விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
நெல்லுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை
06 DEC 2024 6:08PM by PIB Chennai
2024-25 காரீப் சந்தைப் பருவத்தில் சாதாரண நெல் மற்றும் நெல் (கிரேடு-ஏ) ஆகியவற்றிற்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை குவிண்டாலுக்கு ரூ.2300 ஆகவும், குவிண்டாலுக்கு ரூ.2320 ஆகவும் அரசு நிர்ணயித்துள்ளது. 2024-25 காரீப் பருவ காலத்தில், நெல் கொள்முதலுக்காக (01.12.2024 வரை) விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை ரூ.65,695 கோடியாகும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை இணையமைச்சர் திரு ராம் நாத் தாக்கூர் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
MSP for paddy
Government has fixed Minimum Support Price for paddy
06 DEC 2024 6:08PM by PIB Delhi
The Government has fixed Minimum Support Price (MSP) for Paddy (Common) and Paddy (Grade-A) for Kharif Marketing Season (KMS) 2024-25 at ₹ 2300 per quintal and ₹ 2320 per quintal respectively. During KMS 2024-25, MSP amount paid to the farmers for Paddy procurement (upto 01.12.2024) is ₹65,695 crore.
This information was given by the Minister of State for Agriculture & Farmers’ Welfare, Shri Ram Nath Thakur in a written reply in Rajya Sabha today.