ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਬੋਵੋ ਸੁਬਿਆਂਤੋ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ (State visit) (23-26 ਜਨਵਰੀ, 2025) : ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
25 JAN 2025 8:54PM by PIB Chandigarh
ਸੀਰੀਅਲ
ਨੰਬਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ/ਸਮਝੌਤੇ
1.
ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿਹਤ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ।
2.
ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਅਤੇ ਬਾਕਾਮਲਾ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੇਫਟੀ ਅਤੇ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ। (ਨਵੀਨੀਕਰਣ-Renewal)
3.
ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ (Ministry of AYUSH) ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਚਿਕਿਤਸਾ ਅਤੇ ਹੋਮਿਓਪੈਥੀ ਦੇ ਲਈ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਕਮਿਸ਼ਨ (Pharmacopoeia Commission for Indian Medicine & Homeopathy)ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ਿਆਈ ਫੂਡ ਅਤੇ ਡ੍ਰੱਗ ਅਥਾਰਿਟੀ(Indonesian Food and Drug Authority) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਚਿਕਿਤਸਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ਭਰੋਸੇ (Traditional Medicine Quality Assurance) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ।
4.
ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਡਿਜੀਟਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ (Fields of Digital Development) ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ।
5.
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਅਵਧੀ 2025 - 28)
Reports
ਰਿਪੋਰਟ
1.
ਤੀਸਰਾ ਭਾਰਤ-ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਸੀਈਓਜ਼ ਫੋਰਮ (3rd India- Indonesia CEOs Forum): ਕੋ- ਚੇਅਰਸ (The co-chairs) ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪ੍ਰਬੋਵੋ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸੰਯੁਕਤ ਰਿਪੋਰਟ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State visit of President of Indonesia to India (January 23-26, 2025)
25 JAN 2025 8:54PM by PIB Delhi
Sr. No. MoUs / Agreements
1. MoU on Health Cooperation between Ministry of Health and Family Welfare, India and Ministry of Health, Indonesia.
2. MoU on Maritime Safety and Security Cooperation between Indian Coast Guard and BAKAMLA, Indonesia. (Renewal)
3. MoU in the Field of Traditional Medicine Quality Assurance between Pharmacopoeia Commission for Indian Medicine & Homeopathy, Ministry of AYUSH and Indonesian Food and Drug Authority.
4. MoU on Cooperation in the Fields of Digital Development between Ministry of Electronics and Information Technology, India and Ministry of Communication and Digital Affairs, Indonesia.
5. Cultural Exchange Program between Ministry of Culture, India and Ministry of Culture, Indonesia. (Period 2025-28)
Reports
1. 3rd India- Indonesia CEOs Forum: The co-chairs presented their joint report to External Affairs Minister & Foreign Minister of Indonesia in presence of Prime Minister Narendra Modi & President Prabowo.