યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રીના વતન વડનગરમાં યોજાઈ 'સુશાસન પદયાત્રા'
અટલ બિહારી વાજપેયીજીની 100મી જયંતીની ઉજવણી અંતર્ગત ડૉ. મનસુખ માંડવિયાના નેતૃત્વમાં વડનગરમાં 8 કિલોમીટર લાંબી 'સુશાસન પદયાત્રા' યોજાઈ
15,000થી વધુ MY Bharat યુવા સ્વયંસેવકો જોડાયા
દર મહિને બે સ્થળો પર આવી પદયાત્રા યોજવામાં આવશેઃ ડૉ. મનસુખ માંડવિયા
MY Bharat પ્લેટફોર્મ પર અત્યાર સુધીમાં 1.65 કરોડ યુવાનો જોડાયા છે. આ પ્લેટફોર્મ નેશનલ કરિયર સર્વિસ પોર્ટલ સાથે કનેક્ટ કરે છેઃ ડૉ. મનસુખ માંડવિયા
24 DEC 2024 2:05PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય બંધારણની 75મી વર્ષગાંઠની એક વર્ષ સુધી ચાલનારી ઉજવણીના ભાગરૂપે કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડો.મનસુખ માંડવિયાના નેતૃત્વમાં 24 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ ગુજરાતના વડનગર ખાતે ભારતના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીની 100મી જન્મજયંતિની ઉજવણી અંતર્ગત 8 કિલોમીટર લાંબી સુશાસન પદયાત્રા યોજાઈ હતી. આ પ્રસંગે યુવા બાબતો અને ખેલ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી રક્ષા ખડસે; ગૃહ મંત્રી, રમતગમત, યુવા બાબતો અને સાંસ્કૃતિક પ્રવૃત્તિઓ વિભાગ ગુજરાત સરકારના મંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવી સહિત અન્ય વરિષ્ઠ નેતાઓ આ ઐતિહાસિક પદયાત્રામાં ઉપસ્થિત રહ્યાં હતા.
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના જન્મસ્થળ વડનગર ઐતિહાસિક મહત્વ ધરાવે છે અને આ ઉજવણીમાં એક અનોખું સાંસ્કૃતિક પરિમાણ ઉમેરે છે. પદયાત્રામાં સ્થાનિક યુનિવર્સિટીઓ, કોલેજો, એનજીઓ અને સ્વૈચ્છિક સંસ્થાઓના 15,000થી વધુ MY Bharat યુવા સ્વયંસેવકો સક્રિયપણે જોડાયા હતા.
આ પ્રસંગે મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત રત્ન પૂર્વ પ્રધાનમંત્રી વાજપેયીજીના જન્મદિવસને સુશાસન દિવસ તરીકે ઉજવવામાં આવે છે. દર મહિને બે સ્થળો પર આવી પદયાત્રા યોજવામાં આવશે. MY Bharatનો આ કાર્યક્રમ યુવાનોનો કાર્યક્રમ છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીજી કહે છે કે, વિકસિત ભારતમાં યુવાનોની ભાગીદારી હોવી જોઈએ. વર્ષ 2047માં દેશને વિકસિત દેશ બનાવવા માટે MY Bharatને સિંગલ વિન્ડો તરીકે જોવું જોઈએ.
શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ વધુમાં કહ્યું કે, MY Bharat પ્લેટફોર્મ પર અત્યાર સુધીમાં 1.65 કરોડ યુવાનો જોડાયા છે. આ પ્લેટફોર્મ નેશનલ કરિયર સર્વિસ પોર્ટલ સાથે કનેક્ટ કરે છે. વિશ્વની 35 લાખથી પણ વધુ કંપનીઓ આ પ્લેટફોર્મ સાથે જોડાઈ છે. આ પ્લેટફોર્મ ઈ-માઈગ્રેન્ટ પોર્ટલથી વિશ્વભરની સરકાર અને કંપનીઓમાં નોકરીની ઉપલબ્ધતા અપાવે છે. MY Bharat પોર્ટલ યુવાનોની આશાઓ, આકાંક્ષાઓની પૂર્તિ કરે છે. યુવાઓના સંઘર્ષ અને સમર્પણથી નવા ભારતનું નિર્માણ થશે અને દેશના નિર્માણ માટે પોતાના કર્તવ્યનું નિર્વહન કરશે.
યુવાન નાગરિકોના જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે કેટલીક પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાં થીમ આધારિત સેલ્ફી પોઇન્ટ્સ સામેલ છે. યાદગાર પળોને કેપ્ચર કરવા માટે ખાસ ડિઝાઇન કરેલા સ્થળો તૈયાર કરાયા હતા. સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો, શૈક્ષણિક પ્રદર્શનો અને અટકબિંદુઓ પર ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો, જે અટલ બિહારી વાજપેયીજીનાં ભારતની લોકતાંત્રિક લાક્ષણિકતામાં પ્રદાનને પ્રદર્શિત કરે છે.
ડો. માંડવિયા એક વર્ષ દરમિયાન જે 12 પદયાત્રાઓ હાથ ધરશે, તેમાંથી આ પદયાત્રા ચોથી છે, જે દરેક યાત્રા યુવાનોને પ્રેરિત કરવા અને ભારતના સમૃદ્ધ વારસાની ઉજવણી કરવા માટે એક અનોખી થીમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. 8 કિલોમીટર લાંબી આ કૂચ તાનારીરી ગ્રાઉન્ડથી શરૂ થઈ અને તાનારીરી મંદિર ખાતે સમાપન થઈ હતી, જેમાં પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન સાથે જોડાયેલા વિવિધ સ્થળોને પણ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.
આ પદયાત્રામાં શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીનાં જીવન અને વારસાની ઉજવણી કરવાનાં માર્ગ પર નિર્ધારિત સ્થળો પર સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો યોજાયા તથા 'વિકસિત ભારત 2047'નાં નિર્માણમાં બંધારણીય મૂલ્યોનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. આ પદયાત્રા અટલ બિહારી વાજપેયીને અપ્રતિમ વારસો અને લોકશાહી સિદ્ધાંતો પ્રત્યેની તેમની અડગ પ્રતિબદ્ધતાને શ્રદ્ધાંજલિ છે. તે બંધારણીય મૂલ્યોને જાળવવા અને વર્ષ 2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત ભારત બનાવવાનાં પ્રધાનમંત્રીનાં વિઝનમાં યુવાનોનાં મહત્ત્વ પર પણ ભાર મૂકે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
'Sushasan Padyatra' held in PM's hometown, Vadnagar
8 km long 'Sushasan Padyatra' was organized in Vadnagar under the leadership of Dr. Mansukh Mandaviya
More than 15,000 My Bharat Youth Volunteers Participated
So far 1.65 crore youth have joined the MY Bharat platform: Dr. Mansukh Mandaviya
24 DEC 2024 2:05PM by PIB Ahmedabad
8 km long 'Sushasan Padyatra' was organized at Vadnagar in Gujarat on December 24, 2024 under the leadership of Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs and Sports and Labour and Employment to mark the 100th birth anniversary of former Prime Minister of India, Shri Atal Bihari Vajpayee.Home Minister, Sports, Youth Affairs and Cultural Affairs Minister, Government of Gujarat Shri Harsh Sanghvi and other senior leaders were present in the historic padyatra.
Vadnagar, the birthplace of Prime Minister Narendra Modi, holds historical significance and adds a unique cultural dimension to the celebration. More than 15,000 MY Bharat youth volunteers from local universities, colleges, NGOs and voluntary organisations were actively involved in the padayatra.
Speaking on the occasion, Minister Shri Mansukh Mandaviya said that the birth anniversary of Bharat Ratna former Prime Minister Vajpayee ji is celebrated as Good Governance Day. Such padayatras will be held at two places every month. This programme of MY Bharat is a youth programme. Prime Minister Modiji says that there should be youth participation in a developed India. My Bharat should be seen as a single window to make the country a developed country in the year 2047.
Shri Mansukh Mandaviya further said that 1.65 crore youth have joined the My Bharat platform so far. This platform connects with the national career service portal. More than 35 lakh companies from all over the world have joined this platform. This platform provides availability of jobs in governments and companies around the world through the e-shram portal. My Bharat Portal fulfils the hopes and aspirations of the youth. The struggle and dedication of the youth will lead to the creation of a New India and discharge their duty to build the country.
In order to further deepen the engagement of young citizens, a number of activities were organized, including theme-based selfie points. Specially designed venues were designed to capture memorable moments. Cultural programmes, educational exhibitions and interactive sessions on surname points, showcasing Atal Bihari Vajpayee ji's contribution to the democratic character of India.
This is the fourth of 12 padyatras that Dr. Mandaviya will undertake in a year, each focusing on a unique theme to inspire the youth and celebrate India's rich heritage. The 8-km-long march began at Tanariri Ground and concluded at Tanariri Temple, also covering various places associated with the life of Prime Minister Narendra Modi.
The padyatra organised cultural programmes at designated places on the way to celebrate the life and legacy of Shri Atal Bihari Vajpayee and emphasised on the importance of constitutional values in building a 'Viksit Bharat 2047'. This padyatra is a tribute to Atal Bihari Vajpayee for his unparalleled legacy and unwavering commitment to democratic principles. It also emphasises the importance of youth in the Prime Minister's vision of making India a developed India by then.