માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી અંતર્ગત સ્કૂલ ઓફ પ્રાઈવેટ, ઈન્ડસ્ટ્રીયલ અને કોર્પોરેટ સિક્યુરિટી મેનેજમેન્ટ દ્વારા સુરક્ષા વ્યૂહરચનાઓ પર 3-દિવસીય વર્કશોપનું આયોજન કરાયું
31 DEC 2024 10:27PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી ખાતે સ્કૂલ ઓફ પ્રાઈવેટ, ઈન્ડસ્ટ્રીયલ અને કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી મેનેજમેન્ટ (SPICSM) એ 17-19 ડિસેમ્બર, 2024 દરમિયાન રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના ગાંધીનગર કેમ્પસ ખાતે સુરક્ષા વ્યૂહરચનાઓ પર 3-દિવસીય પરિવર્તનકારી વર્કશોપનું સમાપન કર્યું છે. ટાટા પાવરના પ્રોફેશનલ્સ, જેમની સક્રિય સહભાગિતાએ કાર્યક્રમનું મહત્વ વધાર્યું હતું તથા ઉર્જા અને માળખાકીય સુરક્ષાને વધારવી તેવી મહત્વના વિચારો પર ધ્યાન આપવામાં આવ્યું હતું. આ વર્કશોપ નિર્ણાયક ઉદ્યોગની જરૂરિયાતોને સંબોધવા, સુરક્ષા અને જોખમ મૂલ્યાંકન, ઓડિટ, સર્વેલન્સ ટેક્નોલોજી અને સાયબર સુરક્ષામાં અદ્યતન જ્ઞાન અને વ્યવહારુ નિપુણતાથી સજ્જ વ્યક્તિઓને તૈયાર કરે છે.
આ કાર્યશાળામાં જાણીતા નિષ્ણાતોએ સુરક્ષા અને જોખમ મૂલ્યાંકન અને ઓડિટ; શારીરિક સુરક્ષા માટે કોર્પોરેટ ઇન્ટેલિજન્સ અને સર્વેલન્સ અને સાયબર સુરક્ષા જેવા મહત્વના વિષયો પર જ્ઞાન પ્રદર્શિત કર્યું હતું. આ પ્રોગ્રામ ટાટા પાવર પ્રોફેશનલ્સને સલામતી અને સ્થિતિસ્થાપકતામાં ઉચ્ચ બેન્ચમાર્ક સેટ કરવા માટે સશક્ત બનાવે છે, જે ઉર્જા ક્ષેત્રમાં નવીનતા અને શ્રેષ્ઠતા ચલાવવામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ છે.
વર્કશોપના અંતિમ દિવસે, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના પ્રો વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) કલ્પેશ એચ. વાન્દ્રા દ્વારા સમાપન સંબોધન અપાયું હતું. જેમણે તમામ સહભાગીઓને પ્રમાણપત્રો અર્પણ કર્યા હતા અને ટ્રેનર્સ અને ફેકલ્ટી સભ્યોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. સમારંભ દરમિયાન, તેમના સમર્પણ અને કુશળતા માટે, SPICSMના નિર્દેશક શ્રી નિમેશ દવેએ કાર્યક્રમની સફળતા સુનિશ્ચિત કરવામાં સામેલ દરેક વ્યક્તિના અમૂલ્ય યોગદાનને બિરદાવતા આભાર વ્યક્ત કર્યો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે કેવી રીતે સામૂહિક પ્રયાસોએ સહભાગીઓને વાસ્તવિક દુનિયાના પડકારોને આત્મવિશ્વાસપૂર્વક અને અસરકારક રીતે સંબોધવા માટે જરૂરી કૌશલ્યો અને જ્ઞાનથી સજ્જ કરવામાં મહત્ત્વની ભૂમિકા ભજવી હતી.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી સુરક્ષા અને સ્થિતિસ્થાપકતાને આગળ વધારવામાં અડગ ભાગીદાર તરીકે તેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરે છે. અત્યાધુનિક પ્રશિક્ષણ, સંશોધન અને સહયોગ દ્વારા, યુનિવર્સિટી ઊંડી જોડાણ માટે તકો પૂરી પાડવાનું ચાલુ રાખે છે, વ્યાવસાયિકોને નિર્ણાયક ક્ષેત્રોમાં ધોરણોને ફરીથી નિર્ધારિત કરવા માટે સશક્તિકરણ કરે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિષે:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં શિક્ષણ અને તાલીમ આપવા માટે સમર્પિત છે. યુનિવર્સિટી ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ક્ષેત્રોની વિવિધ જરૂરિયાતોને પૂરી કરવા માટે ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન સહિતના વિવિધ અભ્યાસક્રમો પ્રદાન કરે છે. અનુભવી ફેકલ્ટી અને અદ્યતન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની ટીમ સાથે, RRU સક્ષમ વ્યાવસાયિકો બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે જે સુરક્ષા ઉદ્યોગના વિકાસ અને વિકાસમાં યોગદાન આપી શકે.

Ministry of Education
Rashtriya Raksha University’s School of Private, Industrial, and Corporate Security Management Organises 3-Day Workshop on Security Strategies
31 DEC 2024 10:27PM by PIB Ahmedabad
School of Private, Industrial, and Corporate Security Management (SPICSM) at Rashtriya Raksha University has concluded a transformative 3-Day Workshop on Security Strategies at Rashtriya Raksha University from December 17–19, 2024. The program brought together 24 seasoned professionals from Tata Power, whose active participation elevated the significance of the programme in enhancing energy and infrastructure security. The workshop curated to address critical industry needs, equipped participants with advanced knowledge and practical expertise in security risk assessment, audits, surveillance technologies and cybersecurity.
Renowned experts led focused sessions on key topics such as Security Risk Assessment & Audit; Corporate Intelligence & Surveillance and Cybersecurity for Physical Security. This program empowers Tata Power professionals to set higher benchmarks in safety and resilience, marking a milestone in driving innovation and excellence in the energy sector.
On the final day of the workshop, a valedictory ceremony was graced by Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, Pro Vice-Chancellor of Rashtriya Raksha University, who presented certificates to all participants and expressed heartfelt gratitude to the trainers and faculty members for their dedication and expertise. During the ceremony, Mr. Nimesh Dave, Director of SPICSM, delivered a comprehensive vote of thanks, acknowledging the invaluable contributions of everyone involved in ensuring the success of the program. He emphasized how the collective efforts played a pivotal role in equipping participants with the skills and knowledge required to confidently and effectively address real-world challenges.
Rashtriya Raksha University reaffirms its commitment as a steadfast partner in advancing security and resilience. Through cutting-edge training, research, and collaboration, the university continues to provide opportunities for deeper engagement, empowering professionals to redefine standards in critical sectors.
About Rashtriya Raksha University
Rashtriya Raksha University, an institution of national importance, is dedicated to providing education and training in the field of national security. The university offers various courses, including Private, Industrial, and Corporate Security Management, to cater to the diverse needs of the private and corporate security sectors. With a team of experienced faculty and state-of-the-art infrastructure, RRU is committed to producing competent professionals who can contribute to the growth and development of the security industry.