Ministry of Finance
DRI Nabs International Drug Smugglers at Ahmedabad Airport, carrying 15 kg Marijuana (hydroponic cannabis) Haul, worth 15 cr. in the illicit market.
17 DEC 2024 5:19PM by PIB Ahmedabad
In significant operations against drug trafficking, acting on specific intelligence, the officers of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), Ahmedabad Zonal Unit, intercepted an Indian national upon their arrival from Bangkok at Sardar Vallabhbhai Patel International Airport, Ahmedabad.
A thorough search of the passenger's check-in baggage revealed four cloth bags containing ten airtight polythene packets. Inside these packets, a greenish, lumpy substance was discovered. Field testing confirmed the substance to be cannabis, commonly known as marijuana.
The total weight of the seized hydroponic Cannabis was found to be a staggering 9.2 kg. The value of the narcotic substance in the illicit market is estimated to be more than 9 cr. In another operation of DRI with Customs at Ahmedabad International Airport, a Thai national was intercepted with 6 kg of Hydroponic weed and was subsequently arrested.
Hydroponic weeds, including marijuana, are cultivated using hydroponic techniques, which involve growing plants in water-based nutrient solutions. This method allows for rapid growth and high potency.
The apprehended individual has been arrested under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985. The DRI is actively pursuing further investigations to uncover the source of the drugs and identify any potential networks involved in the smuggling operation.
The DRI remains steadfast in its efforts to combat the illicit drug trade. This significant seizure underscores the agency's relentless efforts to disrupt drug trafficking networks and protect the nation's security and public health.

નાણા મંત્રાલય
DRIએ અમદાવાદ એરપોર્ટ પર ગેરકાયદેસર બજારમાં 15 કરોડ રૂપિયા કિંમત ધરાવતા 15 કિલો ગાંજા (હાઈડ્રોપોનિક કેનાબીસ) સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ દાણચોરોને પકડ્યા
17 DEC 2024 5:19PM by PIB Ahmedabad
DRIએ અમદાવાદ એરપોર્ટ પર 15 કિલો ગાંજા (હાઈડ્રોપોનિક કેનાબીસ) સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ દાણચોરોને પકડ્યા હતા, જેની કિંમત ગેરકાયદેસર બજારમાં 15 કરોડ રૂપિયા છે. ડ્રગની દાણચોરી સામેની એક મહત્વની કામગીરીમાં, ખાસ બાતમી પર કામ કરતા, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI), અમદાવાદ પ્રાદેશિક એકમના અધિકારીઓએ બેંગકોકથી અમદાવાદના સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર આવતા ભારતીય નાગરિકને અટકાવ્યો હતો. પેસેન્જરના સામાનની ઝીણવટભરી તપાસ કરતાં ચાર કાપડની થેલીઓ મળી આવી હતી જેમાં દસ એરટાઈટ પોલિથીન પેકેટ હતા. આ પેકેટોની અંદરથી એક લીલો ગઠ્ઠા જેવો પદાર્થ મળી આવ્યો હતો. ફિલ્ડ ટેસ્ટિંગે પુષ્ટિ કરી કે આ પદાર્થ કેનાબીસ હતો, જેને સામાન્ય રીતે મારિજુઆના તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. જપ્ત કરાયેલા હાઇડ્રોપોનિક કેનાબીસનું કુલ વજન 9.2 કિલો હોવાનું જાણવા મળ્યું હતું. ગેરકાયદેસર બજારમાં આ દવાની કિંમત 9 કરોડ રૂપિયાથી વધુ હોવાનો અંદાજ છે. અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર કસ્ટમ્સ સાથે DRI દ્વારા અન્ય એક ઓપરેશનમાં, એક થાઇ નાગરિકને 6 કિલો હાઇડ્રોપોનિક વીડ (Weed) સાથે અટકાવવામાં આવ્યો હતો અને બાદમાં તેની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
મારિજુઆના સહિત હાઇડ્રોપોનિક વીડની ખેતી હાઇડ્રોપોનિક તકનીકોનો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવે છે, જેમાં પાણી આધારિત પોષક દ્રાવણમાં છોડ ઉગાડવામાં આવે છે. આ પદ્ધતિ ઝડપી વૃદ્ધિ અને ઉચ્ચ કાર્યક્ષમતા પૂરી પાડે છે.
ધરપકડ કરાયેલ વ્યક્તિની નાર્કોટિક ડ્રગ્સ એન્ડ સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ (NDPS) એક્ટ, 1985ની જોગવાઈઓ હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી છે. ડ્રગ્સના સ્ત્રોતને શોધી કાઢવા અને દાણચોરીની કામગીરીમાં સામેલ કોઈપણ સંભવિત નેટવર્કને ઓળખવા માટે DRI સક્રિયપણે વધુ તપાસ શરૂ કરી છે.
DRI ગેરકાયદેસર ડ્રગના વેપાર સામે લડવાના તેના પ્રયાસોમાં દૃઢ છે. આ નોંધપાત્ર જપ્તી ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ નેટવર્કને વિક્ષેપિત કરવા અને રાષ્ટ્રની સુરક્ષા અને જાહેર આરોગ્યને સુરક્ષિત કરવા માટે એજન્સીના અથાક પ્રયાસોને રેખાંકિત કરે છે.