Ministry of Communications
AI Touch Receives Grant to Develop AI-Driven 5G RAN Platform with RIC (RAN Intelligent Controller), SMO (Service Management and Orchestration), and NWDAF (Network Data Analytics Function) Under DoT's TTDF (Telecom Technology Development Fund) Scheme
08 JAN 2025 9:45AM by PIB Delhi
AI Touch LLP has been awarded funding under the Department of Telecommunications' TTDF scheme of USOF (now “Digital Bharat Nidhi”). AI Touch will develop components for disaggregated 5G RAN (Radio Access Network) including RAN Intelligent Controller (RIC), Service Management and Orchestration (SMO), and Network Data Analytics Function (NWDAF) modules.
The project aims to develop a platform integrating SMO, RIC, and NWDAF modules for 5G RAN with an AI/ML-powered intent engine. It facilitates intelligent and automated control of RAN and Core nodes through AI/ML-based applications and closed-loop automation. The platform will demonstrate a sample application for managing user experience during congestion scenarios and provide interfaces for onboarding third-party applications. The platform will integrate Non-Real-Time RIC, Near-Real-Time RIC, SMO, and NWDAF to enhance network automation and performance. The RIC modules will support AI/ML-driven network optimization, SMO will enable cross-domain orchestration, and NWDAF will provide analytics and insights for better decision-making. These solutions will bring operational efficiency to the 5G network. The Centre for Development of Telematics (C-DOT), the premier telecom R&D centre under the Department of Telecommunications (DoT), Government of India, will oversee the implementation of the project.
Speaking at the contract signing ceremony, Dr. Rajkumar Upadhyay, CEO, C-DOT, stated, “C-DOT, as the implementation partner, will ensure that the project adheres to the highest standards of technological development. By facilitating collaboration between industry leaders like AI Touch, we are enabling the creation of indigenous solutions that will strengthen India’s telecom ecosystem.”
Dr. Parag Agarwal, DDG of TTDF, stated "Through the TTDF scheme, we are fostering innovation in India’s telecom sector. This project by AI Touch will not only drive AI-driven advancements but also lay the foundation for a self-reliant 5G ecosystem."
Amit Gupta, Partner at AI Touch, said, “At AI Touch, our focus is on leveraging AI and ML to create advanced analytics and intelligent models. In this project, we are leading the development of predictive capabilities and automation frameworks within RIC and NWDAF, ensuring the platform is equipped to handle complex network challenges with accuracy.”
The project is expected to deliver solutions that reduce operational complexities, improve cost efficiency for Mobile Network Operators (MNOs), and support new applications in the telecom sector. It aims to contribute to the development of an indigenous 5G ecosystem and lay the groundwork for future advancements.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
AI ટચને ડીઓટીની TTDF (ટેલિકોમ ટેકનોલોજી ડેવલપમેન્ટ ફંડ) યોજના હેઠળ RIC (રન ઇન્ટેલિજન્ટ કન્ટ્રોલર), SMO (સર્વિસ મેનેજમેન્ટ એન્ડ ઓર્કેસ્ટ્રેશન) અને NWDAF (નેટવર્ક ડેટા એનાલિટિક્સ ફંક્શન) સાથે AI -સંચાલિત 5G રન પ્લેટફોર્મ વિકસાવવા માટેની ગ્રાન્ટ મળી
08 JAN 2025 9:45AM by PIB Ahmedabad
એઆઈ ટચ એલએલપીને ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ દ્વારા USOF (હવે "ડિજિટલ ભારત નિધિ") ની TTDF યોજના હેઠળ ભંડોળ આપવામાં આવ્યું છે. AI ટચ 5G RAN (રેડિયો એક્સેસ નેટવર્ક) માટે ઘટકો વિકસાવશે, જેમાં RAN ઇન્ટેલિજન્ટ કન્ટ્રોલર (RIC), સર્વિસ મેનેજમેન્ટ એન્ડ ઓર્કેસ્ટ્રેશન (SMO) અને નેટવર્ક ડેટા એનાલિટિક્સ ફંક્શન (NWDAF) મોડ્યુલ સામેલ છે.
આ પ્રોજેક્ટનો ઉદ્દેશ 5G RAN માટે SMO, RIC અને NWDAF મોડ્યુલને AI/ML-સંચાલિત ઈન્સ્ટન્ટ એન્જિન સાથે સંકલિત કરતું પ્લેટફોર્મ વિકસાવવાનો છે. તે AI/ML આધારિત એપ્લિકેશન્સ અને ક્લોઝ-લૂપ ઓટોમેશન મારફતે RAN અને કોર નોડ્સના ઇન્ટેલિજન્ટ અને ઓટોમેટેડ કન્ટ્રોલની સુવિધા આપે છે. આ પ્લેટફોર્મ ભીડના દૃશ્યો દરમિયાન વપરાશકર્તાના અનુભવના સંચાલન માટે નમૂનારૂપ એપ્લિકેશનનું નિદર્શન કરશે અને તૃતીય-પક્ષ એપ્લિકેશન્સને ઓનબોર્ડિંગ માટે ઇન્ટરફેસ પ્રદાન કરશે. આ પ્લેટફોર્મ નેટવર્ક ઓટોમેશન અને કામગીરીને વધારવા માટે નોન-રિયલ-ટાઇમ RIC, નિયર-રિયલ-ટાઇમ RIC, SMO અને NWDAFનું સંકલન કરશે. RIC મોડ્યુલો AI/ML-સંચાલિત નેટવર્ક ઓપ્ટિમાઇઝેશનને સમર્થન કરશે, SMO ક્રોસ-ડોમેઇન ઓર્કેસ્ટ્રેશનને સક્ષમ બનાવશે અને NWDAF શ્રેષ્ઠ નિર્ણય લેવા માટે એનાલિટિક્સ અને આંતરદૃષ્ટિ પ્રદાન કરશે. આ ઉકેલો 5G નેટવર્કમાં ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા લાવશે. ભારત સરકારના ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ (ડીઓટી) હેઠળના પ્રીમિયર ટેલિકોમ આર એન્ડ ડી સેન્ટર ફોર ડેવલપમેન્ટ ઓફ ટેલિમેટિક્સ (સી-ડોટ) આ પ્રોજેક્ટના અમલીકરણની દેખરેખ રાખશે.
કરાર પર હસ્તાક્ષર સમારંભમાં સી-ડોટના સીઈઓ ડો.રાજકુમાર ઉપાધ્યાયે જણાવ્યું હતું કે, "સી-ડોટ, અમલીકરણ ભાગીદાર તરીકે, એ સુનિશ્ચિત કરશે કે પ્રોજેક્ટ તકનીકી વિકાસના ઉચ્ચતમ ધોરણોનું પાલન કરે છે. AI ટચ જેવા ઉદ્યોગજગતના અગ્રણીઓ વચ્ચે સહયોગની સુવિધા આપીને અમે સ્વદેશી ઉકેલો તૈયાર કરવા સક્ષમ બનાવી રહ્યા છીએ, જે ભારતની ટેલિકોમ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરશે."
ટીટીડીએફના ડીડીજી ડૉ. પરાગ અગ્રવાલે જણાવ્યું હતું કે, "ટીટીડીએફ યોજના મારફતે અમે ભારતના ટેલિકોમ ક્ષેત્રમાં નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યા છીએ. AI ટચનો આ પ્રોજેક્ટ માત્ર AI-સંચાલિત પ્રગતિને જ આગળ વધારશે એટલું જ નહીં, પરંતુ આત્મનિર્ભર 5G ઇકોસિસ્ટમનો પાયો પણ નાખશે."
AI ટચના પાર્ટનર અમિત ગુપ્તાએ જણાવ્યું હતું કે, "AI ટચમાં અમારું ધ્યાન AI અને MLનો ઉપયોગ કરીને એડવાન્સ એનાલિટિક્સ અને ઇન્ટેલિજન્ટ મોડલ્સ બનાવવા પર છે. આ પ્રોજેક્ટમાં, અમે RIC અને NWDAFની અંદર આગાહી ક્ષમતા અને ઓટોમેશન માળખાના વિકાસનું નેતૃત્વ કરી રહ્યા છીએ, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે પ્લેટફોર્મ ચોક્કસાઇ સાથે જટિલ નેટવર્ક પડકારોને પહોંચી વળવા માટે સજ્જ છે."
આ પ્રોજેક્ટ એવા સોલ્યુશન્સ પ્રદાન કરશે એવી અપેક્ષા છે, જે ઓપરેશનલ જટિલતાઓને ઘટાડે છે, મોબાઇલ નેટવર્ક ઓપરેટર્સ (MNO) માટે ખર્ચની કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરે છે અને ટેલિકોમ ક્ષેત્રમાં નવી એપ્લિકેશન્સને સમર્થન આપે છે. તેનો હેતુ સ્વદેશી 5G ઇકોસિસ્ટમના વિકાસમાં ફાળો આપવાનો અને ભવિષ્યની પ્રગતિ માટે પાયો નાખવાનો છે.