Cabinet
Revision of divisional jurisdiction under the proposed South Coast Railway zone at Vishakhapatnam by retention of truncated Waltair division
07 FEB 2025 8:46PM by PIB Delhi
The Cabinet chaired by Prime Minister, Shri Narendra Modi today gave its ex-post facto approval to the following:
i. Partial modification of the earlier decision of the Cabinet dated 28.02.2019 to retain Waltair division in truncated form and rename it as Vishakhapatnam division.
ii. Thus, one part of Waltair division, comprising approximately of the sections between stations Palasa-Vishakhapatnam- Duvvada, Kuneru – Vizianagaram, Naupada Jn – Paralakhemundi, Bobbili Jn. – Salur, Simhachalam North – Duvvada bypass, Vadalapudi – Duvvada and Vishakhapatnam Steel Plant – Jaggayapalem (around 410 Km), will be retained as Waltair division under new South Coast Railway. It would be renamed as Vishakhapatnam division because Waltair name is a colonial legacy that needs to be changed.
iii. The other part of the Waltair division, comprising approximately of the sections between stations Kottavalasa – Bacheli, Kuneru – Theruvali Jn., Singapur Rd. – Koraput Jn. and Paralakhemundi – Gunpur (around 680 Km), will be converted into a new division with head-quarter at Rayagada under East Coast Railway.
Retention of Waltair division even in its truncated form, will meet the demand and aspirations of the people of the area.

મંત્રીમંડળ
વિશાખાપટ્ટનમ ખાતે પ્રસ્તાવિત દક્ષિણ કોસ્ટ રેલ્વે ઝોન હેઠળ વિભાગીય અધિકારક્ષેત્રમાં સુધારો કરીને કાપેલા વોલ્ટેર ડિવિઝનને જાળવી રાખવું
07 FEB 2025 8:46PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે આજે નીચેની બાબતોને કાર્યોત્તર મંજૂરી આપી છેઃ
1. મંત્રીમંડળે 28.02.2019નાં રોજ સરકારનાં અગાઉનાં નિર્ણયમાં આંશિક સુધારો કરીને વોલ્ટેર વિભાગને ટૂંકા સ્વરૂપમાં જાળવી રાખ્યો હતો અને તેનું નામ બદલીને વિશાખાપટ્ટનમ ડિવિઝન રાખ્યું હતું.
ii. આ રીતે, વોલ્ટેર ડિવિઝનનો એક ભાગ, જેમાં પલાસા-વિશાખાપટ્ટનમ-દુવવાડા, કુનેરુ - વિજયનગરમ, નૌપાડા જેએન - પરલાખેમુંડી, બોબિલ્લી જેએન – સલુર, સિંહાચલમ ઉત્તર - દુવદા બાયપાસ, વડાલાપુડી - દુવદા અને વિશાખાપટ્ટનમ સ્ટીલ પ્લાન્ટ - જગગાયાપલેમ (આશરે 410 કિમી) સ્ટેશનો વચ્ચેના વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે, તેને નવા દક્ષિણ તટીય રેલવે હેઠળ વોલ્ટેર ડિવિઝન તરીકે જાળવી રાખવામાં આવશે. તેનું નામ વિશાખાપટ્ટનમ વિભાગ રાખવામાં આવશે કારણ કે વોલ્ટેર નામ એ વસાહતી વારસો છે જેને બદલવાની જરૂર છે.
iii. વોલ્ટેર ડિવિઝનનો અન્ય ભાગ, જેમાં કોટ્ટાવાલાસા - બચેલી, કુનેરુ– થેરુવાલી જેએન, સિંગાપુરી રોડ– કોરાપુટ જેએન અને પેરાલાખેમુંડી–ગુણપુર (આશરે 680 કિલોમીટર) સ્ટેશનો વચ્ચેનાં આશરે વિભાગો સામેલ છે, જેને ઇસ્ટ કોસ્ટ રેલવે અંતર્ગત રાયગડામાં હેડ-ક્વાર્ટર સાથે નવા ડિવિઝનમાં પરિવર્તિત કરવામાં આવશે.
વોલ્ટેર વિભાગને તેના કાપેલા સ્વરૂપમાં પણ જાળવી રાખવાથી, તે વિસ્તારના લોકોની માંગ અને આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરશે.