Ministry of Information & Broadcasting
Visitors throng the Ministry of Information and Broadcasting's digital exhibition in Mahakumbh Nagar on Republic Day
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Delhi
A large crowd gathered at the digital exhibition of the Ministry of Information and Broadcasting located in Mahakumbh Nagar, Prayagraj, on the occasion of Republic Day 2025. Devotees and general public highly praised the exhibition, who found it educational and beneficial, with women and children showing great interest in taking selfies at the digital selfie point in the exhibition. Along with the selfie point, visitors also praised the symbolic statue of the Samudra Manthan (churning of the ocean) present at the venue and took selfies with it.
Union Ministry of Information and Broadcasting has organized this digital exhibition for the pilgrims and general public visiting the Mahakumbh Mela at the Parade Ground on Triveni Road from January 13 to February 26. Through this exhibition, the achievements, public welfare schemes, and policies of the Government of India over the past ten years are being presented to the public.
At the Ministry of Information and Broadcasting's exhibition camp, a large number of visitors also gathered information from the Digital Exhibitions of National Disaster Management Authority, Prime Minister's Internship scheme, along with the Union Ministry of Agriculture and Farmers' Welfare and the Publications Division stalls.
It is noteworthy that through this exhibition, the general public is being informed about various schemes such as the Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana, Drone Didi, Lakhpati Didi, WAVES, Prime Minister's Internship Scheme, Mudra Scheme, Pradhan Mantri Fasal Bina Yojana, Digital India, Pradhan Mantri Awas Yojana, Vidyanjali, Atmanirbhar Bharat, Skill India, Ek Bharat Shresth Bharat, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Har Ghar Jal Yojana, Pradhan Mantri Kaushal Vikas Mission, Swachh Bharat Mission, Pradhan Mantri Svanidhi Yojana, the three new Criminal laws of India, Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, and various other schemes related to women's empowerment.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിൽ മഹാകുംഭ് നഗറിൽ വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഡിജിറ്റൽ പ്രദർശനത്തിൽ സന്ദർശകരുടെ വൻ തിരക്ക്.
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രയാഗ്‌രാജിലെ മഹാകുംഭ് നഗറിൽ വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഡിജിറ്റൽ പ്രദർശനം വീക്ഷിക്കാൻ റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിൽ വൻ ജനസഞ്ചയം . പ്രദർശനം വിജ്ഞാനപ്രദവും പ്രയോജനകരവും ആണെന്ന് ഭക്തരും പൊതുജനങ്ങളും അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. പ്രദർശനത്തിലെ ഡിജിറ്റൽ സെൽഫി പോയിന്റിൽ സ്ത്രീകളും കുട്ടികളും ഉൾപ്പെടെയുള്ളവർ സെൽഫികൾ എടുക്കുന്നതിനും താല്പര്യം പ്രകടിപ്പിച്ചു.സന്ദർശകർ, ഈ സെൽഫി പോയിന്റിനൊപ്പം വേദിയിലുണ്ടായിരുന്ന സമുദ്ര മഥനത്തിന്റെ പ്രതീകാത്മക പ്രതിമയെ പ്രശംസിക്കുകയും അതിനൊപ്പം സെൽഫികൾ എടുക്കുകയും ചെയ്തു.
ജനുവരി 13 മുതൽ ഫെബ്രുവരി 26 വരെയാണ് ത്രിവേണി റോഡിലെ പരേഡ് ഗ്രൗണ്ടിൽ മഹാകുംഭമേള സന്ദർശിക്കുന്ന തീർത്ഥാടകർക്കും പൊതുജനങ്ങൾക്കുമായി കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം ഈ ഡിജിറ്റൽ പ്രദർശനം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത് . ഈ പ്രദർശനത്തിലൂടെ, കഴിഞ്ഞ പത്ത് വർഷമായി കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ, ക്ഷേമ പദ്ധതികൾ, നയങ്ങൾ എന്നിവ പൊതുജനങ്ങൾക്ക് മുന്നിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്നു.
വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പ്രദർശന വേദി സന്ദർശിച്ചവർ,ദേശീയ ദുരന്ത നിവാരണ അതോറിറ്റിയുടെ ഡിജിറ്റൽ പ്രദർശനങ്ങൾ, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇന്റേൺഷിപ്പ് പദ്ധതി, കേന്ദ്ര കൃഷി, കർഷകക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സംരംഭങ്ങൾ, പ്രസിദ്ധീകരണ വിഭാഗത്തിന്റെ സ്റ്റാളുകൾ എന്നിവയിൽ നിന്നും വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ജൻ ആരോഗ്യ യോജന, ഡ്രോൺ ദീദി, ലഖ്പതി ദീദി, വേവ്സ്, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇന്റേൺഷിപ്പ് പദ്ധതി, മുദ്ര പദ്ധതി, പ്രധാനമന്ത്രി ഫസൽ ബീമ യോജന, ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ, പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന, വിദ്യാഞ്ജലി, ആത്മനിർഭർ ഭാരത്, സ്കിൽ ഇന്ത്യ, ഏക് ഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരത്, പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജന, ഹർ ഘർ ജൽ യോജന, പ്രധാനമന്ത്രി കൗശൽ വികാസ് ദൗത്യം , സ്വച്ഛ് ഭാരത് ദൗത്യം , പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാനിധി യോജന, മൂന്ന് പുതിയ ക്രിമിനൽ നിയമങ്ങൾ, പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ നിധി, സ്ത്രീ ശാക്തീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതികൾ തുടങ്ങിയ വിവിധ പദ്ധതികളെക്കുറിച്ച് ഈ പ്രദർശനത്തിലൂടെ പൊതുജനങ്ങളെ ബോധവത്കരിക്കുന്നതിനുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ശ്രമങ്ങൾ ശ്രദ്ധേയമാണ്.