કાપડ મંત્રાલય
NIFT ગાંધીનગરે 22 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ ઉત્સાહ સાથે 40મો સ્થાપના દિવસ ઉજવ્યો
22 JAN 2025 8:57PM by PIB Ahmedabad
NIFT ગાંધીનગરે તેના સમૃદ્ધ ઇતિહાસ, સિદ્ધિઓ અને ફેશન, ડિઝાઇન અને મેનેજમેન્ટમાં યોગદાન દર્શાવતી ભવ્ય ઉજવણી સાથે તેનો 40મો સ્થાપના દિવસ ઉજવ્યો. સોસાયટી રજિસ્ટ્રેશન એક્ટ 1860 હેઠળ નોંધાયેલ, NIFT ગાંધીનગર શિક્ષણ, સંશોધન અને નવીનતામાં મોખરે રહ્યું છે, શ્રેષ્ઠતા અને સર્જનાત્મકતાના વારસાને પ્રોત્સાહન આપે છે. NIFT ગાંધીનગરના ડિરેક્ટર પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે સંસ્થાની સર્વાંગી વિકાસ, સાંસ્કૃતિક જોડાણ અને ટકાઉપણું પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે આ પ્રસંગે કહ્યું, "NIFT ગાંધીનગરનો 40મો સ્થાપના દિવસ ઉજવણી ફક્ત તેની સ્થાપનાની યાદગીરી નથી પરંતુ સર્જનાત્મક પ્રતિભાઓને ઉછેરવા માટેના અમારા અતૂટ મૂલ્યો અને સમર્પણનો પુરાવો છે." દિવસની ઉજવણી વિવિધ કાર્યક્રમો અને પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા ચિહ્નિત કરવામાં આવી હતી જે સંસ્થાના સિદ્ધાંતો અને જીવંત સમુદાય ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આમાં સામેલ છે:
ઉદઘાટન સમારોહ: દિવસની શરૂઆત ફેકલ્ટી, વિદ્યાર્થીઓ અને સ્ટાફ સભ્યો દ્વારા હાજરી આપેલા ભવ્ય ઉદ્ઘાટન સમારોહ સાથે થઈ હતી. મુખ્ય મુદ્દાઓમાં સ્વાગત ભાષણ, પ્રેરણાદાયક ભાષણો, સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શન અને કેક કાપવાનો સમારોહ શામેલ હતો, જેનાથી એક જીવંત અને ઉજવણીનું વાતાવરણ સર્જાયું.
NIFT બેન્ડ દ્વારા પ્રદર્શન - ઇમ્બુ: ઇમ્બુના પ્રતિભાશાળી સભ્યો દ્વારા નૃત્ય, સંગીત અને સ્કીટ્સ સહિત પ્રદર્શનોની એક મનમોહક શ્રેણી, તેમજ મંડળી જૂથ દ્વારા એક વિચાર-પ્રેરક શેરી નાટક (નુક્કડ નાટક).
કવિતા સ્પર્ધાઓ (કાવ્યંજલિ): "કાવ્યંજલિ" એ એક ભાવનાત્મક કવિતા સ્પર્ધા છે જે લાગણીઓને શબ્દોમાં ગૂંથવાની કળાની ઉજવણી કરે છે. તે કવિઓને તેમના હૃદયને ઠાલવવા, એવા શ્લોકો રચવા માટે આમંત્રિત કરે છે જે ઊંડાણપૂર્વક પડઘો પાડે છે અને શ્રોતાઓને મોહિત કરે છે. કાવ્યંજલિ અભિવ્યક્ત વાર્તા કહેવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરે છે. સર્જનાત્મકતાને મુખ્ય તરીકે રાખીને, કાવ્યંજલિ એક સમૃદ્ધ અનુભવનું વચન આપે છે જે કવિતાની સુંદરતા દ્વારા આત્માઓને જોડે છે.
પોસ્ટર મેકિંગ સ્પર્ધાઓ (ઉભર્તે રંગ): "ઉભર્તે રંગ" એ એક આકર્ષક પોસ્ટર-મેકિંગ સ્પર્ધા છે જે જીવંત દ્રશ્યો દ્વારા સર્જનાત્મકતા અને સ્વ-અભિવ્યક્તિની ઉજવણી કરે છે. સહભાગીઓને તેમની કલાત્મક પ્રતિભા, રંગો, ડિઝાઇન અને વિચારોનું મિશ્રણ કરીને આપેલ થીમ પર પ્રભાવશાળી પોસ્ટરો બનાવવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવે છે. કલા દ્વારા પ્રતિભા અને વાર્તા કહેવાના પ્લેટફોર્મ સાથે, ઉભાર્ટે રંગ એક આકર્ષક અનુભવનું વચન આપે છે, જે સહભાગીઓને બોક્સની બહાર વિચારવા અને અર્થપૂર્ણ દ્રશ્ય કથાઓ બનાવવા માટે પ્રેરણા આપે છે.
ફોટોગ્રાફી સ્પર્ધા: નૈત્રે ક્લબે મેમોરીઝ @NIFT40 નામની ફોટોગ્રાફી સ્પર્ધાનું આયોજન કર્યું છે, જે સંસ્થાની યાત્રાની ઉજવણી કરે છે અને તેના ભવ્ય ઇતિહાસમાંથી યાદગાર ક્ષણોને કેદ કરે છે. આ કાર્યક્રમમાં સહભાગીઓને એક અનન્ય શીર્ષક અને વર્ણન સાથે ત્રણ ફોટોગ્રાફ્સનો ઉપયોગ કરીને ફોટો નિબંધ સબમિટ કરવા આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું હતું. વિજેતા ફોટા એક પ્રદર્શનમાં દર્શાવવામાં આવશે અને પરિણામના દિવસે આકર્ષક ભાવથી પુરસ્કૃત કરવામાં આવશે. સ્પર્ધા સર્જનાત્મકતા અને મૌલિકતાને પ્રોત્સાહન આપે છે, અને વિજેતા છબીઓ એક પ્રદર્શનમાં દર્શાવવામાં આવશે.
હર્બલ ગાર્ડન પ્લાન્ટેશન: NIFT એ તેની ટકાઉપણું પ્રતિબદ્ધતા સાથે સંરેખિત કરીને કેમ્પસમાં હર્બલ ગાર્ડન સ્થાપિત કરવા માટે એક ખાસ પ્લાન્ટેશન ડ્રાઇવનું આયોજન કર્યું છે. NIFT@40 ના સ્થાપના દિવસની ઉજવણી માટે આયોજિત આ ડ્રાઇવનો હેતુ ઔષધીય અને કાપડ છોડની ખેતી કરવાનો છે, જે પર્યાવરણ અને પૃથ્વી માતા માટે NIFT ના ટકાઉ સંદેશને પ્રોત્સાહન આપે છે.
આમોદ-પ્રમોદ – ફન ગેમ્સ: NIFT@40 ના અવસરે, NIFT ગાંધીનગરના સ્પોર્ટ્સ ક્લબ દ્વારા 22 જાન્યુઆરી, 2025 ના રોજ FC લૉન અને બાસ્કેટબોલ કોર્ટ ખાતે આમોદ-પ્રમોદ નામનો એક મનોરંજક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ કાર્યક્રમ વિવિધ વિભાગોના વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યોને 3-લેગ્ડ રેસ, કપ પિરામિડ, ડાર્ટ બલૂન ગેમ અને એરબોલ જેવી પરંપરાગત રમતોમાં ભાગ લઈને જોડાણ અને મિત્રતાને પ્રોત્સાહન આપશે.
આ ઉજવણીઓ પર્યાવરણીય ટકાઉપણું પ્રત્યેની તેની જવાબદારી પર ભાર મૂકતી વખતે સાંસ્કૃતિક વિવિધતા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટેના NIFT ગાંધીનગરના સમર્પણને પ્રતિબિંબિત કરે છે. NIFT ગાંધીનગર તેના પાંચમા દાયકામાં પ્રવેશ કરી રહ્યું છે, તે ફેશન અને ડિઝાઇન શિક્ષણમાં એક અગ્રણી સંસ્થા તરીકે તેના વારસાને જાળવી રાખવાનું ચાલુ રાખે છે, સર્જનાત્મક મનના ભવિષ્યને આકાર આપે છે અને વૈશ્વિક ફેશન ઉદ્યોગમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપે છે.

Ministry of Textiles
NIFT Gandhinagar Celebrated 40th Foundation Day with Enthusiasm on 22nd January, 2025
22 JAN 2025 8:57PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar marked its 40th Foundation Day with a grand celebration showcasing its rich history, achievements, and contributions to fashion, design, and management. Registered under the Societies Registration Act 1860, NIFT Gandhinagar has been at the forefront of education, research, and innovation, fostering a legacy of excellence and creativity. Prof. Dr. Sameer Sood, Director of NIFT Gandhinagar, highlighted the institution's commitment to holistic development, cultural engagement, and sustainability. He said on the occasion, "NIFT Gandhinagar's 40th Foundation Day celebration is not merely a commemoration of its inception but a testament to our unwavering values and dedication to nurturing creative talents." The day's celebrations were marked by various events and activities that reflect the institution's ethos and vibrant community spirit. These included:
Opening Ceremony: The day began with a grand opening ceremony attended by faculty, students, and staff members. Highlights included a welcome address, inspiring speeches, cultural performances, and a cake-cutting ceremoney, creating a vibrant and celebratory atmosphere.
Performances by NIFT Band - Imbue: A captivating series of performances including dance, music, and skits by the talented members of Imbue, along with a thought-provoking street play (Nukkad Natak) by the Mandali group.
Poetry Competitions (Kavyanjali): “Kavyanjali” is a soulful poetry competition that celebrates the art of weaving emotions into words. It invites poets to pour their hearts out, crafting verses that resonate deeply and captivate the audience. Kavyanjali offers a platform for expressive storytelling. With creativity as the core, Kavyanjali promises an enriching experience that connects souls through the beauty of poetry.
Poster Making Competitions (Ubbharte Rang): “Ubbharte Rang” is an exciting poster-making competition that celebrates creativity and self-expression through vibrant visuals. Participants are invited to unleash their artistic flair, blending colors, designs, and ideas to craft impactful posters on a given theme. With a platform for showcasing talent and storytelling through art, Ubbharte Rang promises an engaging experience, inspiring participants to think outside the box and create meaningful visual narratives.
Photography Competation: The Naitre Club has hosted a photography competition called Memories @NIFT40, which celebrates the institution's journey and captures memorable moments from its illustrious history. The event invited participants to submit a photo essay using three photographs with a unique title and description. The winning photos will be featured in an exhibition and rewarded with exciting prices on the result day. The competition encourages creativity and originality, and the winning images will be featured in an exhibition.
Herbal Garden Plantations: NIFT has organized a special plantation drive to establish an herbal garden on campus, aligning with its sustainability commitment. The drive, organized for NIFT@40's Foundation Day celebration, aims to cultivate medicinal and textile plants, promoting NIFT's sustainable message for the environment and Mother Earth.
Amod-Pramod – Fun Games: On the occasion of NIFT@40, the Sports Club of NIFT Gandhinagar has organized a fun-filled event titled Aamod-Pramod on January 22, 2025, at the FC Lawn and Basketball Court. This event will unite students and faculty members from various departments by engaging in traditional games such as the 3-Legged Race, Cup Pyramid, Dart Balloon Game, and Airball, fostering connection and camaraderie.
The celebrations reflected NIFT Gandhinagar's dedication to promoting cultural diversity and innovation while underscoring its responsibility toward environmental sustainability. As NIFT Gandhinagar embarks on its fifth decade, it continues to uphold its legacy as a premier institute in fashion and design education, shaping the future of creative minds and making significant contributions to the global fashion industry.