શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ડિસેમ્બર, 2024માં ESI યોજના હેઠળ 17.01 લાખ નવા કામદારો નોંધાયા
25 વર્ષ સુધીના 8.22 લાખ નવા યુવા કર્મચારીઓ નોંધાયા
ESI યોજનામાં 3.46 લાખ મહિલા કર્મચારીઓની નોંધણી
ડિસેમ્બર, 2024માં ESI યોજના હેઠળ 20,360 નવી સ્થાપનાઓ નોંધાઈ
ડિસેમ્બર, 2024માં ESI યોજના હેઠળ 73 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓ નોંધાયા
21 FEB 2025 4:12PM by PIB Ahmedabad
કર્મચારી રાજ્ય વીમા નિગમ (ESIC)ના કામચલાઉ પગારપત્રક ડેટા દર્શાવે છે કે ડિસેમ્બર, 2024માં 17.01 લાખ નવા કામદારો ઉમેરાયા હતા.
ડિસેમ્બર, 2024માં 20,360 નવી સંસ્થાઓને ESI યોજનાના સામાજિક સુરક્ષાના દાયરામાં લાવવામાં આવી છે. જેનાથી કામદારોને વધુ સામાજિક સુરક્ષા સુનિશ્ચિત થાય છે.
ડેટા દર્શાવે છે કે ડિસેમ્બર મહિના દરમિયાન ઉમેરાયેલા કુલ 17.01 લાખ કર્મચારીઓમાંથી 8.22 લાખ કર્મચારીઓ 25 વર્ષ સુધીની વય જૂથના છે. આ સંખ્યા કુલ નોંધાયેલા કર્મચારીઓના આશરે 48.35 ટકા છે.
પગારપત્રક ડેટાના લિંગ વિશ્લેષણ મુજબ, ડિસેમ્બર, 2024માં મહિલા સભ્યોની કુલ નોંધણી 3.46 લાખ હતી. આ ઉપરાંત, ડિસેમ્બર, 2024માં કુલ 73 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓએ પણ ESI યોજના હેઠળ નોંધણી કરાવી છે. જે સમાજના દરેક વર્ગ સુધી તેના લાભો પહોંચાડવા માટે ESIC ની પ્રતિબદ્ધતા સાબિત કરે છે.
ડેટા જનરેશન એક ચાલુ પ્રક્રિયા હોવાથી પગારપત્રકના આંકડા કામચલાઉ છે.

Ministry of Labour & Employment
17.01 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of December, 2024
8.22 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.46 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
20,360 new establishments registered under ESI Scheme in the month of December, 2024
73 transgender employees registered under ESI Scheme in December, 2024
21 FEB 2025 4:12PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 17.01 lakh new employees have been added in the month of December, 2024.
20,360 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of December, 2024 thus ensuring social security to more workers.
Through the data, it is noticeable that out of the total 17.01 lakh employees added during the month, 8.22 lakh employees amounting to around 48.35% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that the net enrolment of female members has been 3.46 lakh in December, 2024. Besides, a total of 73 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of December, 2024 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.