પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કુવૈતમાં 'હાલા મોદી' કાર્યક્રમમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધન કર્યું
કુવૈતમાં પ્રવાસી ભારતીયોની ઉષ્મા અને સ્નેહ અસાધારણ છેઃ પ્રધાનમંત્રી
43 વર્ષ પછી એક ભારતીય પ્રધાનમંત્રી કુવૈતની મુલાકાતે છેઃ પ્રધાનમંત્રી
ભારત અને કુવૈત વચ્ચેનો સંબંધ સંસ્કૃતિ, સમુદ્ર અને વાણિજ્યનો છે: પ્રધાનમંત્રી
ભારત અને કુવૈત વચ્ચેનો સંબંધ સતત એકબીજાની પડખે રહ્યા છેઃ પ્રધાનમંત્રી ભારત અને કુવૈત સતત એકબીજાની પડખે ઊભા રહ્યા છેઃ પ્રધાનમંત્રી
ભારત કુશળ પ્રતિભાઓની વિશ્વની માગને પહોંચી વળવા માટે સુસજ્જ છે. પ્રધાનમંત્રી
ભારતમાં સ્માર્ટ ડિજિટલ સિસ્ટમ હવે લક્ઝરી નથી રહી, પરંતુ સામાન્ય માનવીના રોજિંદા જીવનનો અભિન્ન હિસ્સો બની ગઈ છે: પીએમ
ભવિષ્યનું ભારત વૈશ્વિક વિકાસનું કેન્દ્ર બનશે, વિશ્વનું ગ્રોથ એન્જિન બનશે: પીએમ
ભારત, વિશ્વ મિત્ર તરીકે, વિશ્વના વધુ સારા માટે વિઝન સાથે આગળ વધી રહ્યું છે: પીએમ ભારત, વિશ્વ મિત્ર તરીકે, વિશ્વના વધુ સારા માટેના વિઝન સાથે આગળ વધી રહ્યું છે: પ્રધાનમંત્રી
21 DEC 2024 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કુવૈતમાં શેખ સાદ અલ-અબ્દુલ્લા ઇન્ડોર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સમાં એક વિશેષ કાર્યક્રમ 'હાલા મોદી'માં ભારતીય સમુદાયના વિશાળ સમુદાયને સંબોધન કર્યું હતું. કુવૈતમાં સમુદાયના એક વર્ગનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા ભારતીય નાગરિકોએ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો.
સમુદાયે પ્રધાનમંત્રીનું અસાધારણ ઉષ્મા અને ઉત્સાહ સાથે સ્વાગત કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, ભારત અને કુવૈત વચ્ચેનાં સંબંધો ભારતીય સમુદાય દ્વારા ગાઢ રીતે ગાઢ બન્યાં છે, જે બંને દેશો વચ્ચેનાં સંબંધોને વેગ આપવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. મહામહિમ કુવૈતના અમીરનો તેમના કૃપાળુ આમંત્રણ બદલ આભાર માનતા તેમણે જણાવ્યું હતું કે, 43 વર્ષ પછી એક ભારતીય વડાપ્રધાન સદીઓ જૂની મિત્રતાને મજબૂત અને મજબૂત કરવા માટે કુવૈતની મુલાકાત લઈ રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતનાં વિકાસમાં સમુદાયનાં સખત પરિશ્રમ, સિદ્ધિ અને પ્રદાનની પ્રશંસા કરી હતી, જેને તેમણે કહ્યું હતું કે, સ્થાનિક સરકાર અને સમાજે તેને વ્યાપકપણે માન્યતા આપી છે. તેમણે ભારતીય સમુદાયના કલ્યાણ માટે કુવૈતના નેતૃત્વનો આભાર માન્યો હતો. કુવૈત અને ખાડીનાં દેશોમાં અન્ય સ્થળોએ ભારતીય કામદારોને ટેકો આપવાની ભારતની મજબૂત કટિબદ્ધતા પર ભાર મૂકીને તેમણે ઇ-માઇગ્રેટ પોર્ટલ જેવી સરકાર દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી ટેકનોલોજી-આધારિત પહેલો વિશે વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના દ્રષ્ટિકોણની રૂપરેખા "વિશ્વબંધુ" તરીકે આપી હતી, જે વિશ્વના મિત્ર છે. તેમણે ભારતની ઝડપી પ્રગતિ અને પરિવર્તન, ખાસ કરીને ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધા અને સ્થાયીત્વનાં ક્ષેત્રોમાં વિસ્તૃત વર્ણન કર્યું હતું. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, દુનિયામાં પાંચમું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર હોવા ઉપરાંત ભારત ફિનટેકમાં વૈશ્વિક સ્તરે અગ્રણી છે, જે સ્ટાર્ટ-અપ સ્પેસમાં ત્રીજો સૌથી મોટો વૈશ્વિક ખેલાડી છે અને દુનિયાભરમાં ડિજિટલ રીતે સૌથી વધુ કનેક્ટેડ સમાજોમાં સ્થાન ધરાવે છે. તેમણે નાણાકીય સર્વસમાવેશકતા, મહિલાઓની આગેવાની હેઠળનો વિકાસ અને સર્વસમાવેશક વૃદ્ધિ જેવી સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. બંને દેશોની વિકસીત ભારત અને ન્યૂ કુવૈતની સહિયારી આકાંક્ષાઓ પર વિચાર કરીને તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ભારત અને કુવૈત માટે ખભેખભો મિલાવીને કામ કરવાની મોટી તકો છે. ભારતની કૌશલ્ય ક્ષમતા અને નવીનતા બંને દેશો વચ્ચે નવી ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપી શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રવાસી ભારતીયોને જાન્યુઆરી, 2025માં ભારતમાં આયોજિત થનારા પ્રવાસી ભારતીય દિવસ અને મહાકુંભમાં સહભાગી થવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses Indian Community at ‘Hala Modi’ event in Kuwait
The warmth and affection of the Indian diaspora in Kuwait is extraordinary: PM
After 43 years, an Indian Prime Minister is visiting Kuwait: PM
The relationship between India and Kuwait is one of civilizations, seas and commerce: PM
India and Kuwait have consistently stood by each other:PM
India is well-equipped to meet the world's demand for skilled talent: PM
In India, smart digital systems are no longer a luxury, but have become an integral part of the everyday life of the common man: PM
The India of the future will be the hub of global development, the growth engine of the world: PM
India, as a Vishwa Mitra, is moving forward with a vision for the greater good of the world: PM
21 DEC 2024 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today addressed a large gathering of the Indian community in Kuwait in a special event ‘Hala Modi’ at the Sheikh Saad Al-Abdullah Indoor Sports Complex in the city. Indian nationals representing a cross-section of the community in Kuwait attended the event.
​The Prime Minister was welcomed by the community with exceptional warmth and enthusiasm. Addressing the gathering, the Prime Minister noted that the India-Kuwait relationship has been profoundly enriched by the Indian community, which plays a pivotal role in fostering the ties between the two nations. Thanking His Highness the Amir of Kuwait for his gracious invitation, he stated that it was after 43 years that an Indian Prime Minister was visiting Kuwait to strengthen and solidify the age-old friendship.
The Prime Minister appreciated the hard work, achievement and contribution of the community to the development of Kuwait, which he said was widely recognized by the local government and society. He thanked the leadership of Kuwait for the welfare of the Indian community. Reflecting on India’s strong commitment to support Indian workers in Kuwait and elsewhere in the Gulf, he talked about technology-based initiatives undertaken by the Government such as the E-Migrate portal among others.
​The Prime Minister outlined India’s approach as a "Vishwabandhu”, a friend to the world. He elaborated upon India’s rapid progress and transformation, especially in the fields of technology, infrastructure and sustainability. He noted that apart from being the 5th largest economy in the world, India was the global leader in fintech, the third largest global player in the start-up space and among the most digitally connected societies worldwide. He highlighted achievements such as financial inclusion, women-led development and inclusive growth. Reflecting on the shared aspirations of the two countries, of Viksit Bharat and New Kuwait, he underlined that there were huge opportunities for India and Kuwait to work together. India’s skill capacities and innovation could foster new partnerships between the two countries.
The Prime Minister extended an invitation to diaspora members to participate in Pravasi Bharatiya Divas and Maha Kumbh to be held in India in January 2025.