પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતના અમીર સાથે મુલાકાત કરી
22 DEC 2024 5:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કુવૈતના અમીર, મહામહિમ શેખ મેશલ અલ-અહમદ અલ-જાબેર અલ-સબાહ સાથે મુલાકાત કરી. બંને નેતાઓ વચ્ચે આ પ્રથમ મુલાકાત હતી. બાયાન પેલેસ ખાતે આગમન પર, તેમનું ઔપચારિક સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું અને કુવૈતના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ અહમદ અલ-અબ્દુલ્લા અલ-અહમદ અલ-સબાહ દ્વારા તેમનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચેના મજબૂત ઐતિહાસિક અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને યાદ કર્યા અને દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ વિસ્તરણ અને ગાઢ બનાવવા માટે તેમની સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃ પુષ્ટિ કરી. આ સંદર્ભમાં, તેઓ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને 'વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી'માં ઉન્નત કરવા સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતમાં 10 લાખથી વધુ મજબૂત ભારતીય સમુદાયની સુખાકારી સુનિશ્ચિત કરવા બદલ મહામહિમ અમીરનો આભાર માન્યો હતો. મહામહિમ અમીરે કુવૈતના વિકાસમાં વિશાળ અને ગતિશીલ ભારતીય સમુદાયના યોગદાન માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈત દ્વારા તેના વિઝન 2035ને પરિપૂર્ણ કરવા માટે હાથ ધરવામાં આવેલી નવી પહેલોની પ્રશંસા કરી હતી અને આ મહિનાની શરૂઆતમાં GCC સમિટના સફળ આયોજન માટે મહામહિમ અમીરને અભિનંદન આપ્યા હતા. અરેબિયન ગલ્ફ કપના ઉદઘાટન સમારોહમાં ગઈકાલે તેમને 'ગેસ્ટ ઑફ ઓનર' તરીકે આમંત્રિત કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રીએ પણ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. મહામહિમ અમીરે પ્રધાનમંત્રીની ભાવનાઓને વળતર આપ્યું હતું અને કુવૈત અને ગલ્ફ ક્ષેત્રમાં મૂલ્યવાન ભાગીદાર તરીકે ભારતની ભૂમિકા માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી. મહામહિમ અમીરે કુવૈત વિઝન 2035ને સાકાર કરવા માટે ભારતની વધુ ભૂમિકા અને યોગદાનની આશા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ અમીરને ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Amir of Kuwait
22 DEC 2024 5:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Amir of Kuwait, His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah. This was the first meeting between the two leaders. On arrival at the Bayan Palace, he was given a ceremonial welcome and received by His Highness Ahmad Al-Abdullah Al-Ahmad Al-Sabah, Prime Minister of the State of Kuwait.
The leaders recalled the strong historical and friendly ties between the two countries and re-affirmed their full commitment to further expanding and deepening bilateral cooperation. In this context, they agreed to elevate the bilateral relationship to a ‘Strategic Partnership’.
Prime Minister thanked His Highness the Amir for ensuring the well-being of over one million strong Indian community in Kuwait. His Highness the Amir expressed appreciation for the contribution of the large and vibrant Indian community in Kuwait’s development.
Prime Minister appreciated the new initiatives being undertaken by Kuwait to fulfill its Vision 2035 and congratulated His Highness the Amir for successful holding of the GCC Summit earlier this month. Prime Minister also expressed his gratitude for inviting him yesterday as a ‘Guest of Honour’ at the opening ceremony of the Arabian Gulf Cup. His Highness the Amir reciprocated Prime Minister’s sentiments and expressed appreciation for India's role as a valued partner in Kuwait and the Gulf region. His Highness the Amir looked forward to greater role and contribution of India towards realisation of Kuwait Vision 2035.
⁠Prime Minister invited His Highness the Amir to visit India