Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Visit of Smt. Nimuben Jayantibhai Bambhaniya, Hon'ble Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution At FCI, RO, Ahmedabad & FSD Sabarmati, DO Ahmedabad
22 JAN 2025 4:53PM by PIB Ahmedabad
Smt. Nimuben Jayantibhai Bambhaniya, Hon'ble Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution has visited Food Corporation of India, Regional Office, Ahmedabad on 21.01.2025. Shri Raman Lal Meena, the General Manager, FCI, Gujarat Region has warmed welcomed to the Hon'ble Minister Madam.
Hon'ble Minister Madam has reviewed the FCI operations being done in Gujarat Region and tree plantation has been done by Hon'ble Minister Madam in the premises of Regional Office.
The Hon'ble Minister Madam has also visited Food Storage Depot, FCI, Sabarmati and inspected and reviewed the depot operation.
The FCI officers/officials were advised by the Hon'ble Minister to ensure smooth supply of FAQ/Good Quality of foodgrains under NFSA & OWS in the interest of beneficiaries and achieve the goal of Govt. Schemes.

ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી નિમુબેન જયંતિભાઈ બાંભણિયાની ભારતીય ખાદ્ય નિગમ, પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદ અને ખાદ્ય સંગ્રહ ડેપો સાબરમતી, ડીઓ અમદાવાદ વિભાગીય ખાતે મુલાકાત
22 JAN 2025 4:53PM by PIB Ahmedabad
શ્રીમતી નિમુબેન જયંતિભાઈ બાંભણિયા, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ રાજ્યમંત્રીએ 21.01.2025ના રોજ ભારતીય ખાદ્ય નિગમ, પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદની મુલાકાત લીધી હતી. ભારતીય ખાદ્ય નિગમ, ગુજરાત પ્રદેશના જનરલ મેનેજર શ્રી રમણ લાલ મીણાએ મંત્રીશ્રીનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું હતું.
મંત્રી મેડમે ગુજરાત ક્ષેત્રમાં ચાલી રહેલી એફ.સી.આઈ.ની કામગીરીની સમીક્ષા કરી હતી અને પ્રાદેશિક કાર્યાલયના પરિસરમાં મંત્રીશ્રી દ્વારા વૃક્ષારોપણ કરવામાં આવ્યું હતું.
મંત્રીશ્રીએ ફૂડ સ્ટોરેજ ડેપો, એફ.સી.આઈ., સાબરમતીની પણ મુલાકાત લીધી હતી અને ડેપો કામગીરીનું નિરીક્ષણ અને સમીક્ષા કરી હતી.
મંત્રીશ્રી દ્વારા એફ.સી.આઈના અધિકારીઓ/અધિકારીઓને સલાહ આપવામાં આવી હતી કે લાભાર્થીઓના હિતમાં રાષ્ટ્રીય ખાદ્ય સુરક્ષા અધિનિયમ(NFSA) અને અન્ય કલ્યાણ યોજનાઓ (OWS) હેઠળ Fair Average Quality (FAQ) /સારી ગુણવત્તાવાળા ખાદ્યાન્નનો સરળ પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવામાં આવે અને સરકારી યોજનાઓના ધ્યેયને પ્રાપ્ત કરવામાં આવે.