Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, the Modi government is unsparing in punishing drug traffickers who drag our youth into the dark abyss of addiction for the greed of money
As a result of a foolproof investigation with a bottom-to-top and top-to-bottom strategy, 29 drug traffickers have been convicted by the court in 12 different cases across India
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government pledges to continue combating the drug menace with ruthless and meticulous investigations to build a drug-free Bharat
In pursuit to Modi government’s Zero Tolerance policy against drugs, the Narcotics Control Bureau (NCB) has achieved this significant success
02 MAR 2025 11:33AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that the Modi Government is unsparing in punishing drug traffickers who drag our youth into the dark abyss of addiction for the greed of money.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government pledges to continue combating the drug menace with ruthless and meticulous investigations to build a drug-free Bharat.
Home Minister said that as a result of a foolproof investigation with a bottom-to-top and top-to-bottom strategy, 29 drug traffickers have been convicted by the court in 12 different cases across India.
This success is a testament to the 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach adopted under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah. In pursuit to Modi government’s Zero Tolerance policy against drugs, the Narcotics Control Bureau (NCB) has achieved this significant success.
The details of 12 cases are:
Ahmedabad Zone
1. On 27.07.2019, NCB Ahmedabad Zonal Unit seized 23.859 Kg of Charas at Sabarmati Railway Station, Ahmedabad Gujarat from the possession of Mohd. Rizwan and Mohd. Jishan and a case was registered vide NCB Ahmedabad Crime No 05/2019 and above mentioned two persons were arrested. During the course of investigation, one Sahidul Rehman was arrested. After completion of investigation, a complaint was filed against the above three persons under NDPS Act before the learned Judge at City Civil and Sessions Court Ahmedabad. After completion of trial of the case, the judgment was pronounced by the Court on 29.01.2025 and all the 03 accused persons were convicted for Rigorous Imprisonment for 14 years and a fine of Rs. 01 lakh each.
Bhopal Zone (Mandsaur)
2. In July 2022, NCB Mandsaur, intercepted, a Harrier and a Verna on National Highway 43, at Dhruwar Toll Plaza in Shahdol, Madhya Pradesh and seized 123.080 kgs Ganja. Shivam Singh (owner of the seized vehicles), Sant Kumar Yadav, Balmukund Mishra & Uttam Singh (all carrier) were arrested in the case. The consignment was sourced from Koraput (Odisha) and was destined for Prayagraj, Uttar Pradesh. The Investigation team further arrested the receiver of contraband named Suresh Kumar Bind. On 24.02.2025, the Special NDPS Court, Shahdol convicted the four accused Shivam Singh, Sant Kumar Yadav, Balmukund Mishra & Uttam Singh and sentenced them to 12 years of rigorous imprisonment and a fine of Rs 2 lakh each.
Chandigarh Zone
3. A parcel containing two hockey sticks packed with 438 grams of opium was intercepted at DHL Express, Ludhiana, by the officers of NCB Chandigarh. The parcel was booked by accused Nasib Singh, with Gobind Singh accompanying him during the booking. A case NCB Crime No. 06/2024 was registered, and a complaint was filed after investigation. The Special Court, Ludhiana on 31.01.25, has pronounced its verdict and convicted Nasib Singh and Gobind Singh (Head munshi Punjab Police) under Sections 18(c), 23, 28, and 29 of the NDPS Act, 1985, sentencing them accordingly for their role in attempting to transport opium to Canada. The Court sentenced both the convicts with 3 years rigorous imprisonment and a fine of ₹10,000 (in default, one additional month of imprisonment) under NDPS Act.
4. On 30.12.2021, NCB Chandigarh Zonal Unit intercepted Bhim Lama at Chandigarh Railway Station, before he could board Paschim Express to Mumbai in possession of 390 grams of Charas. The accused was formally arrested, and upon completion of the investigation, the case was presented before the Special Court. The accused voluntarily confessed to his guilt, leading to his conviction. On 08.01.2025, The Special Court, Chandigarh, convicted Bhim Lama under Section 20 of the NDPS Act, 1985 for possession of 390 grams of Charas. The court, considering the remorse shown by the convict and the non-commercial quantity of the contraband, awarded 6 months of rigorous imprisonment and a fine of ₹5,000 (one additional month of imprisonment in case of default on fine payment) under NDPS Act.
Cochin Zone
5. On 19.06.2021 NCB Cochin intercepted a Zimbabwean lady named Sharon Chigwaza on her arrival at the Cochin International Airport. Sharon Chigwaza was travelling from Johannesburg to Kochi via Doha by Qatar Airways. Further examination of her checked-in luggage led to the recovery and seizure of 2.910kg Heroin. Accordingly, the said lady was arrested and a case OR No. 04/2021 was registered by the NCB Cochin Zonal Unit. On completion of investigation, a complaint bearing SC No. 554/2022 was filed before the District & Sessions Court, Ernakulam. The trial was conducted before the VII Additional District & Sessions Court, Ernakulam and on completion of the trial, the Court has found Sharon Chigwaza to be guilty of the offences under Sec 8(c) read with 21(c) and 23(c) of NDPS Act, 1985 for possession and illegal import of the seized contraband. In the detailed judgment pronounced on 29.01.2025, the Court has punished the accused with 11 years rigorous imprisonment and fine of Rs.3,00,000/-.
Dehradun Zone
6. On 05.01.2018, NCB Dehradun seized 450 grams of Charas, leading to the arrest of Naman Bansal. Further investigation in the case led to the arrest of one more co-accused person namely of Ashutosh Uniyal, a resident of Dehradun, on 19.02.2018. After completion of trial proceedings, the NDPS Court, Dehradun (UKD) convicted accused Naman Bansal with 01-year RI and with fine of Rs. 20,000/- on 18.01.2025.
Delhi Zone
7. On 19.03,2021, NCB Delhi Zonal Unit seized 1.950 kg of Charas from the possession of two accused persons namely Sahi Ram and Satywan @ Pandit, and arrested them for trafficking of the seized substance. After a thorough investigation, a complaint was filed in the NDPS Court, Jind (Haryana) under NDPS Case No. 11/2021. The Court convicted both the accused to 10 years RI and with fine of Rs. 01 lakh each on 10.01.2025.
Hyderabad Zone
8. On 24.02.2021, officers of NCB Hyderabad Zone seized 681.8 Kg Ganja at Pedda Amberpet Toll Plaza on Nehru Outer Ring Road, Hayathnagar Mandal, Ranga Reddy District. The contraband was being transported in three vehicles: Mahindra Bolero Pick-Up, Honda City, and Swift Dezire from Sileru, Visakhapatnam (Andhra Pradesh) to Pune and Osmanabad via Hyderabad. Eight accused namely Suresh Shyamrao Pawar, Vishal Ramesh Pawar, Balaji Ramdas Ware, Manoj Vilas Dhotre, Dhyaneshwar Lalasaheb Deshmukh , Ramraje Chaturbhuj Gunjale , Akshay Anant Gandhi and Sachin Dagadu Sanap , were arrested and charged for drug trafficking. the Additional District & Sessions Court, Ranga Reddy, convicted all eight accused and sentenced them to 10 years of Rigorous Imprisonment and imposed a fine of ₹1 lakh under the NDPS Act, 1985.
Indore Zone
9. In September 2021, NCB Indore intercepted a truck on National Highway 07 at Alonia Toll Plaza in Seoni, Madhya Pradesh and seized 152.665 kgs Ganja. Mahendra Singh Yadav & Sohail Daud Khan Pathan were arrested in the case. The consignment was sourced from Vishakhapatnam (Andhra Pradesh) and was destined for Jhansi, Uttar Pradesh. Investigation team further arrested the receiver Suresh Gupta & Co-receiver as well as owner of seized truck Ram Babu Yadav. On 22.02.2025, the Special NDPS Court, Seoni convicted all the four accused and sentenced them to 15 years of rigorous imprisonment and a fine of Rs 1 lakh each.
Kolkata Zone
10. On 11.07.2020, officers of NCB Kolkata Zone seized 1301 Kgs of Ganja from a TATA 709 Light Goods Vehicle (LGV) bearing Regn No. WB 15 A 3873 at NH12 between Plassey and Krishnanagar near Paglachandi, as per NCB Cr. No. 15/2020. Two accused namely Sahajan Tarafdar and Uttam Debnath were arrested and charged for drug trafficking. The trial continued for over 04 years. On 21.02.2025, the NDPS Spl. Court, Nadia at Krishnanagar convicted the accused Shajahan Tarafdar for 15 years rigorous imprisonment with Rs 1 lakh fine under the NDPS Act, 1985.
Lucknow Zone
11. On 14.02.2022, NCB Lucknow seized 3.1 kilograms of Charas/Hashish from the possession of the accused, Dashrath, son of Devdutt, residing in Chiripur, PS Sirsiya, District Shrawasti, Uttar Pradesh. He was arrested and after investigation a Complaint was filed u/s 8, 20, and 29 of the NDPS Act, 1985. The Additional District Court Shravasti found the accused, Dashrath, ‘Guilty’ of illicit drug trafficking and sentenced him to 15 years of rigorous imprisonment along with a fine of 150,000 rupees on 02.01.2025.
12. On 04.01.2024, NCB Lucknow seized 08 kilograms of Opium from the possession of the accused, Dheeraj Kr. Dangi, son of Late Baijnath Dangi, residing in Villlage, Post, & Police Station- Gidhour, District- Chatra, Jharkhand. He was arrested, and after investigation a Complaint was filed u/s 8, 18, and 29 of the NDPS Act, 1985. The Additional District Court Bareilly found the accused, Dheeraj Kr. Dangi, ‘Guilty’ of illicit drug trafficking and sentenced him to 11 years of rigorous imprisonment along with a fine of 1,00,000 rupees on 21.02.2025.
These convictions exemplify the NCB's dedication to ensure successful prosecution of its cases filed before courts. Under the guidance of Union Home Minister and Minister of Coordination, Shri Amit Shah NCB is working relentlessly to realise Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s vision of Nasha Mukt Bharat by 2047. NCB seeks support of people in the fight against drugs. Information about drug trafficking can be provided confidentially at NCB’s MANAS Helpline Number 1933.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકાર પૈસાની લાલચે આપણા યુવાનોને ડ્રગ્સના અંધારામાં ધકેલી દેનારા ડ્રગ્સના તસ્કરોને સજા કરવામાં કોઈ કસર નથી છોડી રહી
બોટમ ટુ ટોપ અને ટોપ ટુ બોટમ સુધીની વ્યૂહરચના સાથેની અચૂક તપાસના પરિણામે સમગ્ર ભારતમાં 12 અલગ અલગ કેસોમાં કોર્ટ દ્વારા 29 ડ્રગ હેરફેર કરનારાઓને દોષિત ઠેરવવામાં આવ્યા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારે ડ્રગ મુક્ત ભારત બનાવવા માટે નિર્દય અને કાળજીપૂર્વક તપાસની સાથે ડ્રગના દૂષણ સામે લડત ચાલુ રાખવાનો સંકલ્પ લીધો છે
મોદી સરકારની ડ્રગ્સ સામેની ઝીરો ટોલરન્સ નીતિ હેઠળ નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યૂરો (NCB)એ આ મહત્વપૂર્ણ સફળતા મેળવી છે
02 MAR 2025 11:33AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આપણા યુવાનોને પૈસાની લાલચે વ્યસનની અંધારી ખાઈમાં ઘસડી જનારા નશીલા દ્રવ્યોની હેરાફેરી કરનારાઓને સજા કરવામાં મોદી સરકાર જરા પણ ખચકાટ અનુભવી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર નશીલા દ્રવ્યોનાં દૂષણનો સામનો કરવાનું ચાલુ રાખવાની કટિબદ્ધતા વ્યક્ત કરે છે અને નશીલા દ્રવ્યોથી મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે અકસીર અને ઝીણવટભરી તપાસ હાથ ધરવાનું ચાલુ રાખશે.
ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, બોટમ-ટુ-ટોપ અને ટોપ-ટુ-બોટમ વ્યૂહરચના સાથે ફૂલપ્રૂફ તપાસના પરિણામે ભારતભરમાં 12 જુદા જુદા કેસોમાં 29 ડ્રગ્સ તસ્કરોને કોર્ટે દોષિત ઠેરવ્યા છે.
આ સફળતા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અપનાવવામાં આવેલા 'બોટમ ટુ ટોપ' અને 'ટોપ ટુ બોટમ' અભિગમ અને કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ અપનાવવામાં આવેલા અભિગમનો પુરાવો છે. ડ્રગ્સ સામે મોદી સરકારની ઝીરો ટોલરન્સ નીતિના અનુસંધાનમાં નાર્કોટિક્સ કન્ટ્રોલ બ્યુરો (NCB)એ આ નોંધપાત્ર સફળતા હાંસલ કરી છે.
12 કેસોની વિગતો આ મુજબ છે:
અમદાવાદ ઝોન
1. ગત તા.27-7-2019ના રોજ એનસીબી અમદાવાદ ઝોનલ યુનિટે ગુજરાતના અમદાવાદમાં સાબરમતી રેલવે સ્ટેશન ખાતે મોહમ્મદ રિઝવાન અને મો. જીશાનના કબજામાંથી 23.859 કિલો ચરસ જપ્ત કર્યું હતું. એનસીબી અમદાવાદ ક્રાઇમ નં.05/2019 હેઠળ ગુનો નોંધી ઉપરોક્ત બે શખ્સોની ધરપકડ કરી હતી. તપાસ દરમિયાન એક સાહીદુલ રહેમાનની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. તપાસ પૂર્ણ થયા બાદ ઉપરોક્ત ત્રણેય શખ્સો સામે સિટી સિવિલ એન્ડ સેશન્સ કોર્ટ અમદાવાદ ખાતે વિદ્વાન જજ સમક્ષ એનડીપીએસ એક્ટ હેઠળ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. આ કેસની સુનાવણી પૂર્ણ થયા બાદ તા.29-1-2025ના રોજ કોર્ટ દ્વારા ચુકાદો આપવામાં આવ્યો હતો અને તમામ 3 આરોપીઓને 14 વર્ષની સખત કેદની સજા અને પ્રત્યેકને રૂ. 1 લાખનો દંડ ફટકારવામાં આવ્યો હતો.
ભોપાલ ઝોન (મંદસૌર)
2. જુલાઈ 2022માં એનસીબી મંદસૌર, મધ્યપ્રદેશના શહડોલના ધ્રુવાર ટોલ પ્લાઝા પર રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 43 પર એક હેરિયર અને એક વર્નાને અટકાવ્યા હતા અને 123.080 કિલો ગાંજો જપ્ત કર્યો હતો. આ કેસમાં શિવમ સિંહ (જપ્ત કરાયેલા વાહનોના માલિક), સંત કુમાર યાદવ, બાલમુકુંદ મિશ્રા અને ઉત્તમ સિંહ (તમામ કેરિયર)ની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ કન્સાઇન્મેન્ટ કોરાપુટ (ઓડિશા)થી મંગાવવામાં આવ્યું હતું અને તે ઉત્તર પ્રદેશના પ્રયાગરાજ માટે નક્કી કરવામાં આવ્યું હતું. તપાસ ટુકડીએ સુરેશકુમાર બિંદ નામના પ્રતિબંધિત માલના રીસીવરની વધુ ધરપકડ કરી હતી. 24-2-2025ના રોજ સ્પેશ્યલ એનડીપીએસ કોર્ટ, શહડોલે ચાર આરોપીઓ શિવમસિંહ, સંતકુમાર યાદવ, બાલમુકુંદ મિશ્રા અને ઉત્તમસિંહને દોષિત ઠરાવી 12 વર્ષની સખત કેદની સજા અને બે-બે લાખ રૂપિયાનો દંડ ફટકાર્યો હતો.
ચંદીગઢ ઝોન
3. લુધિયાણાની ડીએચએલ એક્સપ્રેસમાં એનસીબી ચંદીગઢના અધિકારીઓએ 438 ગ્રામ અફીણથી ભરેલા બે હોકી સ્ટીક્સવાળા પાર્સલને અટકાવ્યું હતું. આ પાર્સલ આરોપી નસિબ સિંહે બુક કરાવ્યું હતું, બુકિંગ દરમિયાન ગોવિંદ સિંહ તેની સાથે હતો. એનસીબી ક્રાઇમ નંબર 06/2024નો કેસ નોંધવામાં આવ્યો હતો, અને તપાસ બાદ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. લુધિયાણાની વિશેષ અદાલતે 31.01.25ના રોજ પોતાનો ચુકાદો સંભળાવ્યો હતો અને નસિબ સિંહ અને ગોવિંદ સિંહ (વડા મુનશી પંજાબ પોલીસ)ને એનડીપીએસ એક્ટ, 1985ની કલમ 18 (સી), 23, 28 અને 29 હેઠળ દોષિત ઠેરવ્યા હતા અને કેનેડામાં અફીણ પરિવહનના પ્રયાસમાં તેમની ભૂમિકા માટે તે મુજબ તેમને સજા ફટકારી હતી. કોર્ટે બંને દોષિતોને એનડીપીએસ એક્ટ હેઠળ 3 વર્ષની સખત કેદની સજા અને ₹10,000 (ડિફોલ્ટમાં વધુ એક મહિનાની કેદ)નો દંડ ફટકાર્યો હતો.
4. 30.12.2021ના રોજ એનસીબી ચંદીગઢ ઝોનલ યુનિટે ભીમ લામાને ચંદીગઢ રેલવે સ્ટેશન પર મુંબઈ જતી પશ્ચિમ એક્સપ્રેસમાં ચઢે તે પહેલાં જ 390 ગ્રામ ચરસ સાથે અટકાવ્યો હતો. આરોપીની ઔપચારિક ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને તપાસ પૂર્ણ થયા બાદ કેસને ખાસ કોર્ટમાં રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો. આરોપીએ સ્વેચ્છાએ પોતાનો ગુનો કબૂલ કર્યો, જેના કારણે તેને દોષિત ઠેરવવામાં આવ્યો. 08.01.2025ના રોજ ચંદીગઢની ખાસ અદાલતે ભીમ લામાને NDPS એક્ટ, 1985ની કલમ 20 હેઠળ 390 ગ્રામ ચરસ રાખવા બદલ દોષિત ઠેરવ્યા. દોષિત દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલા પસ્તાવા અને પ્રતિબંધિત માલના બિન-વાણિજ્યિક જથ્થાને ધ્યાનમાં લેતા કોર્ટે તેને NDPS કાયદા હેઠળ 6 મહિનાની સખત કેદ અને ₹5,000 દંડ (દંડ ચૂકવવામાં નિષ્ફળ જવાના કિસ્સામાં વધારાની એક મહિનાની કેદ)ની સજા ફટકારી છે.
કોચિન ઝોન
5. 19.06.2021ના રોજ એનસીબી કોચિને કોચિન આંતરરાષ્ટ્રીય વિમાનમથક પર પહોંચતાં શેરોન ચિગવાઝા નામની ઝિમ્બાબ્વેની મહિલાને અટકાવી હતી. શેરોન ચિગવાઝા કતાર એરવેઝ મારફતે દોહા થઈને જોહાનિસબર્ગથી કોચી જઈ રહી હતી. તેના ચેક-ઇન લગેજની વધુ તપાસ કરવાથી 2.910 કિલો હેરોઇન મળી આવતા તે જપ્ત કરવામાં આવી હતી. તદનુસાર, ઉપરોક્ત મહિલાની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને એનસીબી કોચિન ઝોનલ યુનિટ દ્વારા કેસ નંબર 04/2021 નોંધવામાં આવ્યો હતો. તપાસ પૂર્ણ થયા પછી એસસી નંબર 554/2022 વાળી ફરિયાદ એર્નાકુલમની ડિસ્ટ્રિક્ટ એન્ડ સેશન્સ કોર્ટ સમક્ષ દાખલ કરવામાં આવી હતી. આ સુનાવણી સાતમી એડિશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ એન્ડ સેશન્સ કોર્ટ, એર્નાકુલમ સમક્ષ હાથ ધરવામાં આવી હતી અને સુનાવણી પૂર્ણ થયા બાદ કોર્ટે શેરોન ચિગવાઝાને જપ્ત કરવામાં આવેલા જથ્થાને કબજે કરવા અને ગેરકાયદેસર આયાત કરવા બદલ એનડીપીએસ એક્ટ, 1985ની કલમ 8 (સી) અને 23 (સી) સાથે વાંચવામાં આવેલા ગુનામાં દોષી ઠેરવ્યા છે. 29-1-2025ના રોજ જાહેર થયેલા વિગતવાર ચુકાદામાં અદાલતે આરોપીને 11 વર્ષની સખત કેદની સજા અને રૂ.3,0,૦૦૦/- નો દંડ ફટકાર્યો છે.
દહેરાદૂન ઝોન
6. 05.01.2018ના રોજ એનસીબી દહેરાદૂને 450 ગ્રામ ચરસ જપ્ત કર્યું હતું, જેના પગલે નમન બંસલની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ કેસમાં વધુ તપાસ કરતાં ગત તા.19-02-2018ના રોજ દહેરાદૂનના રહેવાસી આશુતોષ ઉનિયાલ નામના વધુ એક સહઆરોપી વ્યક્તિની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. સુનાવણીની કાર્યવાહી પૂર્ણ થયા બાદ દેહરાદૂન (UKD)ની એનડીપીએસ કોર્ટે આરોપી નમન બંસલને 01 વર્ષના આરઆઈ અને 18.01.2025ના રોજ રૂ. 20,000/- ના દંડ સાથે દોષિત ઠેરવ્યો હતો.
દિલ્હી ઝોન
7. 19.03,2021ના રોજ એનસીબી દિલ્હી ઝોનલ યુનિટે સહી રામ અને સત્યવાન @ પંડિત નામના બે આરોપીઓના કબજામાંથી 1.950 કિલો ચરસ કબજે કર્યું હતું અને જપ્ત કરેલા પદાર્થની તસ્કરી માટે તેમની ધરપકડ કરી હતી. સઘન તપાસ બાદ એનડીપીએસ કોર્ટ, જીંદ (હરિયાણા)માં એનડીપીએસ કેસ નંબર 11/2021 હેઠળ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. કોર્ટે બંને આરોપીઓને 10-01-2025ના રોજ 10 વર્ષ આરઆઈ અને પ્રત્યેકને 1-1 લાખ રૂપિયાના દંડની સજા ફટકારી હતી.
હૈદરાબાદ ઝોન
8. 24.02.2021ના રોજ એનસીબી હૈદરાબાદ ઝોનના અધિકારીઓએ નહેરુ આઉટર રિંગ રોડ, હયાતનગર મંડળ, રંગા રેડ્ડી જિલ્લામાં પેડ્ડા અંબરપેટ ટોલ પ્લાઝા પર 681.8 કિલો ગાંજો જપ્ત કર્યો હતો. આ પ્રતિબંધ પદાર્થને ત્રણ વાહનો મહિન્દ્રા બોલેરો પિક-અપ, હોન્ડા સિટી, અને સ્વિફ્ટ ડિઝાયરમાં સિલેરુ વિશાખાપટ્ટનમ (આંધ્રપ્રદેશ)થી પુણે અને ઉસ્માનાબાદ વાયા હૈદરાબાદ લઈ જવામાં આવી રહ્યો હતો. સુરેશ શ્યામરાવ પવાર, વિશાલ રમેશ પવાર, બાલાજી રામદાસ વારે, મનોજ વિલાસ ધોત્રે, ધ્યાનેશ્વર લાલાસાહેબ દેશમુખ, રામરાજે ચતુર્ભુજ ગુંજલે, અક્ષય અનંત ગાંધી અને સચિન દગડુ સાનપ નામના આઠ આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને તેમના પર માદક દ્રવ્યોની હેરાફેરીનો આરોપ મૂકવામાં આવ્યો હતો. રંગા રેડ્ડી એડિશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ એન્ડ સેશન્સ કોર્ટે તમામ આઠ આરોપીઓને દોષિત ઠેરવ્યા હતા અને તેમને 10 વર્ષની સખત કેદની સજા ફટકારી હતી અને એનડીપીએસ એક્ટ, 1985 હેઠળ રૂ. 1 લાખનો દંડ ફટકાર્યો હતો.
ઈન્દોર ઝોન
9. સપ્ટેમ્બર 2021માં એનસીબી ઇન્દોરે મધ્યપ્રદેશના સિવનીમાં એલોનિયા ટોલ પ્લાઝા પર રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 7 પર એક ટ્રકને અટકાવ્યો હતો અને 152.665 કિલો ગાંજા કબજે કર્યા હતા. આ કેસમાં મહેન્દ્ર સિંહ યાદવ અને સોહેલ દાઉદ ખાન પઠાણની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ કન્સાઇન્મેન્ટ વિશાખાપટ્ટનમ (આંધ્રપ્રદેશ)થી મંગાવવામાં આવ્યું હતું અને તે ઝાંસી, ઉત્તર પ્રદેશ માટે નક્કી કરવામાં આવ્યું હતું. તપાસ ટીમે વધુ રિસીવર સુરેશ ગુપ્તા એન્ડ કો-રિસીવર તેમજ જપ્ત કરેલી ટ્રકના માલિક રામ બાબુ યાદવની ધરપકડ કરી હતી. 22-2-2025ના રોજ સ્પેશ્યલ એનડીપીએસ કોર્ટ, સીઓનીએ ચારેય આરોપીઓને દોષિત ઠરાવી 15 વર્ષની સખત કેદની સજા અને એક-એક લાખ રૂપિયાનો દંડ ફટકાર્યો હતો.
કોલકાતા ઝોન
10. 11.07.2020ના રોજ એનસીબી કોલકાતા ઝોનના અધિકારીઓએ એનસીબી સીઆરપીસી નં. 15/2020 મુજબ, પાગલાચંડી નજીક પ્લાસી અને કૃષ્ણનગર વચ્ચે એનએચ 12 પર ટાટા 709 લાઇટ ગુડ્સ વ્હીકલ (એલજીવી) રજીસ્ટ્રેશન નંબર WB 153873માંથી 1301 કિલો ગાંજો જપ્ત કર્યો. ડ્રગ્સની હેરાફેરી કરવાના આરોપસર સહજાન તરફદાર અને ઉત્તમ દેબનાથ નામના બે આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. ટ્રાયલ 4 વર્ષથી વધુ સમય સુધી ચાલુ રહી હતી. 21.02.2025ના રોજ, કૃષ્ણનગર ખાતેની NDPS સ્પેશલ કોર્ટે આરોપી શાહજહાં તરફદારને NDPS એક્ટ, 1985 હેઠળ 15 વર્ષની સખત કેદ અને 1 લાખ રૂપિયા દંડ ફટકાર્યો હતો.
લખનઉ ઝોન
11. 14.02.2022ના રોજ એનસીબી લખનઉએ આરોપી દશરથ પુત્ર દેવદત્ત, ચિરીપુર નિવાસી, પી.એસ. સિરસિયા, જિલ્લો શ્રાવસ્તી, ઉત્તર પ્રદેશના કબજામાંથી 3.1 કિલો ચરસ/હાશીશ જપ્ત કર્યો. તેની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને તપાસ બાદ NDPS એક્ટ, 1985ની કલમ 8, 20 અને 29 હેઠળ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. શ્રાવસ્તીની અધિક જિલ્લા અદાલતે આરોપી દશરથને ગેરકાયદેસર ડ્રગ્સની હેરાફેરીનો 'દોષિત' ગણાવ્યો અને 02.01.2025ના રોજ તેને 15 વર્ષની સખત કેદ અને રૂ. 1,50,000/- દંડ ફટકારવાની સજા ફટકારી હતી.
12. 04.01.2024ના રોજ એનસીબી લખનઉએ આરોપીના કબજામાંથી 8 કિલોગ્રામ અફીણ જપ્ત કર્યું હતું, જે વિલ્લેજ, પોસ્ટ, અને પોલીસ સ્ટેશન - ગિધોર, જિલ્લા- છત્રા, ઝારખંડમાં રહેતા સ્વ.બૈજનાથ ડાંગીના પુત્ર ધીરજ કે.આર. ડાંગીના કબજામાંથી 8 કિલોગ્રામ અફીણ કબજે કર્યું હતું. તેની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને તપાસ બાદ એનડીપીએસ એક્ટ, 1985ની કલમ 8, 18 અને 29 હેઠળ ફરિયાદ દાખલ કરવામાં આવી હતી. એડિશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ કોર્ટ બરેલીએ આરોપી ધીરજ કે.આર.ડાંગીને નશીલા દ્રવ્યોની ગેરકાયદેસર હેરફેરના 'દોષિત' ઠેરવીને 21-2-2025ના રોજ 1,00,000 રૂપિયાનો દંડ સાથે 11 વર્ષની સખત કેદની સજા ફટકારી હતી.
આ પ્રતીતિઓ અદાલતો સમક્ષ દાખલ કરવામાં આવેલા તેના કેસોની સફળ કાર્યવાહીની ખાતરી કરવા માટે એનસીબીના સમર્પણનું ઉદાહરણ આપે છે. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારીતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ એનસીબીના માર્ગદર્શન હેઠળ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના વર્ષ 2047 સુધીમાં નશા મુક્ત ભારતના વિઝનને સાકાર કરવા માટે સતત કાર્યરત છે. એનસીબી ડ્રગ્સ સામેની લડાઈમાં લોકોનું સમર્થન માંગે છે. એનસીબીના માનસ હેલ્પલાઇન નંબર 1933 પર નશીલા પદાર્થોની તસ્કરી વિશેની માહિતી ખાનગી રીતે આપી શકાય છે.