Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri meets Commissioner for Defence & Space, European Commission in New Delhi
28 FEB 2025 12:20PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth held a meeting with the Commissioner for Defence and Space, European Commission Mr Andrius Kubilius in New Delhi on February 28, 2025. They comprehensively discussed the India-European Union bilateral defence and security cooperation with focus on maritime engagements & information sharing in the Indo-Pacific.
Shri Sanjay Seth and Mr Andrius Kubilius also explored ways & means to enhance defence industrial cooperation, particularly the participation of European defence companies in joint projects and co-production opportunities in India. They considered the modalities of Indian participation in the European Union’s Permanent Structured Cooperation and other European developmental projects.
Mr Andrius Kubilius is visiting India as a part of the President European Commission-led delegation along with the College of Commissioners.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஐரோப்பிய ஆணையத்தின் பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளி ஆணையருடன் பாதுகாப்புத்துறை இணையமைச்சர் சந்திப்பு
28 FEB 2025 12:20PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத்துறை இணையமைச்சர் திரு சஞ்சய் சேத், ஐரோப்பிய ஆணையத்தின் பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளி ஆணையர் திரு ஆண்ட்ரியஸ் குபிலியஸுடன் புதுதில்லியில் இன்று (2025 பிப்ரவரி 28) புதுதில்லியில் ஆலோசனை நடத்தினார். இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கடல்சார் ஈடுபாடுகள், தகவல் பகிர்வு ஆகியவற்றில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பது குறித்து அவர்கள் இருவரும் விரிவாக விவாதித்தனர்.
பாதுகாப்புத் தொழில்துறை ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான வழிவகைகள் குறித்தும், குறிப்பாக இந்தியாவில் கூட்டுத் திட்டங்களிலும் கூட்டு உற்பத்தி வாய்ப்புகளிலும் ஐரோப்பிய பாதுகாப்பு நிறுவனங்களின் பங்கேற்பு குறித்தும் அவர்கள் ஆலோசனை நடத்தினர். ஐரோப்பிய யூனியனின் பிற வளர்ச்சித் திட்டங்களில் இந்தியாவின் பங்கேற்புக்கான வழிமுறைகளை அவர்கள் பரிசீலித்தனர்.
இந்தியா வந்துள்ள ஐரோப்பிய ஆணையத்தின் தலைவர் தலைமையிலான பிரதிநிதிக் குழுவில் திரு. ஆண்ட்ரியஸ் குபிலியஸ் இடம்பெற்றுள்ளார்.