Prime Minister's Office
PM to visit Andhra Pradesh and Odisha on 8th-9th January
PM to dedicate to the Nation, Inaugurate and lay the Foundation Stone of projects worth over Rs. 2 Lakh Crore in Andhra Pradesh on 8th January
PM to lay foundation stone of NTPC Green Energy Limited Green Hydrogen Hub Project at Pudimadaka near Visakhapatnam - project to be the first Green Hydrogen Hub under National Green Hydrogen Mission
PM to inaugurate the 18th Pravasi Bhartiya Divas convention in Odisha on 9th January
Theme of 18th PBD convention: Diaspora’s Contribution to a Viksit Bharat
PM to also flag-off Pravasi Bhartiya Express
06 JAN 2025 6:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Andhra Pradesh and Odisha on a two day tour from 8th-9th January 2025. In a major push for sustainable development, industrial growth and infrastructure enhancement, Prime Minister will dedicate to the nation, inaugurate and lay the foundation stone of projects worth over Rs. 2 Lakh Crore at Visakhapatnam on 8th January at 5:30 PM. He will also inaugurate the 18th Pravasi Bhartiya Divas (PBD) convention at Bhubaneswar on 9th January at 10 AM.
PM in Andhra Pradesh
In yet another key step towards his commitment for green energy and sustainable future, Prime Minister will lay the foundation stone for the state-of-the-art NTPC Green Energy Limited Green Hydrogen Hub Project at Pudimadaka near Visakhapatnam in Andhra Pradesh, which is the first Green Hydrogen Hub under the National Green Hydrogen Mission. The project entails an investment of approx. ₹1,85,000 Crore. This will include investment in 20 GW renewable energy capacities, making it one of India’s largest integrated green hydrogen production facilities with a capacity of producing 1500 TPD Green Hydrogen and 7500 TPD Green Hydrogen derivatives including Green Methanol, Green Urea and Sustainable Aviation Fuel, primarily targeting the export market. The project will contribute substantially in achieving India's non-fossil energy capacity target of 500 GW by 2030.
Prime Minister will also dedicate to the nation, lay the foundation stone and inaugurate various railway and road projects worth over Rs. 19,500 crore in Andhra Pradesh which includes foundation stone laying of South Coast Railway Headquarters at Visakhapatnam among various other projects. These projects will reduce congestion, improve connectivity and enhance regional social and economic growth.
Furthering his vision of accessible and affordable healthcare, Prime Minister will lay the foundation for the Bulk Drug Park at Nakkapalli in Anakapalli district. The Bulk Drug Park will create thousands of jobs while helping accelerate economic growth due to its proximity to the Visakhapatnam-Chennai Industrial Corridor (VCIC) and Visakhapatnam-Kakinada Petroleum, Chemical and Petrochemical Investment Region.
Prime Minister will also lay the Foundation Stone of Krishnapatnam Industrial Area (KRIS City) under Chennai Bengaluru Industrial Corridor, in Tirupati District of Andhra Pradesh. The Krishnapatnam Industrial Area (KRIS City), a flagship project under the National Industrial Corridor Development Programme, is envisioned as a greenfield industrial smart city. The project is set to attract significant manufacturing investments of approximately ₹10,500 crore and is also projected to create around 1 lakh direct and indirect jobs, significantly enhancing livelihoods and driving regional progress.
PM in Odisha
Prime Minister will inaugurate the 18th Pravasi Bhartiya Divas convention in Odisha. The Pravasi Bharatiya Divas (PBD) Convention is the flagship event of the Government of India that provides an important platform to connect and engage with the Indian diaspora and enable them to interact with each other. The 18th Pravasi Bharatiya Divas Convention is being organized in partnership with the State Government of Odisha from 8th - 10th January 2025 in Bhubaneswar. The theme of this PBD Convention is "Diaspora’s Contribution to a Viksit Bharat”. A large number of Indian diaspora members from over 50 different countries have registered to participate in the PBD Convention.
Prime Minister will remotely flag-off the inaugural journey of the Pravasi Bharatiya Express, a special Tourist Train for the Indian diaspora, which will depart from the Nizamuddin Railway Station in Delhi and would travel to multiple destinations of tourism and religious importance in India for a period of three weeks. The Pravasi Bharatiya Express will be conducted under the Pravasi Teertha Darshan Yojana.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി 8നും 9നും ആന്ധ്രാപ്രദേശും ഒഡിഷയും സന്ദർശിക്കും
പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി 8ന് ആന്ധ്രാപ്രദേശിൽ 2 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിച്ച് രാഷ്ട്രത്തിനു സമർപ്പിക്കും
വിശാഖപട്ടണത്തിനടുത്ത് പൂഡിമഡകയിൽ ദേശീയ ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ദൗത്യത്തിനു കീഴിലുള്ള ആദ്യ ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഹബ് പദ്ധതിയായ എൻടിപിസി ഗ്രീൻ എനർജി ലിമിറ്റഡ് ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഹബ് പദ്ധതിയുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
18-ാമത് ‘പ്രവാസി ഭാരതീയ ദിവസ്’ സമ്മേളനം ജനുവരി 9ന് ഒഡ‌ിഷയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
‘വികസിത ഭാരതത്തിനായുള്ള പ്രവാസികളുടെ സംഭാവന’ എന്നതാണ് 18-ാമതു പിബിഡി സമ്മേളനത്തിന്റെ പ്രമേയം
പ്രവാസി ഭാരതീയ എക്സ്‌പ്രസും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
06 JAN 2025 6:29PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2025 ജനുവരി 8നും 9നും രണ്ടു ദിവസത്തെ പര്യടനത്തിൽ ആന്ധ്രാപ്രദേശും ഒഡിഷയും സന്ദർശിക്കും. സുസ്ഥിര വികസനം, വ്യാവസായിക വളർച്ച, അടിസ്ഥാനസൗകര്യ വികസനം എന്നിവയുടെ ഭാഗമായി പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി എട്ടിനു വൈകിട്ട് 5.30ന് വിശാഖപട്ടണത്ത് 2 ലക്ഷം കോടിരൂപയുടെ വിവിധ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിച്ച് രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും. ജനുവരി 9ന് രാവിലെ 10നു ഭുവനേശ്വറിൽ 18-ാമത് പ്രവാസി ഭാരതീയ ദിവസ് (PBD) സമ്മേളനവും അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി ആന്ധ്രാപ്രദേശിൽ
ഹരിതോർജത്തിനും സുസ്ഥിര ഭാവിക്കുമുള്ള പ്രതിബദ്ധതയിലേക്കുള്ള മറ്റൊരു സുപ്രധാന ചുവടുവയ്പ്പായി, ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ വിശാഖപട്ടണത്തിനടുത്തുള്ള പൂഡിമഡകയിൽ അത്യാധുനിക എൻടിപിസി ഗ്രീൻ എനർജി ലിമിറ്റഡ് ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഹബ് പദ്ധതിക്കു പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. ദേശീയ ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ദൗത്യത്തിനു കീഴിലുള്ള ആദ്യ ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ഹബ്ബാണിത്. ഏകദേശം 1,85,000 കോടി രൂപ നിക്ഷേപമാണ് പദ്ധതിക്കുള്ളത്. 20 ജിഗാവാട്ട് പുനരുപയോഗ ഊർജശേഷിയിലെ നിക്ഷേപവും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടും. പ്രധാനമായും കയറ്റുമതി വിപണിയെ ലക്ഷ്യമിട്ട് 1500 ടിപിഡി ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജനും 7500 ടിപിഡി ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഡെറിവേറ്റീവുകളും ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാൻ ശേഷിയുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സംയോജിത ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ഉൽപ്പാദന കേന്ദ്രങ്ങളിലൊന്നായി ഇത് മാറും. 2030ഓടെ 500 ജിഗാവാട്ട് എന്ന ഇന്ത്യയുടെ ഫോസിൽ ഇതര ഊർജശേഷീലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിന് ഈ പദ്ധതി ഗണ്യമായ സംഭാവന നൽകും.
വിശാഖപട്ടണത്ത് സൗത്ത് കോസ്റ്റ് റെയിൽവേ ആസ്ഥാനത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടൽ ഉൾപ്പെടെ ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ 19,500 കോടി രൂപയുടെ വിവിധ റെയിൽവേ, റോഡ് പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും ഉദ്ഘാടനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഈ പദ്ധതികൾ തിരക്ക് കുറയ്ക്കുകയും സമ്പർക്കസൗകര്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും പ്രദേശത്തെ സാമൂഹ്യ-സാമ്പത്തിക വളർച്ച വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഏവർക്കും പ്രാപ്യമാകുന്നതും താങ്ങാനാകുന്നതുമായ ആരോഗ്യപരിരക്ഷയെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാട് മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുപോകുന്നതിനായി, അനകാപ്പള്ളി ജില്ലയിലെ നക്കപള്ളിയിൽ ബൾക്ക് ഡ്രഗ് പാർക്കിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. വിശാഖപട്ടണം-ചെന്നൈ വ്യാവസായിക ഇടനാഴി (വിസിഐസി), വിശാഖപട്ടണം-കാക്കിനാട പെട്രോളിയം, കെമിക്കൽ, പെട്രോകെമിക്കൽ നിക്ഷേപ മേഖല എന്നിവയുടെ സാമീപ്യത്താൽ സാമ്പത്തിക വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നതിനൊപ്പം, ബൾക്ക് ഡ്രഗ് പാർക്ക് ആയിരക്കണക്കിനു തൊഴിലവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കും.
ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ തിരുപ്പതി ജില്ലയിൽ ചെന്നൈ-ബെംഗളൂരു വ്യാവസായിക ഇടനാഴിക്കു കീഴിലുള്ള കൃഷ്ണപട്ടണം വ്യാവസായിക മേഖലയുടെ (കെആർഐഎസ് സിറ്റി) തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ദേശീയ വ്യാവസായിക ഇടനാഴി വികസന പരിപാടിക്കു കീഴിലുള്ള പ്രധാന പദ്ധതിയായ കൃഷ്ണപട്ടണം വ്യാവസായിക മേഖല (കെആർഐഎസ് സിറ്റി) ഗ്രീൻഫീൽഡ് വ്യാവസായിക അത്യാധുനിക നഗരമായാണ് വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ഏകദേശം 10,500 കോടി രൂപയുടെ ഗണ്യമായ ഉൽപ്പാദന നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുന്ന ഈ പദ്ധതി ഒരു ലക്ഷത്തോളം പ്രത്യക്ഷവും പരോക്ഷവുമായ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും ഉപജീവനമാർഗം ഗണ്യമായി വർധിപ്പിക്കുകയും പ്രാദേശിക പുരോഗതിയെ മുന്നോട്ടു നയിക്കുകയും ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി ഒഡിഷയിൽ
18-ാമത് പ്രവാസി ഭാരതീയ ദിവസ് സമ്മേളനം ഒഡിഷയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. പ്രവാസി ഭാരതീയ ദിവസ് (PBD) സമ്മേളനം, ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികളുമായി ബന്ധപ്പെടാനും ഇടപഴകാനും പരസ്പരം ആശയവിനിമയം നടത്താനും അവരെ പ്രാപ്തരാക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രധാന വേദി പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യാ ഗവണ്മെന്റിന്റെ സുപ്രധാന പരിപാടിയാണ്. ഒഡിഷ സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റിന്റെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ 2025 ജനുവരി 8 മുതൽ 10 വരെ ഭുവനേശ്വറിലാണ് 18-ാമത് പ്രവാസി ഭാരതീയ ദിവസ് സമ്മേളനം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. ‘വികസിത ഭാരതത്തിനായുള്ള പ്രവാസികളുടെ സംഭാവന’ എന്നതാണ് 18-ാമത് പിബിഡി സമ്മേളനത്തിന്റെ പ്രമേയം. അമ്പതിലധികം വ്യത്യസ്ത രാജ്യങ്ങളിൽനിന്നുള്ള നിരവധി ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികൾ പിബിഡി സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ രജിസ്റ്റർ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികൾക്കായുള്ള പ്രത്യേക വിനോദസഞ്ചാര ട്രെയിനായ പ്രവാസി ഭാരതീയ എക്സ്‌പ്രസിന്റെ ഉദ്ഘാടന യാത്ര പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. ഡൽഹിയിലെ നിസാമുദ്ദീൻ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിൽ നിന്ന് പുറപ്പെടുന്ന ട്രെയിൻ വിനോദസഞ്ചാരപരവും മതപരവുമായ പ്രാധാന്യമുള്ള ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിലേക്കു മൂന്നാഴ്ചത്തെ യാത്രയൊരുക്കും. പ്രവാസി തീർഥദർശൻ യോജനയ്ക്ക് കീഴിലാണ് പ്രവാസി ഭാരതീയ എക്സ്‌പ്രസ് സർവീസ് നടത്തുന്നത്.