Ministry of Information & Broadcasting
Visitors throng the Ministry of Information and Broadcasting's digital exhibition in Mahakumbh Nagar on Republic Day
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Delhi
A large crowd gathered at the digital exhibition of the Ministry of Information and Broadcasting located in Mahakumbh Nagar, Prayagraj, on the occasion of Republic Day 2025. Devotees and general public highly praised the exhibition, who found it educational and beneficial, with women and children showing great interest in taking selfies at the digital selfie point in the exhibition. Along with the selfie point, visitors also praised the symbolic statue of the Samudra Manthan (churning of the ocean) present at the venue and took selfies with it.
Union Ministry of Information and Broadcasting has organized this digital exhibition for the pilgrims and general public visiting the Mahakumbh Mela at the Parade Ground on Triveni Road from January 13 to February 26. Through this exhibition, the achievements, public welfare schemes, and policies of the Government of India over the past ten years are being presented to the public.
At the Ministry of Information and Broadcasting's exhibition camp, a large number of visitors also gathered information from the Digital Exhibitions of National Disaster Management Authority, Prime Minister's Internship scheme, along with the Union Ministry of Agriculture and Farmers' Welfare and the Publications Division stalls.
It is noteworthy that through this exhibition, the general public is being informed about various schemes such as the Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana, Drone Didi, Lakhpati Didi, WAVES, Prime Minister's Internship Scheme, Mudra Scheme, Pradhan Mantri Fasal Bina Yojana, Digital India, Pradhan Mantri Awas Yojana, Vidyanjali, Atmanirbhar Bharat, Skill India, Ek Bharat Shresth Bharat, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Har Ghar Jal Yojana, Pradhan Mantri Kaushal Vikas Mission, Swachh Bharat Mission, Pradhan Mantri Svanidhi Yojana, the three new Criminal laws of India, Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, and various other schemes related to women's empowerment.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસે, મહાકુંભ નગરમાં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના ડિજિટલ પ્રદર્શનને જોવા માટે મુલાકાતીઓની ભીડ ઉમટી પડી હતી
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રજાસત્તાક દિવસ 2025ના અવસરે, ઉત્તર પ્રદેશના પ્રયાગરાજના મહાકુંભ નગર ખાતે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના ડિજિટલ પ્રદર્શનમાં મોટી ભીડ એકઠી થઈ હતી. આ પ્રદર્શનને ભક્તો અને સામાન્ય લોકો દ્વારા ખૂબ જ પ્રશંસા મળી. તેમને આ પ્રદર્શન માહિતીપ્રદ અને ફાયદાકારક લાગ્યું. આ પ્રદર્શનમાં સ્થાપિત ડિજિટલ સેલ્ફી પોઈન્ટ પર મહિલાઓ અને બાળકોએ સેલ્ફી લેવામાં ખૂબ રસ દાખવ્યો. સેલ્ફી પોઈન્ટની સાથે, પ્રેક્ષકોએ સ્થળ પર હાજર સમુદ્ર મંથનની પ્રતીકાત્મક પ્રતિમાની પણ પ્રશંસા કરી અને તેની સાથે સેલ્ફી લીધી હતી.
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે 13 જાન્યુઆરીથી 26 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન ત્રિવેણી માર્ગ સ્થિત પરેડ ગ્રાઉન્ડ ખાતે મહા કુંભ મેળાની મુલાકાત લેતા ભક્તો અને સામાન્ય લોકો માટે આ ડિજિટલ પ્રદર્શનનું આયોજન કર્યું છે. આ પ્રદર્શન દ્વારા ભારત સરકારની છેલ્લા દસ વર્ષની સિદ્ધિઓ, જન કલ્યાણકારી યોજનાઓ અને નીતિઓ જનતા સમક્ષ રજૂ કરવામાં આવી રહી છે.
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના પ્રદર્શન શિબિરમાં મોટી સંખ્યામાં મુલાકાતીઓએ રાષ્ટ્રીય આપત્તિ વ્યવસ્થાપન સત્તામંડળ, પ્રધાનમંત્રી ઇન્ટર્નશિપ યોજનાના ડિજિટલ પ્રદર્શનો તેમજ કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રાલય અને પ્રકાશન વિભાગના સ્ટોલમાંથી પણ માહિતી મેળવી.
આ પ્રદર્શન દ્વારા, સામાન્ય જનતાને પ્રધાનમંત્રી જન આરોગ્ય યોજના, ડ્રોન દીદી, લખપતિ દીદી, WAVES, પ્રધાનમંત્રી ઇન્ટર્નશિપ યોજના, મુદ્રા યોજના, પ્રધાનમંત્રી પાક વીમા યોજના, ડિજિટલ ઇન્ડિયા, પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના, વિદ્યાંજલિ, આત્મનિર્ભર વિશે માહિતી આપવામાં આવશે. ભારત, સ્કીલ ઇન્ડિયા, એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત, પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના, હર ઘર જલ યોજના, પ્રધાનમંત્રી કૌશલ્ય વિકાસ મિશન, સ્વચ્છ ભારત મિશન, પ્રધાનમંત્રી સ્વાનિધિ યોજના, ભારતના ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદાઓ, પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિ અને મહિલા સશક્તીકરણ સંબંધિત ઘણી અન્ય યોજનાઓ વિશે માહિતી પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે.