Prime Minister's Office
PM to visit J&K and inaugurate Sonamarg Tunnel project on 13th January
Sonamarg Tunnel will provide all-weather connectivity between Srinagar and Sonamarg enroute to Leh
Project will ensure safer and uninterrupted access to the strategically critical Ladakh region
Project will boost defense logistics, drive economic growth and socio-cultural integration across J&K and Ladakh
Tourism to get a major boost by transforming Sonamarg into a year-round destination
11 JAN 2025 5:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Sonamarg in Jammu & Kashmir on 13th January. At around 11:45 AM, he will visit the Sonamarg Tunnel which will be followed by its inauguration. He will also address the gathering on the occasion.
The Sonamarg Tunnel project, around 12 km long, has been constructed at a cost of over Rs 2,700 crore. It comprises of the Sonamarg main tunnel of 6.4 km length, an egress tunnel and approach roads. Situated at an altitude of over 8,650 feet above sea level, it will enhance all-weather connectivity between Srinagar and Sonamarg enroute to Leh, bypassing landslide and avalanche routes and ensuring safer and uninterrupted access to the strategically critical Ladakh region. It will also promote tourism by transforming Sonamarg into a year-round destination, boosting winter tourism, adventure sports, and local livelihoods.
Along with the Zojila Tunnel, set for completion by 2028, it will reduce the route length from 49 km to 43 km and boost vehicle speed from 30 km/hr to 70 km/hr, ensuring seamless NH-1 connectivity between Srinagar Valley and Ladakh. This enhanced connectivity will boost defense logistics, drive economic growth and socio-cultural integration across Jammu & Kashmir and Ladakh.
Prime Minister will also meet the construction workers who have worked meticulously in the harshest conditions, acknowledging their contribution to this engineering feat.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി 13-ന് ജമ്മു കശ്മീർ സന്ദർശിക്കുകയും സോനാമാർഗ് തുരങ്ക പാത പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും
ശ്രീനഗറിനും സോനാമാർഗിനും ഇടയിലുള്ള സോനാമാർഗ് തുരങ്ക പാത ഏതു കാലാവസ്ഥയിലും ലേയിലേക്കുള്ള ഗതാഗതം സാധ്യമാക്കും.
തന്ത്രപരമായി നിർണായകമായ ലഡാക്ക് മേഖലയിലേക്ക് സുരക്ഷിതവും തടസ്സമില്ലാത്തതുമായ പ്രവേശനം പദ്ധതി ഉറപ്പാക്കും
പദ്ധതി പ്രതിരോധ സാമഗ്രികളുടെ നീക്കം സുഗമമാക്കുകയും ജമ്മു കശ്മീരിലും ലഡാക്കിലും ഉടനീളം സാമ്പത്തിക, സാമൂഹിക-സാംസ്‌കാരിക വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.
സോനാമാർഗിനെ എക്കാലത്തെയും ലക്ഷ്യസ്ഥാനമാക്കി മാറ്റുന്നതിലൂടെ വിനോദസഞ്ചാരത്തിന് വൻപിച്ച ഉത്തേജനം ലഭിക്കും
11 JAN 2025 5:41PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ജനുവരി 13 ന് ജമ്മു കാശ്മീർ സന്ദർശിക്കുകയും രാവിലെ ഉദ്ദേശം 11:45 ഓടെ സോനാമാർഗ് തുരങ്ക പാത ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും അതോടനുബന്ധിച്ചുള്ള സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
ഏകദേശം 12 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള സോനാമാർഗ് തുരങ്കപാത പദ്ധതി 2,700 കോടി രൂപ ചെലവിലാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. സോനാമാർഗ് പ്രധാന തുരങ്കം, ബഹിർഗമനപാത, അപ്രോച്ച് റോഡുകൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്ന് 8,650 അടി ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നിർദിഷ്ട പാത, ശ്രീനഗറിനും സോനാമാർഗിനുമിടയിൽ എല്ലാ കാലാവസ്ഥയ്ക്കും അനുയോജ്യമായ വിധത്തിൽ ലേയിലേക്കുള്ള ഗതാഗത ബന്ധം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും, മണ്ണിടിച്ചിൽ, ഹിമപാത മാർഗങ്ങൾ എന്നിവ ഒഴിവാക്കിക്കൊണ്ട് തന്ത്രപരമായി നിർണായകമായ ലഡാക്ക് മേഖലയിലേക്ക് സുരക്ഷിതവും തടസ്സമില്ലാത്തതുമായ പ്രവേശനം ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യും. സോനാമാർഗിനെ വർഷം മുഴുവനുമുള്ള ലക്ഷ്യസ്ഥാനമാക്കി മാറ്റുന്നത് ശൈത്യകാല വിനോദസഞ്ചാരം, സാഹസിക വിനോദങ്ങൾ, പ്രാദേശിക ഉപജീവനമാർഗങ്ങൾ എന്നിവ വർധിപ്പിക്കുകയും മേഖലയിലെ വിനോദസഞ്ചാരം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും
2028 ഓടെ പൂർത്തിയാകാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള സോജില തുരങ്ക പദ്ധതിയോടൊപ്പം ഇത്, ദേശീയ പാത -1 ൽ ശ്രീനഗർ താഴ്വരയ്ക്കും ലഡാക്കിനും ഇടയിൽ തടസ്സമില്ലാത്ത ഗതാഗത ബന്ധം ഉറപ്പാക്കുകയും ദൈർഘ്യം 49 കിലോമീറ്ററിൽ നിന്ന് 43 കിലോമീറ്ററായി കുറയ്ക്കുകയും വേഗത മണിക്കൂറിൽ 30 കിലോമീറ്ററിൽ നിന്ന് 70 കിലോമീറ്ററായി വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. ഇത് ജമ്മു-കശ്മീരിലും ലഡാക്കിലും ഉടനീളം പ്രതിരോധ നീക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും സാമ്പത്തിക-സാമൂഹിക-സാംസ്കാരിക വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.
ഈ എഞ്ചിനീയറിംഗ് നേട്ടത്തിന് നൽകിയ സംഭാവനകളെ അംഗീകരിച്ചുകൊണ്ട് ഏറ്റവും കഠിനമായ സാഹചര്യങ്ങളിൽ സൂക്ഷ്മമായി ജോലി ചെയ്ത നിർമ്മാണ തൊഴിലാളികളുമായും പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്‌ച നടത്തും.