Ministry of Defence
The Runway to a Billion Opportunities: Aero India 2025 to be held in Bengaluru from February 10 to 14
This 15th edition of Asia’s biggest aero show to forge new partnerships & explore avenues to fast-track indigenisation process
Defence Ministers’ Conclave, CEOs’ Round-Table, iDEX start-up event, breath-taking air shows & a display of indigenous manufacturing capabilities among the major events planned
06 JAN 2025 1:29PM by PIB Delhi
The 15th edition of Asia’s biggest aero show - Aero India 2025 - will be held at the Air Force Station, Yelahanka in Bengaluru, Karnataka from February 10 to 14, 2025. With the broad theme ‘The Runway to a Billion Opportunities’, the event will provide a platform for forging partnerships between foreign & Indian firms and the discovery of newer avenues in the global value chain to accelerate the indigenisation process.
The first three days of the event (February 10th, 11th & 12th) will be business days, while 13th & 14th have been set as public days to allow people to witness the show. The event includes both air displays and static exhibitions of a large array of military platforms from the aerospace sector.
The event comprises a curtain raiser event, inaugural event, Defence Ministers’ Conclave, CEOs’ Round-Table, iDEX start-up event, breath-taking air shows, a large exhibition area comprising India Pavilion and a trade fair of aerospace companies.
To facilitate dialogue towards strategic partnership with friendly countries, India will host the Defence Ministers’ Conclave on the theme ‘BRIDGE -Building Resilience through International Defence and Global Engagement’. It encapsulates the dynamic geopolitical conditions and the path to mutual prosperity, which can be BRIDGED through cooperation among nations with shared vision of security and development.
A number of bilateral meetings are planned at the levels of Raksha Mantri, Raksha Rajya Mantri, Chief of Defence Staff and Secretary among others on the sidelines of the event. The focus will be on bolstering the defence and aerospace ties with friendly countries by exploring newer avenues to take the partnership to the next level.
The CEOs’ Round-Table is expected to provide a favourable platform to foreign Original Equipment Manufacturers (OEMs) for manufacturing in India. Global CEOs, CMDs of domestic PSUs and premier private defence & aerospace manufacturing companies from India will be participating in the event.
The India Pavilion will showcase India’s commitment to its Make-in-India initiative by showcasing indigenous defence manufacturing capabilities and cutting-edge technologies ready for the global stage, including the future prospects. Promotion of Indian start-ups is a focus area at Aero India 2025 and a wide spectrum of state-of-the-art technologies/products developed by them will be showcased at an exclusive iDEX pavilion.
In addition, dynamic aerobatic displays and live technology demonstrations will provide an immersive experience, showcasing the potential of modern aerospace platforms and technologies. A number of seminars on various important themes are also planned as part of the event.
Aero India has already carved a niche for itself globally as a premier aerospace exhibition with 14 successful editions organised since 1996 in Bengaluru. The last edition achieved remarkable milestones as it attracted over seven lakh visitors, dignitaries from 98 countries and 809 exhibitors including businesses, investors, start-ups & MSMEs. Over 250 partnerships, including 201 MoUs, major announcements, product launches and technology transfers worth more than Rs 75,000 crore, were witnessed. The 2025 edition aims to surpass these achievements, and promises to be even bigger in scope and grandeur.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
રનવે ટુ અ બિલિયન ઓપોર્ચ્યુનિટીઝઃ એરો ઈન્ડિયા 2025નું આયોજન તારીખ 10 થી 14 ફેબ્રુઆરી સુધી બેંગલુરુમાં યોજાશે
એશિયાના સૌથી મોટા એરો શોની આ 15મી આવૃત્તિ નવી ભાગીદારી બનાવવા અને સ્વદેશીકરણની પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવાના રસ્તાઓ શોધવા માટે છે
રક્ષા મંત્રીઓની કોન્ક્લેવ, સીઈઓનું રાઉન્ડ-ટેબલ બેઠક, મંથન સ્ટાર્ટ-અપ ઈવેન્ટ, આકર્ષક એર શો અને સ્વદેશી ઉત્પાદન ક્ષમતાઓનું પ્રદર્શન સહિતના કાર્યક્રમો મુખ્ય ઈવેન્ટ્સમાં આયોજિત થશે
06 JAN 2025 1:29PM by PIB Ahmedabad
એશિયાના સૌથી મોટા એરો શો - એરો ઈન્ડિયા 2025ની 15મી આવૃત્તિ તારીખ 10 થી 14 ફેબ્રુઆરી, 2025 દરમિયાન કર્ણાટકના બેંગલુરુ ખાતે એરફોર્સ સ્ટેશન, યેલાહંકા ખાતે યોજાશે. 'ધ રનવે ટુ અ બિલિયન ઓપોર્ચ્યુનિટીઝ'ની વ્યાપક થીમ સાથે, આ કાર્યક્રમ વિદેશી અને ભારતીય કંપનીઓ વચ્ચે ભાગીદારી સ્થાપવા અને સ્વદેશીકરણની પ્રક્રિયાને વેગ આપવા અને વૈશ્વિક મૂલ્ય શ્રૃંખલામાં નવા રસ્તાઓની શોધ માટે પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે.
કાર્યક્રમના પ્રથમ ત્રણ દિવસ (તારીખ 10, 11 અને 12 ફેબ્રુઆરી) વ્યવસાયિક દિવસો હશે, જ્યારે તારીખ 13 અને 14નાં રોજ સાર્વજનિક દિવસ તરીકે નક્કી કરવામાં આવ્યો છે કે જેથી લોકો શોના સાક્ષી બની શકે. આ કાર્યક્રમમાં એરોસ્પેસ સેક્ટરના લશ્કરી પ્લેટફોર્મની વિશાળ શ્રેણીના એર ડિસ્પ્લે અને સ્ટેટિક પ્રદર્શન બંનેનો સમાવેશ થાય છે.
કાર્યક્રમમાં કર્ટન રેઈઝર ઈવેન્ટ, ઉદ્ઘાટન સમારંભ, ડિફેન્સ મિનિસ્ટર્સ કોન્ક્લેવ, સીઈઓનું રાઉન્ડ-ટેબલ, મંથન સ્ટાર્ટ-અપ ઈવેન્ટ, શાનદાર એર શો, ભારતીય મંડપ સહિત એક વિશાળ પ્રદર્શન વિસ્તાર અને એરોસ્પેસ કંપનીઓનો વેપાર મેળો સામેલ છે.
મૈત્રીપૂર્ણ દેશો સાથે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી તરફ સંવાદને સરળ બનાવવા માટે, ભારત 'બ્રિજ-બિલ્ડિંગ રિઝિલિયન્સ થ્રુ ઇન્ટરનેશનલ ડિફેન્સ એન્ડ ગ્લોબલ એન્ગેજમેન્ટ' થીમ પર સંરક્ષણ પ્રધાનોના કોન્ક્લેવનું આયોજન કરશે. તે ગતિશીલ ભૌગોલિક રાજકીય પરિસ્થિતિઓ અને પરસ્પર સમૃદ્ધિના માર્ગને સમાવે છે, જેને સુરક્ષા અને વિકાસના સહિયારા વિઝન સાથેના દ્રષ્ટિકોણવાળા દેશો વચ્ચે સહયોગના માધ્યમથી જોડી શકાય છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન રક્ષા મંત્રી, રક્ષા રાજ્ય મંત્રી, ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ અને સેક્રેટરી સહિતના સ્તરે અનેક દ્વિપક્ષીય બેઠકનું આયોજન કરાશે. આ દરમિયાન મિત્ર દેશોની સાથે સંરક્ષણ અને એરોસ્પેસ સંબંધોને મજબૂત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે, કે જેથી ભાગીદારીને આગલા સ્તર સુધી લઈ જવા માટે નવા માર્ગોની શોધ કરી શકાય.
સીઈઓની રાઉન્ડ-ટેબલ બેઠકથી વિદેશી મૂળ સાધનોના ઉત્પાદકો (OEMs)ને ભારતમાં ઉત્પાદન માટે અનુકૂળ પ્લેટફોર્મ મળશે તેવી અપેક્ષા છે. આ કાર્યક્રમમાં વૈશ્વિક સીઈઓ, સ્થાનિક PSUsના CMDs અને ભારતની અગ્રણી ખાનગી સંરક્ષણ અને એરોસ્પેસ મેન્યુફેક્ચરિંગ કંપનીઓ ભાગ લેશે.
ઈન્ડિયા પેવેલિયન સ્વદેશી સંરક્ષણ ઉત્પાદન ક્ષમતાઓ અને વૈશ્વિક મંચ માટે તૈયાર અત્યાધુનિક તકનીકોનું પ્રદર્શન જેમાં ભવિષ્યની સંભાવનાઓ પણ સામેલ છે, જેનું પ્રદર્શન કરીને મેક-ઈન-ઈન્ડિયા પહેલ પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવશે. એરો ઈન્ડિયા 2025માં ભારતીય સ્ટાર્ટ-અપ્સનું પ્રોત્સાહન આપવું તે એક ફોકસ ક્ષેત્ર છે અને તેમના દ્વારા વિકસિત અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી/ઉત્પાદનોના એક વિશાળ સ્પેક્ટ્રમને એક વિશિષ્ટ iDEX પેવેલિયનમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે.
આ ઉપરાંત, ગતિશીલ એરોબેટિક ડિસ્પ્લે અને લાઇવ ટેક્નોલોજી પ્રદર્શનો આધુનિક એરોસ્પેસ પ્લેટફોર્મ્સ અને ટેક્નોલોજીની ક્ષમતાને પ્રદર્શિત કરતા એક ઇમર્સિવ અનુભવ પ્રદાન કરશે. ઇવેન્ટના ભાગરૂપે વિવિધ મહત્વપૂર્ણ થીમ પર સંખ્યાબંધ સેમિનારનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
એરો ઈન્ડિયાએ 1996થી અત્યાર સુધીમાં બેંગલુરુમાં 14 સફળ આવૃત્તિઓનું આયોજન કરીને પ્રીમિયર એરોસ્પેસ એક્ઝિબિશન તરીકે વૈશ્વિક સ્તરે પહેલેથી જ પોતાનું સ્થાન બનાવ્યું છે. ગત વખતે સાત લાખથી વધુ મુલાકાતીઓ, 98 દેશોના મહાનુભાવો અને વ્યવસાયો, રોકાણકારો, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને MSME સહિત 809 પ્રદર્શકોને આકર્ષીને નોંધપાત્ર ઉપલબ્ધિઓ મેળવી હતી. આ ઉપરાંત 201 એમઓયુ, મુખ્ય ઘોષણાઓ, પ્રોડક્ટ લોન્ચ અને રૂ. 75,000 કરોડથી વધુના ટેક્નોલોજી ટ્રાન્સફર સહિત 250થી વધુ ભાગીદારી જોવા મળી હતી. 2025 આવૃત્તિનો ઉદ્દેશ્ય આ સિદ્ધિઓને વટાવી દેવાનો છે, અને ક્ષેત્રે અને ભવ્યતામાં પણ વધુ મોટું બનવાનું લક્ષ્ય ધરાવે છે.