રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
અમદાવાદના નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફાર્માસ્યુટિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચમાં 11મા દિક્ષાંત સમારોહનું આયોજન
પ્રો. રમેશ ચંદ્ર, FRSC (લંડન), વાઇસ ચાન્સેલર, મહારાજા સૂરજમલ બ્રિજ યુનિવર્સિટી, ભરતપુર (રાજસ્થાન) કાર્યક્રમને બિરદાવશે
26 DEC 2024 11:45AM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફાર્માસ્યુટિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ (NIPER-અમદાવાદ) એ ભારત સરકારના રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલયના ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગના નેજા હેઠળ ચાલતી રાષ્ટ્રીય મહત્વની સ્વાયત્ત સંસ્થા છે. સંસ્થા દ્વારા 27મી ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ NIPER અમદાવાદના પ્રો. ડિરેક્ટર શૈલેન્દ્ર સરાફની અધ્યક્ષતામાં 11મો દિક્ષાંત સમારોહ યોજાશે.
આ કાર્યક્રમમાં પ્રો. રમેશ ચંદ્ર, FRSC (લંડન), વાઇસ ચાન્સેલર, મહારાજા સૂરજમલ બ્રિજ યુનિવર્સિટી, ભરતપુર (રાજસ્થાન) અને શિક્ષણ અને સંશોધન ક્ષેત્રના અન્ય મહાનુભાવો પણ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે.
આ કોન્વોકેશન દરમિયાન, સંસ્થાના કુલ 173 વિદ્યાર્થીઓ (163 માસ્ટર ઓફ સાયન્સ (M.S.) અને ફાર્માસ્યુટિકલ મેનેજમેન્ટ અને 10 વિદ્યાવાચસ્પતિ (Ph.D.) ડિગ્રી એનાયત કરવામાં આવશે. આ સાથે ઉત્તમ શૈક્ષણિક પ્રદર્શન ધરાવતા વિદ્યાર્થી-વિદ્યાર્થીનીઓને પણ સન્માનિત કરવામાં આવશે.
અનુસ્નાતક કાર્યક્રમ (બેચ 2022-2024)માં પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર વિદ્યાર્થીને સુવર્ણ ચંદ્રક એનાયત કરવામાં આવશે.
અનુસ્નાતક કાર્યક્રમોના સંબંધિત વિષયો; બાયોટેક્નોલોજી, નેચરલ પ્રોડક્ટ્સ, ફાર્માસ્યુટિક્સ, ફાર્માસ્યુટિકલ એનાલિસિસ, મેડિસિનલ કેમેસ્ટ્રી, ફાર્માકોલોજી અને ટોક્સિકોલોજી, મેડિકલ ડિવાઇસ અને ફાર્માસ્યુટિકલ મેનેજમેન્ટમાં પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર વિદ્યાર્થીને પણ મેડલ એનાયત કરવામાં આવશે.
અનુસ્નાતક કાર્યક્રમોના ટોચના પાંચ તેજસ્વી વિદ્યાર્થીઓને તેમની અનુકરણીય શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓ માટે પ્રશંસા પ્રમાણપત્રો અને પુસ્તક ઈનામો એનાયત કરવામાં આવશે.
દીક્ષાંત સમારોહ બાદ ઓલ્ડ સ્ટુડન્ટ્સ એસોસિએશનની બેઠકનું પણ આયોજન કરવામાં આવશે. આ મેળાવડો સંસ્થાના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓને સંસ્થા સાથે ફરી જોડાવા, અમારા વિદ્યાર્થીઓ સાથે તેમના અનુભવો શેર કરવા અને સંસ્થા તેમજ સંસ્થા સાથે હાલમાં અભ્યાસ કરી રહેલા વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચેની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાને પ્રોત્સાહન આપવાનું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે.
ગાંધીનગર સ્થિત NIPER અમદાવાદે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ અને મેડિકલ ઉપકરણોના ક્ષેત્રમાં શિક્ષણ અને સંશોધન માટે એક અગ્રણી સંસ્થા તરીકે પોતાની જાતને સ્થાપિત કરી છે. NIPER અમદાવાદ તેની નવીનતા, શ્રેષ્ઠતા અને સામાજિક વિકાસ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા સાથે વિશ્વ કક્ષાના પ્રોફેશનલ્સનું નિર્માણ કરે છે જેઓ ભારતના વધતા જતા હેલ્થકેર અને ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષેત્રોમાં યોગદાન આપે છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
11th convocation ceremony organized at National Institute of Pharmaceutical Education and Research, Ahmedabad
Prof. Ramesh Chandra, FRSC (London), Vice Chancellor, Maharaja Surajmal Brij University, Bharatpur (Rajasthan) will grace the occasion
26 DEC 2024 11:45AM by PIB Ahmedabad
The National Institute of Pharmaceutical Education and Research, Ahmedabad (NIPER-Ahmedabad), a premier institute of national importance under the aegis of the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India, will hold its 11th Convocation Ceremony on December 27, 2024. The event will take place at NIPER-Ahmedabad’s Gandhinagar campus, under the leadership of Prof. Shailendra Saraf, Director, NIPER Ahmedabad.
The convocation will be graced by Prof. Ramesh Chandra, FRSC (London), Vice Chancellor, Maharaja Surajmal Brij University, Bharatpur (Rajasthan), as the Chief Guest. Other distinguished dignitaries from academia and industry will also be in attendance to celebrate the accomplishments of the graduating students.
This year, a total of 173 students will receive their degrees, including 163 Master’s (MS and MBA) graduates and 10 Ph.D. scholars. The convocation will also honor students who have achieved academic excellence:
• The Student Standing First in Overall Merit in the Master’s Programme (Batch 2022–2024) will receive a prestigious award.
• Students standing First in Merit in their Respective Disciplines of the Master’s Programme will also be recognized.
• The Top Five Meritorious Students of the Master’s Programme will be awarded a Certificate of Appreciation and a Book Prize for their exemplary academic achievements.
Adding to the celebratory spirit, an Alumni Meet will also be organized following the convocation. This gathering will provide a platform for alumni to reconnect, share their professional journeys, and foster stronger bonds with the institute and its current students.
NIPER Ahmedabad, based in Gandhinagar, has established itself as a leading institution for teaching and research in the fields of pharmaceuticals and medical devices. With its commitment to innovation, excellence, and societal impact, NIPER-A continues to produce world-class professionals who contribute to India’s growing healthcare and pharmaceutical sectors.