit Bharat. The Ministry of Youth Affairs and Sports encourages the youth of India to take part in this incredible opportunity and make their voice heard. The winning participants will present their vision and ideas for Viksit Bharat to the Prime Minister of India, Shri Narendra Modi at Bharat Mandapam, New Delhi on 11th-12th January, 2025.