Ministry of Finance
FDI LIMIT FOR INSURANCE SECTOR RAISED FROM 74 TO 100 PER CENT
FORUM FOR REGULATORY COORDINATION AND DEVELOPMENT OF PENSION PRODUCTS TO BE SET UP: UNION BUDGET 2025-26
ROLL OUT OF REVAMPED CENTRAL KYC REGISTRY PLANNED IN 2025
PROCEDURES FOR SPEEDY APPROVAL OF COMPANY MERGERS TO BE RATIONALIZED, PROCESS TO BE MADE SIMPLER
01 FEB 2025 1:21PM by PIB Delhi
Budget 2025-26 aims to initiate transformative reforms across six domains which will augment our growth potential and global competitiveness during the next five years, the Union Finance & Corporate Affairs Minister said while presenting the Union Budget 2025-26 in the Parliament today.
One of these domains is Financial Sector which encompasses sectors like Insurance, Pensions, Bilateral Investment Treaties (BIT) and so forth.
FDI in Insurance Sector
Smt. Nirmala Sitharaman informed that the FDI limit for the insurance sector will be raised from 74 to 100 per cent. This enhanced limit will be available for those companies which invest the entire premium in India. The current guardrails and conditionalities associated with foreign investment will be reviewed and simplified.
Pension Sector
A forum for regulatory coordination and development of pension products will be set up, the Union Finance Minister stated.
KYC Simplification
To implement the earlier announcement on simplifying the KYC process, the revamped Central KYC Registry will be rolled out in 2025, Smt. Nirmala Sitharaman said. A streamlined system for periodic updating will also be implemented.
Merger of Companies
The Union Finance Minister also said that requirements and procedures for speedy approval of company mergers will be rationalized. The scope for fast-track mergers will also be widened and the process will be made simpler.
Bilateral Investment Treaties
To encourage sustained foreign investment and in the spirit of ‘first develop India’, the current model BIT will be revamped and made more investor-friendly, the Union Finance Minister added.

நிதி அமைச்சகம்
காப்பீட்டுத் துறைக்கான அந்நிய நேரடி முதலீடு உச்சவரம்பு 74 சதவீதத்திலிருந்து 100 சதவீதமாக உயர்வு : பட்ஜெட்டில் அறிவிப்பு
01 FEB 2025 1:21PM by PIB Chennai
உலகளாவிய போட்டிக்கு இணையாக அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் நாட்டின் வளர்ச்சித் திறனை அதிகரிக்கும் ஆறு களங்களில் மாற்றத்தக்க சீர்திருத்தங்களை கொண்டு வருவதை மத்திய பட்ஜெட் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளதாக மத்திய நிதி அமைச்சர் தெரிவித்துள்ளார். நாடாளுமன்றத்தில் பட்ஜெட்டை தாக்கல் செய்து பேசிய அவர், நிதித்துறையுடன் உள்ளடக்கிய காப்பீடு, ஓய்வூதியம், இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தங்கள் உள்ளிட்ட துறைகள் இந்த களங்களில் ஒன்றாகும் என தெரிவித்தார்.
காப்பீட்டுத் துறையில் அந்நிய நேரடி முதலீடு
காப்பீட்டுத் துறைக்கான அந்நிய நேரடி முதலீட்டு வரம்பு 74 சதவீதத்திலிருந்து 100 சதவீதமாக உயர்த்தப்படும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவில் முழு அளவில் முதலீடு செய்யும் நிறுவனங்களுக்கே இது பொருந்தும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். வெளிநாட்டு முதலீட்டுடன் தொடர்புடைய தற்போதைய பாதுகாப்பு நடைமுறைகள் மற்றும் நிபந்தனைகள் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டு எளிமைப்படுத்தப்படும் என்றும் அவர் கூறினார்.
ஓய்வூதிய தயாரிப்புகளுக்காக ஒழுங்குமுறை ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டிற்கு ஒரு மன்றம் அமைக்கப்படும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
முந்தைய அறிவிப்புகளை செயல்படுத்த KYC செயல்முறையை எளிமைப்படுத்துவது தொடர்பாக புதுப்பிக்கப்பட்ட மத்திய KYC பதிவேடு வெளியிடப்படும் என்று திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் கூறினார். மேலும் அவ்வப்போது KYCயை புதுப்பிப்பதற்கு ஒரு நெறிப்படுத்தப்பட்ட அமைப்பும் செயல்படுத்தப்படும் என்றார்.
நிறுவனங்கள் இணைப்புக்கு விரைவான ஒப்புதல் வழங்குவதற்கான தேவைகள் மற்றும் நடைமுறைகள் குறித்து ஆய்வு செய்யப்படும் என்றும், உடனடி இணைப்புகளுக்கான வாய்ப்பும் விரிவுபடுத்தப்பட்டு செயல்முறை எளிமைப்படுத்தப்படும் என்றும் மத்திய நிதி அமைச்சர் கூறினார்.
இந்தியா மேம்படுத்துவதற்கே முதல் முன்னுரிமை என்ற உணர்வின் அடிப்படையில், நிலையான வெளிநாட்டு முதலீட்டை ஊக்குவிக்கவும், தற்போதைய மாதிரி இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் புதுப்பிக்கப்பட்டு முதலீட்டாளர்களுக்கு ஏற்றதாக மாற்றப்படும் என்று மத்திய நிதி அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2098394