சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
நாயக்கர்பட்டி டங்ஸ்டன் கனிம தொகுதி ஏலத்தை ரத்து செய்ய சுரங்க அமைச்சகம் முடிவு
23 JAN 2025 4:54PM by PIB Chennai
மத்திய நிலக்கரி, சுரங்கத்துறை அமைச்சர் திரு ஜி.கிஷன் ரெட்டி அவர்களை, தமிழகத்தின் மதுரை மாவட்டத்தைச் சேர்ந்த அம்பலகாரர்கள் (பாரம்பரிய சமூக தலைவர்கள்) புதுதில்லியில் உள்ள அவரது அலுவலகத்தில் சந்தித்தனர். நாயக்கர்பட்டி டங்ஸ்டன் கனிம தொகுதியில் அரிட்டாபட்டி பல்லுயிர் பாரம்பரிய தளமும் பல கலாச்சார பாரம்பரிய தளங்களும் உள்ளன என்று அம்பலகாரர்கள் மத்திய அமைச்சரிடம் தெரிவித்தனர்.
சுரங்க அமைச்சகம் 2024 டிசம்பர் 24 தேதியிட்ட ஒரு செய்திக்குறிப்பில், டங்ஸ்டன் தொகுதி ஏல நடைமுறைக்குப் பிறகு, அப்பகுதியில் பல்லுயிர் பாரம்பரிய தளம் உள்ளது என்ற அடிப்படையில் ஏலத்திற்கு எதிராக கருத்துகள் பெறப்பட்டுள்ளன என்று கூறியிருந்தது குறிப்பிடத்தக்கது.
இந்நிலையில் 22.01.2025 அன்று நடைபெற்ற சந்திப்பின் போது, நாயக்கர்பட்டி டங்ஸ்டன் தொகுதி ஏலத்தை ரத்து செய்யுமாறு அப்பகுதி அம்பலகாரர்கள் மத்திய அமைச்சரிடம் கோரிக்கை விடுத்தனர். இந்தக் குழுவினரின் கோரிக்கைகளை பொறுமையாகக் கேட்டறிந்த மத்திய அமைச்சர், பல்லுயிர் பாரம்பரிய பாதுகாப்புக்கு மத்திய அரசு முழு ஆதரவு அளிப்பதாகத் தெரிவித்தார்.
விரிவான ஆலோசனைகளுக்குப் பிறகு, இப்பகுதியில் பல்லுயிர் பாரம்பரிய தளத்தின் முக்கியத்துவத்தையும், பாரம்பரிய உரிமைகளைப் பாதுகாப்பதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ் மத்திய அரசின் உறுதிப்பாட்டையும் கருத்தில் கொண்டு, நாயக்கர்பட்டி டங்ஸ்டன் கனிம தொகுதியின் ஏலத்தை ரத்து செய்ய சுரங்க அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது.

Ministry of Mines
Mines Ministry Decides to Annul the Auction of Nayakkarpatti Tungsten Mineral Block
23 JAN 2025 4:54PM by PIB Delhi
Union Minister of Coal and Mines, Shri G. Kishan Reddy met with Ambalakarars (traditional community leaders) from Madurai district of Tamil Nadu at the Minister’s chamber in the Ministry of Mines, New Delhi. The Ambalakarars informed the Union Minister that the Nayakkarpatti Tungsten mineral block includes the Arittapatti Biodiversity Heritage Site and a number of cultural heritage sites.
It may be noted that Ministry of Mines in a press release dated 24th December, 2024 had stated that after auction of the block, a number of representations have been received against the said auction on the ground that there is a Biodiversity Heritage Site within the block area.
During the meeting on 22nd January, 2025, the Ambalakarars requested the Union Minister to cancel the auction of the Nayakkarpatti Tungsten block. The Union Minister patiently heard the delegation and expressed that the Union Government fully supports the bio diversity heritage protection.
After detailed deliberations, considering the importance of the Biodiversity Heritage Site in the area and the commitment of the Government of India under Prime Minister Shri Narendra Modi’s leadership towards protecting traditional rights, it has been decided to annul the auction of Nayakkarpatti Tungsten mineral block.