Prime Minister's Office
PM to visit J&K and inaugurate Sonamarg Tunnel project on 13th January
Sonamarg Tunnel will provide all-weather connectivity between Srinagar and Sonamarg enroute to Leh
Project will ensure safer and uninterrupted access to the strategically critical Ladakh region
Project will boost defense logistics, drive economic growth and socio-cultural integration across J&K and Ladakh
Tourism to get a major boost by transforming Sonamarg into a year-round destination
11 JAN 2025 5:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Sonamarg in Jammu & Kashmir on 13th January. At around 11:45 AM, he will visit the Sonamarg Tunnel which will be followed by its inauguration. He will also address the gathering on the occasion.
The Sonamarg Tunnel project, around 12 km long, has been constructed at a cost of over Rs 2,700 crore. It comprises of the Sonamarg main tunnel of 6.4 km length, an egress tunnel and approach roads. Situated at an altitude of over 8,650 feet above sea level, it will enhance all-weather connectivity between Srinagar and Sonamarg enroute to Leh, bypassing landslide and avalanche routes and ensuring safer and uninterrupted access to the strategically critical Ladakh region. It will also promote tourism by transforming Sonamarg into a year-round destination, boosting winter tourism, adventure sports, and local livelihoods.
Along with the Zojila Tunnel, set for completion by 2028, it will reduce the route length from 49 km to 43 km and boost vehicle speed from 30 km/hr to 70 km/hr, ensuring seamless NH-1 connectivity between Srinagar Valley and Ladakh. This enhanced connectivity will boost defense logistics, drive economic growth and socio-cultural integration across Jammu & Kashmir and Ladakh.
Prime Minister will also meet the construction workers who have worked meticulously in the harshest conditions, acknowledging their contribution to this engineering feat.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் ஜம்மு காஷ்மீர் பயணம்; சோனாமார்க் சுரங்கப்பாதை திட்டத்தை ஜனவரி 13 ஆம் தேதி தொடங்கி வைக்கிறார்
சோனாமார்க் சுரங்கப்பாதை ஸ்ரீநகர் மற்றும் சோனாமார்க் இடையே லே வரை செல்லும் வழியில் அனைத்து வானிலைக்கும் ஏற்ற இணைப்பையும் வழங்கும்.
இந்தத் திட்டம் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த லடாக் பகுதியைப் பாதுகாப்பான மற்றும் தடையின்றி அணுகலை உறுதி செய்யும்
இந்தத் திட்டம் பாதுகாப்பு தளவாடங்களை அதிகரிக்கும், பொருளாதார வளர்ச்சி, ஜம்மு காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் முழுவதும் சமூக-கலாச்சார ஒருங்கிணைப்பை ஊக்குவிக்கும்
சோனாமார்க்கை ஆண்டு முழுவதும் செல்லும் இடமாக மாற்றுவதன் மூலம் சுற்றுலா ஒரு பெரிய ஊக்கத்தைப் பெறுகிறது
11 JAN 2025 5:41PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஜனவரி 13 ஆம் தேதி ஜம்மு & காஷ்மீரில் உள்ள சோனாமார்க் செல்கிறார். காலை 11:45 மணியளவில், அவர் சோனாமார்க் சுரங்கப்பாதையை பார்வையிடுவார், அதைத் தொடர்ந்து அதன் திறப்பு விழா நடைபெறும். இந்நிகழ்வில் அவர் உரையாற்றவுள்ளார்.
சுமார் 12 கிமீ நீளமுள்ள சோனாமார்க் சுரங்கப்பாதை திட்டம் ரூ.2,700 கோடி செலவில் கட்டப்பட்டுள்ளது. இது 6.4 கிலோ மீட்டர் நீளமுள்ள சோனாமார்க் பிரதான சுரங்கப்பாதை, வெளியேறும் சுரங்கப்பாதை மற்றும் அணுகுமுறை சாலைகளை உள்ளடக்கியது. கடல் மட்டத்திலிருந்து 8,650 அடி உயரத்தில் அமைந்துள்ள இது, ஸ்ரீநகர் மற்றும் சோனாமார்க் இடையே லே வரை செல்லும் அனைத்து வானிலைக்கும் ஏற்ற தொடர்பையும் மேம்படுத்தும். நிலச்சரிவு மற்றும் பனிச்சரிவு வழிகளைத் தவிர்த்து, பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த லடாக் பகுதிக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் தடையின்றி அணுகலை உறுதி செய்யும். இது சோனாமார்க்கை ஆண்டு முழுவதும் செல்லும் இடமாக மாற்றி, குளிர்கால சுற்றுலா, சாகச விளையாட்டுகள் மற்றும் உள்ளூர் வாழ்வாதாரத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் சுற்றுலாவை மேம்படுத்தும்.
2028-ம் ஆண்டுக்குள் முடிக்கப்படவுள்ள ஜோஜிலா சுரங்கப்பாதையுடன், இது பாதையின் நீளத்தை 49 கிமீ முதல் 43 கிமீ வரை குறைத்து, வாகனத்தின் வேகத்தை மணிக்கு 30 கிமீ முதல் 70 கிமீ வரை அதிகரிக்கும், ஸ்ரீநகர் பள்ளத்தாக்கு மற்றும் லடாக் இடையே தடையற்ற தேசிய நெடுஞ்சாலை -1 இணைப்பை உறுதி செய்யும். . இந்த மேம்படுத்தப்பட்ட இணைப்பு ஜம்மு & காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் முழுவதும் பாதுகாப்பு தளவாடங்கள், பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் சமூக-கலாச்சார ஒருங்கிணைப்பை அதிகரிக்கும்.
இந்தப் பொறியில் சாதனைக்கு அவர்களின் பங்களிப்பை ஒப்புக்கொண்டு, மிகக் கடுமையான சூழ்நிலையில் உன்னிப்பாகப் பணியாற்றிய கட்டுமானத் தொழிலாளர்களையும் பிரதமர் சந்திப்பார்.