નાણા મંત્રાલય
સીબીઆઇસીએ 11થી 26 જાન્યુઆરી, 2025 સુધી ડ્રગ ડિસ્પોઝલ ડ્રાઇવ દરમિયાન જપ્ત કરેલા 10,413 કિલો નશીલા દ્રવ્યો અને રૂ. 2,246 કરોડની કિંમતની 94.62 લાખ ગોળીઓનો નાશ કર્યો
29 JAN 2025 6:53PM by PIB Ahmedabad
નાણાં મંત્રાલયના સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ કસ્ટમ્સ (સીબીઆઇસી) દ્વારા ડ્રગ ડિસ્પોઝલ ડ્રાઇવના ભાગરૂપે, 11 થી 26 જાન્યુઆરી, 2025 દરમિયાન, સીબીઆઇસીની ફિલ્ડ ફોર્મેશન્સે આશરે 7,844 કિલોગ્રામ ાંજો, 1,724 કિલો મેથાક્વોલોન (મેન્ડ્રેક્સ), 560 કિ.ગ્રા.હશિશ/ચરસ, 130 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન, 105 કિલો કેટેમાઇન, 23 કિલો કોકેઇન, 7 કિલો એમડીએમએ, 94.16 લાખ ટ્રામાડોલ એચસીએલ ટેબ્લેટ્સ, 46,000 અલ્પ્રાઝોલમ ગોળીઓ અને વિવિધ દવાઓના 586 એમ્પ્યુલ્સ ઇન્જેક્શનનો નાશ કર્યો હતો
Picture 1
Picture 1
નાશ કરેલી એનડીપીએસની ગેરકાયદે આંતરરાષ્ટ્રીય બજાર કિંમત આશરે રૂ. 2246 કરોડ છે. ભારતભરમાં અનેક સ્થળોએ સલામત અને બિન-જોખમી રીતે આ નાશ કરવામાં આવ્યો હતો.
Picture 1
Picture 1
ડ્રગ ડિસ્પોઝલ ડ્રાઇવ એનડીપીએસની દાણચોરી સામે લડવા માટે સીબીઆઇસીની કટિબદ્ધતા પર ભાર મૂકવાની સાથે- સાથે આ સંબંધમાં સીબીઆઇસી દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી પહેલો અંગે લોકોમાં જાગૃતિ લાવવાનો પણ ઉદ્દેશ ધરાવે છે. આ ઝુંબેશ 11 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ નવી દિલ્હી ખાતે આયોજિત ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પર પ્રાદેશિક પરિષદ દરમિયાન કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી રાષ્ટ્રવ્યાપી ઝુંબેશ સાથે સુસંગત છે.

Ministry of Finance
CBIC destroys 10,413 kg seized narcotics and 94.62 lakh tablets worth Rs. 2,246 during Drug Disposal Drivefrom 11th to 26th January, 2025
29 JAN 2025 6:53PM by PIB Delhi
As part of Drug Disposal Driveby the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC), Ministry of Finance, from 11th to 26th, January, 2025, the field formations of CBIC destroyed around 7,844 kgganja, 1,724 kg methaqualone (mandrax), 560 kghashish/charas, 130 kg methamphetamine, 105 kgketamine, 23 kgheroin, 20 kg cocaine, 7 kg MDMA, 94.16 lakh tramadol HCL tablets, 46,000 alprazolam tablets and 586 ampules of injections of various drugs.
Picture 1
Picture 1
The illicit international market value of destroyed NDPS is around Rs. 2246 crores. The destruction was carried out in a safe and non-hazardous manner at multiple locations across India.
Picture 1
Picture 1
The Drug Disposal Drive not only underscores CBIC’s commitment towards combating NDPS trafficking but also aims to promote awareness among public of the initiatives being taken by CBIC in this regard. The drive coincides with the nationwide drive launched by Union Home Minister during regional conference on Drug Trafficking and National Security held on 11th January 2025 at New Delhi.