Cabinet
Revision of divisional jurisdiction under the proposed South Coast Railway zone at Vishakhapatnam by retention of truncated Waltair division
07 FEB 2025 8:46PM by PIB Delhi
The Cabinet chaired by Prime Minister, Shri Narendra Modi today gave its ex-post facto approval to the following:
i. Partial modification of the earlier decision of the Cabinet dated 28.02.2019 to retain Waltair division in truncated form and rename it as Vishakhapatnam division.
ii. Thus, one part of Waltair division, comprising approximately of the sections between stations Palasa-Vishakhapatnam- Duvvada, Kuneru – Vizianagaram, Naupada Jn – Paralakhemundi, Bobbili Jn. – Salur, Simhachalam North – Duvvada bypass, Vadalapudi – Duvvada and Vishakhapatnam Steel Plant – Jaggayapalem (around 410 Km), will be retained as Waltair division under new South Coast Railway. It would be renamed as Vishakhapatnam division because Waltair name is a colonial legacy that needs to be changed.
iii. The other part of the Waltair division, comprising approximately of the sections between stations Kottavalasa – Bacheli, Kuneru – Theruvali Jn., Singapur Rd. – Koraput Jn. and Paralakhemundi – Gunpur (around 680 Km), will be converted into a new division with head-quarter at Rayagada under East Coast Railway.
Retention of Waltair division even in its truncated form, will meet the demand and aspirations of the people of the area.

மத்திய அமைச்சரவை
விசாகப்பட்டினத்தில் உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ள தென் கடற்கரை ரயில்வே மண்டலத்தின் கீழ் கோட்ட அதிகார வரம்பை துண்டிக்கப்பட்ட வால்டேர் கோட்டத்தை தக்க வைத்துக் கொள்வதன் மூலம் திருத்தியமைத்தல்
07 FEB 2025 8:46PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் கீழ்க்கண்டவற்றுக்கு பின்னேற்பு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது:
i. வால்டேர் கோட்டத்தை துண்டிக்கப்பட்ட வடிவில் தக்க வைத்துக் கொள்ளவும், விசாகப்பட்டினம் கோட்டம் என்று பெயர் மாற்றம் செய்யவும் அமைச்சரவை 28.02.2019 அன்று எடுத்த முந்தைய முடிவின் பகுதி மாற்றம்.
ii. பலாசா-விசாகப்பட்டினம்-துவ்வாடா, குனேரு-விஜயநகரம், நௌபடா சந்திப்பு - பரலகேமுண்டி, பொப்பிலி சந்திப்பு - சலூர், சிம்ஹாச்சலம் வடக்கு - துவ்வாடா புறவழிச்சாலை, வடாளப்புடி - துவ்வாடா மற்றும் விசாகப்பட்டினம் எஃகு ஆலை - ஜக்கயபாலம் (சுமார் 410 கி.மீ) ஆகிய நிலையங்களுக்கு இடையே வால்டேர் கோட்டத்தின் ஒரு பகுதியை உள்ளடக்கிய பிரிவுகள், புதிய தென் கடற்கரை ரயில்வேயின் கீழ் வால்டேர் பிரிவாக தக்கவைக்கப்படும். வால்டேர் என்ற பெயர் மாற்றப்பட வேண்டிய ஒரு காலனித்துவ மரபு என்பதால் இது விசாகப்பட்டினம் பிரிவு என்று பெயர் மாற்றம் செய்யப்படும்.
iii. கோட்டவலசா - பாச்சேலி, குனேரு - தெருவாலி சந்திப்பு, சிங்கப்பூர் சாலை - கோராபுட் சந்திப்பு மற்றும் பரலகேமுண்டி - குன்பூர் (சுமார் 680 கி.மீ) நிலையங்களுக்கு இடையிலான பிரிவுகளை உள்ளடக்கிய வால்டேர் பிரிவின் மற்றொரு பகுதி, கிழக்கு கடற்கரை ரயில்வேயின் கீழ் ராயகடாவில் தலைமையிடத்துடன் ஒரு புதிய கோட்டமாக மாற்றப்படும்.
வால்டேர் பிரிவை அதன் துண்டிக்கப்பட்ட நிலையில் கூட தக்க வைத்துக் கொண்டால், அப்பகுதி மக்களின் தேவை மற்றும் லட்சியங்கள் பூர்த்தியாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2100853