Ministry of Information & Broadcasting
Visitors throng the Ministry of Information and Broadcasting's digital exhibition in Mahakumbh Nagar on Republic Day
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Delhi
A large crowd gathered at the digital exhibition of the Ministry of Information and Broadcasting located in Mahakumbh Nagar, Prayagraj, on the occasion of Republic Day 2025. Devotees and general public highly praised the exhibition, who found it educational and beneficial, with women and children showing great interest in taking selfies at the digital selfie point in the exhibition. Along with the selfie point, visitors also praised the symbolic statue of the Samudra Manthan (churning of the ocean) present at the venue and took selfies with it.
Union Ministry of Information and Broadcasting has organized this digital exhibition for the pilgrims and general public visiting the Mahakumbh Mela at the Parade Ground on Triveni Road from January 13 to February 26. Through this exhibition, the achievements, public welfare schemes, and policies of the Government of India over the past ten years are being presented to the public.
At the Ministry of Information and Broadcasting's exhibition camp, a large number of visitors also gathered information from the Digital Exhibitions of National Disaster Management Authority, Prime Minister's Internship scheme, along with the Union Ministry of Agriculture and Farmers' Welfare and the Publications Division stalls.
It is noteworthy that through this exhibition, the general public is being informed about various schemes such as the Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana, Drone Didi, Lakhpati Didi, WAVES, Prime Minister's Internship Scheme, Mudra Scheme, Pradhan Mantri Fasal Bina Yojana, Digital India, Pradhan Mantri Awas Yojana, Vidyanjali, Atmanirbhar Bharat, Skill India, Ek Bharat Shresth Bharat, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Har Ghar Jal Yojana, Pradhan Mantri Kaushal Vikas Mission, Swachh Bharat Mission, Pradhan Mantri Svanidhi Yojana, the three new Criminal laws of India, Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, and various other schemes related to women's empowerment.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
குடியரசு தினத்தன்று மகா கும்பமேளா நகரில் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் டிஜிட்டல் கண்காட்சிக்கு பார்வையாளர்கள் குவிந்தனர்.
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Chennai
2025-ஆம் ஆண்டு குடியரசு தினத்தையொட்டி, பிரயாக்ராஜின் மகா கும்பமேளா நகரில் அமைந்துள்ள தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் டிஜிட்டல் கண்காட்சியில் ஏராளமானோர் திரண்டனர். பக்தர்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் கண்காட்சியை வெகுவாகப் பாராட்டினர், கண்காட்சியில் டிஜிட்டல் செல்ஃபி பாயிண்டில் செல்ஃபி எடுக்க பெண்களும் குழந்தைகளும் மிகுந்த ஆர்வம் காட்டினர்.செல்ஃபி பாயிண்டுடன், பார்வையாளர்கள் அந்த இடத்தில் இருந்த சமுத்திர மந்தனின் (கடலைக் கடைந்தெடுத்தல்) அடையாளச் சிலையையும் பாராட்டி, அதனுடனும் செல்ஃபி எடுத்துக்கொண்டனர்.
ஜனவரி 13 முதல் பிப்ரவரி 26 வரை திரிவேணி சாலையில் உள்ள பரேட் மைதானத்தில் மகா கும்பமேளாவுக்கு வருகை தரும் பக்தர்கள் மற்றும் பொதுமக்களுக்காக மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம் இந்த டிஜிட்டல் கண்காட்சியை ஏற்பாடு செய்துள்ளது.
தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் கண்காட்சி வளாகத்தில், ஏராளமான பார்வையாளர்கள் தேசிய பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்தின் டிஜிட்டல் கண்காட்சிகள், பிரதமரின் அனுபவப் பயிற்சித் திட்டம், மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நல அமைச்சகம் மற்றும் புத்தக வெளியீட்டுப் பிரிவு அரங்குகள் உள்ளிட்ட பல இடங்களில் இருந்து தகவல்களை தெரிந்து கொண்டனர்.
இக்கண்காட்சி மூலம் பிரதமரின் மக்கள் ஆரோக்கிய திட்டம், ட்ரோன் சகோதரி, லட்சாதிபதி சகோதரி, வேவ்ஸ்,பிரதமரின் உள்ளகப் பயிற்சித் திட்டம், முத்ரா திட்டம், பிரதமரின் பயிர் பாதுகாப்பு திட்டம் ,டிஜிட்டல் இந்தியா, பிரதமரின் வீட்டு வசதித் திட்டம், வித்யாஞ்சலி, தற்சார்பு இந்தியா, திறன் இந்தியா, ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம், பிரதமரின் உஜ்வாலா திட்டம், வீடு தோறும் குழாய் வழிக் குடிநீர் திட்டம், பிரதமரின் கௌஷல் விகாஸ் திட்டம், தூய்மை இந்தியா இயக்கம், பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டம், இந்தியாவின் மூன்று புதிய குற்றவியல் சட்டங்கள், பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதி திட்டம் மற்றும் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் தொடர்பான பல்வேறு திட்டங்கள் உள்ளிட்டவை குறித்து பொதுமக்களுக்கு தெரிவிக்கப்பட்டு வருவது, குறிப்பிடத்தக்கது.