નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ 12.56 કરોડ રૂપિયાનું 14.2 કિલો વિદેશથી આવતું સોનું અને 4.73 કરોડ રૂપિયાની અન્ય સંપત્તિ જપ્ત કરીને સોનાની દાણચોરીના મોટા રેકેટનો પર્દાફાશ કર્યો
05 MAR 2025 10:30AM by PIB Ahmedabad
સોનાની દાણચોરી સામેની એક મહત્વપૂર્ણ કાર્યવાહીમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) એ બેંગલુરુના કેમ્પેગૌડા આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર 12.56 કરોડ રૂપિયાની વિદેશી મૂળની સોનાની લગડીઓ લઈ જતા એક મુસાફરને અટકાવ્યો હતો.
ચોક્કસ ખાનગી માહિતીના આધારે, DRI અધિકારીઓએ 3 માર્ચ, 2025ના રોજ દુબઈથી બેંગલુરુ આવેલી 33 વર્ષની એક ભારતીય મહિલા મુસાફરને અટકાવી હતી. તપાસ દરમિયાન મહિલા પાસેથી 14.2 કિલો વજનની સોનાની લગડી કુશળતાપૂર્વક છુપાવેલી મળી આવી હતી. રૂ. 12.56 કરોડની કિંમતનો આ પ્રતિબંધિત માલ કસ્ટમ્સ એક્ટ 1962ની જોગવાઈઓ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો.
આ અટકાયત બાદ DRI અધિકારીઓએ બેંગલુરુના લાવેલ રોડ પર સ્થિત તેના રહેણાંક પરિસરમાં તપાસ હાથ ધરી હતી. જ્યાં તે તેના પતિ સાથે રહે છે. તપાસ દરમિયાન રૂ. 2.06 કરોડના સોનાના દાગીના અને રૂ. 2.67 કરોડની ભારતીય ચલણ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. મહિલા મુસાફરને કસ્ટમ્સ એક્ટ 1962ની સંબંધિત જોગવાઈઓ હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને તેને ન્યાયિક કસ્ટડીમાં મોકલવામાં આવી છે.
આ કેસમાં કુલ રૂ. 17.29 કરોડની જપ્તી થઈ છે, જે સંગઠિત સોનાની દાણચોરીના નેટવર્કને મોટો ફટકો છે. પકડાયેલો 14.2 કિલો સોનાનો જથ્થો હાલના સમયમાં બેંગલુરુ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર જપ્ત કરાયેલી સૌથી મોટી સોનાની જપ્તીમાંથી એક છે.

Ministry of Finance
DRI busts major gold smuggling racket with seizure of 14.2 kg foreign-origin gold worth Rs. 12.56 crore and other assets worth Rs. 4.73 crore
05 MAR 2025 10:30AM by PIB Delhi
In a significant operation against gold smuggling, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), successfully intercepted a passenger carrying foreign-origin gold bars valued at Rs. 12.56 crore at Kempegowda International Airport, Bengaluru.
Acting on specific intelligence, DRI officers intercepted an Indian lady passenger aged around 33 years, who had arrived from Dubai to Bengaluru via Emirates flight on March 3, 2025. Upon examination, gold bars weighing 14.2 kg were found ingeniously concealed on person. The contraband, valued at Rs. 12.56 Crore was seized under the provisions of the Customs Act, 1962.
Following the interception, DRI officers conducted a search at her residential premises located at Lavelle Road, Bengaluru, where she resides with her husband. The search resulted in the seizure of gold jewelry worth Rs. 2.06 crore and Indian currency amounting to Rs. 2.67 crore. The lady passenger has been placed under arrest under the relevant provisions of the Customs Act, 1962 and remanded to judicial custody.
The total seizure in the case stands at Rs. 17.29 crore, marking a significant blow to organised gold smuggling networks. The haul of 14.2 kg is one of the biggest seizures of gold at Bengaluru International airport in recent times.