પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 17 ડિસેમ્બરે રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે
પીએમ ‘એક વર્ષ-પરિણામ ઉત્કર્ષ’ રાજસ્થાન સરકારના 01 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પીએમ 46,300 કરોડ રૂપિયાથી વધુની ઊર્જા, રોડ, રેલ્વે અને પાણી સંબંધિત 24 પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
16 DEC 2024 3:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી 17મી ડિસેમ્બરે રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે. પીએમ 'એક વર્ષ-પરિણામ ઉત્કર્ષ'માં ભાગ લેશે: રાજસ્થાન સરકારના કાર્યક્રમના 01 વર્ષ પૂરા થવાના પ્રસંગે તેઓ જયપુર, રાજસ્થાન ખાતે 46,300 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ઊર્જા, રોડ, રેલવે અને પાણી સંબંધિત 24 પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
પીએમ રૂ. 11,000 કરોડથી વધુની કિંમતના 9 પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે જેમાં 7 કેન્દ્ર સરકારના પ્રોજેક્ટ અને 2 રાજ્ય સરકારના પ્રોજેક્ટનો સમાવેશ થાય છે અને રૂ. 35,300 કરોડથી વધુની કિંમતના 15 પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. જેમાં 9 કેન્દ્ર સરકારના પ્રોજેક્ટ અને 6 રાજ્ય સરકારના પ્રોજેક્ટનો સમાવેશ થાય છે.
ઈવેન્ટ દરમિયાન ઉદ્ઘાટન થનારા પ્રોજેક્ટ્સમાં નવનેરા બેરેજ, સ્માર્ટ ઈલેક્ટ્રિસિટી ટ્રાન્સમિશન નેટવર્ક અને એસેટ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ પ્રોજેક્ટ્સ, ભીલડી-સમદારી-લુની-જોધપુર-મેરતા રોડ-દેગાણા-રતનગઢ સેક્શનનું રેલવે ઇલેક્ટ્રિફિકેશન અને દિલ્હી-વડોદરા ગ્રીન ફિલ્ડ એલાઈનમેન્ટના પેકેજ 12 (NH-148N) (મેજ નદી પરનો મુખ્ય પુલ સાથે જંકશન સુધી SH-37A) પ્રોજેક્ટનો અન્ય પ્રોજેક્ટ્સની સાથે સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ લોકોને સરળ સફર પ્રદાન કરવામાં અને પીએમના ગ્રીન એનર્જીના વિઝનને અનુરૂપ રાજ્યની ઊર્જા જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવામાં મદદ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી રામગઢ બેરેજ અને મહાલપુર બેરેજના નિર્માણ કાર્ય માટે અને રૂ. 9,400 કરોડથી વધુના ખર્ચે નવનેરા બેરેજથી બિસલપુર ડેમ અને ઇસરદા ડેમમાં ચંબલ નદી પર જળચર દ્વારા પાણીના ટ્રાન્સફર માટેની સિસ્ટમનો શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી સરકારી ઓફિસની ઇમારતો પર રૂફટોપ સોલાર પ્લાન્ટની સ્થાપના, પૂગલ (બીકાનેર)માં 2000 મેગાવોટના એક સોલાર પાર્ક અને 1000 મેગાવોટના સોલાર પાર્કના બે તબક્કાના વિકાસ અને સાઇપૌ (ધોલપુર)થી પીવાના પાણીની ટ્રાન્સમિશન લાઇનનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. ભરતપુર-ડીગ-કુમ્હેર-નગર-કમન અને પહારી અને ચંબલ-ધોલપુર-ભરતપુર રેટ્રોફિટિંગનું કામ, લુની-સમદારી-ભીલડી ડબલ લાઇન, અજમેર-ચંદેરિયા ડબલ લાઇન અને જયપુર-સવાઈ માધોપુર ડબલ લાઇન રેલવે પ્રોજેક્ટ તેમજ અન્ય ઊર્જા ટ્રાન્સમિશન સંબંધિત પ્રોજેક્ટ માટે શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on 17th December
PM to participate in ‘Ek Varsh-Parinaam Utkarsh’: Completion of 01 year of State Government of Rajasthan’ programme
PM to inaugurate and lay the Foundation stone for 24 projects related to Energy, Road, Railways and Water worth over Rs 46,300 crores
16 DEC 2024 3:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will visit Rajasthan on 17th December. PM will participate in ‘Ek Varsh-Parinaam Utkarsh’: Completion of 01 year of State Government of Rajasthan’ programme during which he will inaugurate and lay the foundation stone for 24 projects related to Energy, Road, Railways and Water worth over Rs 46,300 crores at Jaipur, Rajasthan.
PM will inaugurate 9 projects worth over Rs 11,000 crore which include 7 central government projects and 2 state government projects and will lay the foundation stone for 15 projects worth over Rs 35,300 crore which include 9 central government projects and 6 state government projects.
The projects being inaugurated during the event include Navnera Barrage, Smart Electricity Transmission Network and Asset Management System projects, Railway electrification of Bhildi- Samdari-Luni- Jodhpur-Merta Road-Degana - Ratangarh section and Package 12 of Delhi-Vadodara Green Field Alignment (NH-148N) (Major bridge over Mej River upto junction with SH-37A) project among other projects. These projects will help in providing an easy commute to people and fulfil the energy needs of the state in line with PM’s vision of green energy.
Prime Minister will lay the foundation stone for construction work of Ramgarh Barrage & Mahalpur Barrage and system for transfer of water from Navnera Barrage to Bisalpur Dam and Isarda Dam through aqueduct on Chambal River at a cost of over Rs 9,400 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone for installation of rooftop solar plants on government office buildings, development of one 2000 MW solar park & two phases of 1000 MW solar parks in Poogal (Bikaner) and drinking water transmission line from Saipau (Dholpur) to Bharatpur-Deeg-Kumher-Nagar-Kaman & Pahari and Chambal-Dholpur-Bharatpur retrofitting work. Foundation stone will be laid for works related to Luni-Samdari-Bhildi Double Line, Ajmer- Chanderiya Double Line and Jaipur-Sawai Madhopur Double Line railway project as well as other energy transmission related projects.