ગૃહ મંત્રાલય
ભારત સરકારે ભારે દુઃખ સાથે ભારતના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી ડૉ. મનમોહન સિંહના અવસાન અંગેની જાહેરાત કરી
દિવંગત ગણમાન્ય વ્યક્તિના સન્માનમાં સમગ્ર ભારતમાં 26.12.2024 થી 01.01.2025 સુધી સાત દિવસનો રાષ્ટ્રીય શોક મનાવવામાં આવશે
સ્વર્ગસ્થ ડૉ. મનમોહન સિંહના રાજકીય સન્માનની સાથે અંતિમ સંસ્કાર કરવામાં આવશે
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે અત્યંત દુઃખ સાથે ભારતના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી ડૉ. મનમોહન સિંહના 26.12.2024ના રોજ એઈમ્સ હોસ્પિટલ, નવી દિલ્હી ખાતે નિધન થયું હોવાની જાહેરાત કરી.
દિવંગત ગણમાન્ય વ્યક્તિના સન્માનમાં એવો નિર્ણય લેવાયો છે કે સમગ્ર ભારતમાં 26.12.2024 થી 01.01.2025 સુધી સાત દિવસનો રાષ્ટ્રીય શોક મનાવવામાં આવશે. આ સમયગાળા દરમિયાન રાષ્ટ્રધ્વજ જ્યાં તે નિયમિતપણે લહેરાવાયા છે ત્યાં તેમજ સમગ્ર ભારતમાં અડધી કાઠીએ લહેરાવવામાં આવશે. રાષ્ટ્રીય શોકના સમયગાળા દરમિયાન કોઈ સત્તાવાર મનોરંજન થશે નહીં. એવો પણ નિર્ણય લેવાયો છે કે સ્વર્ગસ્થ ડૉ. મનમોહન સિંહના અંતિમ સંસ્કાર રાજકીય સન્માન સાથે કરવામાં આવશે.
વિદેશ સ્થિત તમામ ભારતીય મિશન/ભારતના ઉચ્ચાયોગોમાં પણ અંતિમ સંસ્કારના દિવસે રાષ્ટ્ર ધ્વજ અડધી કાઠીએ લહેરાવામાં આવશે.

Ministry of Home Affairs
Government of India announces with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India
As a mark of respect to the departed dignitary seven days of State Mourning will be observed throughout India
State funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Delhi
The Government of India has announced with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India on 26.12.2024 at AIIMS hospital, New Delhi.
As a mark of respect to the departed dignitary, it has been decided that seven days of State Mourning will be observed throughout India from 26.12.2024 to 01.01.2025 both days inclusive. During this period the National flag will be flown at half mast throughout India where it is regularly flown and there will be no official entertainment during the period of state mourning. It has also been decided that the state funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh.
The National flag shall also fly half-mast on the day of funeral in all Indian Missions/High Commissions of India abroad.