Ministry of Information & Broadcasting
Mahakumbh 2025: DG (Akashvani) reviews MIB's exhibition at Prayagraj Mela; Interacts with journalists at the Media Center
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Delhi
Director General, Akashvani, Dr. Pragya Paliwal Gaur, reviewed the Ministry of Information & Broadcasting’s multimedia exhibition titled ‘Janbhagidari se Jankalyan’, at the Mahakumbh in Prayagraj, today. The exhibition is displaying the programmes, policies, schemes and achievements of the Government of India over the past 10 years.
The DG termed the digital photo exhibition as quite interesting and informative as it showcases the beneficial schemes of the Union Government. Further, she noted that it also depicted the significance of the Mahakumbh and its historical importance in a very engaging way. Visitors to the exhibition experienced a fascinating blend of mythology and modernity. During her visit, Dr. Gaur also reviewed the stalls related to the PM Internship scheme, the Publication Division of MIB, and the NDRF.
Earlier, the DG visited the temporary Akashvani and Doordarshan center at Sector 4. She reviewed the news bulletins and programmes being broadcast on Akashvani and Doordarshan, while holding a review meeting with the officials. She informed that through these programmes, listeners were kept informed about the minute-to-minute developments at the Mahakumbh. Akashvani’s Special FM Channel ‘Kumbhvani’ (FM 103.5 MHz) was being used to share information related to the Mahakumbh. Additionally, the FM radio broadcasts were linked to the public address system at the Mahakumbh, benefiting the devotees.
Dr. Gaur also visited the Media Center at the Mela area where she interacted with the journalists and assessed the facilities provided to them.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾಕುಂಭ 2025: ಪ್ರಯಾಗರಾಜ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು (ಆಕಾಶವಾಣಿ) ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು; ಮಾಧ್ಯಮ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಪತ್ರಕರ್ತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Bengaluru
ಆಕಾಶವಾಣಿಯ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕಿ ಡಾ.ಪ್ರಜ್ಞಾ ಪಲಿವಾಲ್ ಗೌರ್ ಅವರು ಇಂದು ಪ್ರಯಾಗರಾಜ್‌ ನ ಮಹಾಕುಂಭದಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ‘ಜನಭಾಗೀದಾರಿ ಸೆ ಜನಕಲ್ಯಾಣ’ಎಂಬ ಬಹುಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಪ್ರದರ್ಶನವು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ನೀತಿಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಫೋಟೋ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಸಾಕಷ್ಟು ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇದು ಮಹಾಕುಂಭದ ಮಹತ್ವ ಮತ್ತು ಅದರ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಬಹಳ ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿ ಚಿತ್ರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದವರು ಪುರಾಣ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕತೆಯ ಆಕರ್ಷಕ ಸಮ್ಮಿಲನವನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಡಾ. ಗೌರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಇಂಟರ್ನ್‌ಶಿಪ್ ಯೋಜನೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಕಾಶನ ವಿಭಾಗ ಮತ್ತು ಎನ್‌ ಡಿ ಆರ್‌ ಎಫ್‌ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಸೆಕ್ಟರ್ 4ರಲ್ಲಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು. ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ ಅವರು ಆಕಾಶವಾಣಿ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾಗುವ ಸುದ್ದಿ ಬುಲೆಟಿನ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಶ್ರೋತೃಗಳಿಗೆ ಮಹಾಕುಂಭದ ಕ್ಷಣ ಕ್ಷಣದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಮಹಾ ಕುಂಭಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಕಾಶವಾಣಿಯ ವಿಶೇಷ ಎಫ್‌ ಎಂ ಚಾನೆಲ್ 'ಕುಂಭವಾಣಿ' (ಎಫ್‌ ಎಂ 103.5 MHz) ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಎಫ್‌ ಎಂ ರೇಡಿಯೊ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ಮಹಾಕುಂಭದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಲಿಂಕ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಭಕ್ತರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮೇಳ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಮಾಧ್ಯಮ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಡಾ.ಗೌರ್ ಅವರು ಪತ್ರಕರ್ತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿ ಅವರಿಗೆ ಒದಗಿಸಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.