Ministry of Information & Broadcasting
International Space Station captures Spectacular View of Mahakumbh 2025 from Space
27 JAN 2025 5:46PM by PIB Delhi
The world’s largest religious and human gathering, the Mahakumbh 2025, is being captured not only from the ground but also from Space. On Sunday night, the International Space Station (ISS) captured awe-inspiring images of the Mahakumbh. These pictures showcase the mesmerizing view of the event, with the world's largest human gathering along the banks of the Ganga River glowing brightly with lights. Astronaut Don Pettit shared these pictures taken from the ISS on the social media platform ‘X’.
The images show the grandeur of the Maha Kumbh Mela's lighting and the massive human crowd, transforming the banks of the Ganga River into a unique spectacle. These space-captured images highlight the scale of this religious event on Earth.
The Mahakumbh is the world’s largest religious event, where millions of devotees take a dip in the Ganga River to attain spiritual peace. So far, over 13 crore devotees have experienced this blissful and religious moment by bathing at the confluence. The images emerging from here have amazed the entire world. These space photos are sure to draw the attention of people worldwide to the Mahakumbh. Don Pettit, while sharing the images, wrote that the incredible view of the 2025 Maha Kumbh Mela was captured from the International Space Station (ISS). The world’s largest human congregation was glowing along the banks of the Ganga River.
Donald Roy Pettit
American astronaut and chemical engineer Donald Roy Pettit, is known for his work in astrophotography and innovation in space. Pettit is also the inventor of the first patented object made in space, the ‘Zero-G Cup’. He, at the age of 69, is NASA's oldest active astronaut.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ബഹിരാകാശത്ത് നിന്ന് മഹാകുംഭമേളയുടെ വിസ്മയക്കാഴ്ച പകർത്തി അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയം
27 JAN 2025 5:46PM by PIB Thiruvananthpuram
ലോകത്തിലെ മതപരമായ ഏറ്റവും വലിയ മാനവ ഒത്തുചേരലായ മഹാകുംഭം 2025ന്റെ ചിത്രം , ഭൂമിയിൽ നിന്ന് മാത്രമല്ല, ബഹിരാകാശത്തുനിന്നും പകർത്തപ്പെട്ടു . ഞായറാഴ്ച രാത്രിയാണ് , അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയം (ISS) മഹാകുംഭത്തിന്റെ വിസ്മയകരമായ ചിത്രങ്ങൾ പകർത്തിയത് . ഗംഗാ നദിയുടെ തീരത്തെ, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഈ ഒത്തുചേരലിന്റെ പ്രകാശപൂരിതമായ മനോഹര കാഴ്ച ഈ ചിത്രങ്ങളിൽ കാണാം. ബഹിരാകാശയാത്രികൻ ഡോൺ പെറ്റിറ്റ് അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയത്തിൽ നിന്ന് എടുത്ത ഈ ചിത്രങ്ങൾ സമൂഹമാധ്യമമായ 'X' ൽ പങ്കിട്ടു.
മഹാ കുംഭമേളയിലെ ഗംഭീരമായ പ്രകാശ സംവിധാനങ്ങളും ജനസഞ്ചയവും ഗംഗാ നദിയുടെ തീരത്തിനെ വിസ്മയകരമായ കാഴ്ചയാക്കി മാറ്റുന്നു . ബഹിരാകാശത്ത് നിന്നും പകർത്തിയ ഈ ചിത്രങ്ങൾ ഭൂമിയിലെ ഈ മതപരമായ ഒത്തുചേരലിന്റെ വ്യാപ്തിയെ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മതപരമായ ആഘോഷമാണ് മഹാകുംഭം. ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ഭക്തർ ഗംഗാ നദിയിൽ മുങ്ങി സ്നാനം ചെയ്ത് ആത്മീയശാന്തി നേടുന്നു. ഇതുവരെ, 13 കോടിയിലധികം ഭക്തർ സംഗമസ്ഥാനത്ത് സ്നാനം നടത്തി ഈ ആത്മീയ ആനന്ദം അനുഭവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇവിടെ നിന്ന് പുറത്തുവരുന്ന ചിത്രങ്ങൾ ലോകത്തെ മുഴുവൻ അത്ഭുതപ്പെടുത്തുന്നു.ബഹിരാകാശത്തു നിന്നുള്ള ഈ ചിത്രങ്ങൾ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ജനങ്ങളുടെശ്രദ്ധ മഹാകുംഭത്തിലേക്ക് ആകർഷിക്കുമെന്ന് ഉറപ്പാണ്. "അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയത്തിൽ (ISS) നിന്ന് പകർത്തിയ 2025 ലെ മഹാകുംഭമേളയുടെ അവിശ്വസനീയ കാഴ്ച" എന്ന് ചിത്രങ്ങൾ പങ്കുവെച്ചുകൊണ്ട് ഡോൺ പെറ്റിറ്റ് കുറിച്ചു . ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മനുഷ്യസഞ്ചയം ഗംഗാ നദിയുടെ തീരത്ത് തിളങ്ങുന്നു.
ഡൊണാൾഡ് റോയ് പെറ്റിറ്റ്
അമേരിക്കൻ ബഹിരാകാശയാത്രികനും കെമിക്കൽ എഞ്ചിനീയറുമായ ഡൊണാൾഡ് റോയ് പെറ്റിറ്റ്, ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഫോട്ടോഗ്രാഫിയിലും ബഹിരാകാശത്തെ നൂതന ആശയങ്ങൾക്കും പ്രശസ്തനാണ്. ബഹിരാകാശത്ത് നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ പേറ്റന്റ് ചെയ്ത വസ്തുവായ 'സീറോ-ജി കപ്പ്' കണ്ടുപിടിച്ചതും പെറ്റിറ്റാണ്. 69 വയസ്സുള്ള അദ്ദേഹം നാസയിലെ ഏറ്റവും പ്രായമേറിയ സജീവ ബഹിരാകാശയാത്രികനാണ്.