Ministry of Textiles
76th Republic Day Celebration at NIFT Gandhinagar
26 JAN 2025 3:59PM by PIB Ahmedabad
National Institute of Fashion Technology, Gandhinagar, celebrated the 76th Republic Day with great zeal and patriotic fervour. The event commenced with the hoisting of the National Flag by Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, amidst the inspiring strains of the National Anthem.
The celebration witnessed enthusiastic participation from staff, students, and faculty members, who gathered to honour the spirit of the Constitution and pay tribute to the nation.
Addressing the gathering, Dr. Sameer Sood reflected on Republic Day's significance and emphasised the youth's role in shaping a progressive and sustainable India. He also highlighted NIFT Gandhinagar's contribution to innovation, heritage preservation, and its commitment to nation-building through design and creativity.
The event featured vibrant cultural performances, including students' traditional and contemporary dance routines, resonating with the spirit of unity in diversity. Students recited heartfelt poetry, echoing patriotic sentiments and the values enshrined in the Constitution of India.
Certificates of merit were awarded to students who excelled in various fields, celebrating their hard work and dedication.
The celebrations concluded with a sense of pride and determination to uphold our nation's values. NIFT Gandhinagar inspires future leaders and innovators in design, fashion, and textiles.

કાપડ મંત્રાલય
નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે 76મા પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી
26 JAN 2025 3:59PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી, ગાંધીનગર દ્વારા 76મો પ્રજાસત્તાક દિવસ ખૂબ જ ઉત્સાહ અને દેશભક્તિના ઉત્સાહ સાથે ઉજવવામાં આવ્યો હતો. કાર્યક્રમની શરૂઆત રાષ્ટ્રગીતની પ્રેરણાદાયી ધૂન વચ્ચે નિફ્ટ ગાંધીનગરના નિર્દેશક ડૉ. સમીર સૂદ દ્વારા રાષ્ટ્રધ્વજ ફરકાવીને કરવામાં આવી હતી.
આ ઉજવણીમાં સ્ટાફ, વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યોની ઉત્સાહપૂર્ણ ભાગીદારી જોવા મળી હતી, જેઓ બંધારણની ભાવનાનું સન્માન કરવા અને રાષ્ટ્રને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે એકઠા થયા હતા.
સમીર સૂદે પ્રજાસત્તાક દિવસના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને પ્રગતિશીલ અને ટકાઉ ભારતને આકાર આપવામાં યુવાનોની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે નવીનતા, વારસાના સંરક્ષણ અને ડિઝાઇન અને સર્જનાત્મકતા દ્વારા રાષ્ટ્ર નિર્માણ માટે તેની પ્રતિબદ્ધતા માટે નિફ્ટ ગાંધીનગરના યોગદાન પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
આ કાર્યક્રમમાં વિવિધતામાં એકતાની ભાવના સાથે પડઘો પાડતા વિદ્યાર્થીઓની પરંપરાગત અને સમકાલીન નૃત્ય દિનચર્યાઓ સહિત જીવંત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા. વિદ્યાર્થીઓએ દેશભક્તિની લાગણીઓ અને ભારતના બંધારણમાં સ્થાપિત મૂલ્યોને પડઘો પાડતી હૃદયસ્પર્શી કવિતાઓનું પઠન કર્યું હતું.
વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કરનારા વિદ્યાર્થીઓને તેમની સખત મહેનત અને સમર્પણની ઉજવણી કરતા ગુણવત્તાના પ્રમાણપત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.
આપણા રાષ્ટ્રના મૂલ્યોને જાળવી રાખવા માટે ગૌરવ અને દ્રઢ સંકલ્પની ભાવના સાથે ઉજવણીનું સમાપન થયું હતું. નિફ્ટ ગાંધીનગર ડિઝાઇન, ફેશન અને કાપડમાં ભવિષ્યના નેતાઓ અને સંશોધકોને પ્રેરણા આપે છે.