સંરક્ષણ મંત્રાલય
કર્ટેઈન રેઝર: INS ચિલ્કામાં પાંચમી બેચના અગ્નિવીરોની પરેડનું આયોજન
06 MAR 2025 12:54PM by PIB Ahmedabad
અગ્નિવીરોની પાંચમી બેચની પાસિંગ આઉટ પરેડ (POP) 07 માર્ચ 25નાં રોજ INS ચિલ્કામાં યોજાવાની છે. POP ચિલ્કામાં કઠોર તાલીમ લીધેલી મહિલા અગ્નિવીરોનો સમાવેશ થાય છે. VAdm V શ્રીનિવાસ, ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફ, સધર્ન નેવલ કમાન્ડ મુખ્ય અતિથિ તરીકે રહેશે અને સૂર્યાસ્ત પછીના POP ની સમીક્ષા કરશે. આ મહત્વપૂર્ણ પાસિંગ-આઉટ કાર્યક્રમ અગ્નિવીર કોર્ષના ગૌરવશાળી પરિવારોને જોવા મળશે. આ ઉપરાંત, ઉચ્ચ સિદ્ધિ મેળવનારા અનુભવી સૈનિકો અને પ્રખ્યાત રમતગમત હસ્તીઓ પણ હાજર રહેશે, જે અગ્નિવીરોને તેમની નોંધપાત્ર યાત્રાથી પ્રેરણા આપશે.
FOC-in-C, SNC પણ સમાપન સમારોહમાં હાજરી આપશે અને વિવિધ તાલીમાર્થીઓ/વિભાગોને પુરસ્કારો/ટ્રોફી પ્રદાન કરશે અને દ્વિભાષી તાલીમાર્થીઓના મેગેઝિન 'અંકુર'નું અનાવરણ કરશે. POP ફક્ત 16 અઠવાડિયાની પ્રારંભિક નૌકા તાલીમના સફળ સમાપનનું જ નહીં પરંતુ લડાઇ માટે તૈયાર, વિશ્વસનીય, સંકલિત અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર ભારતીય નૌકાદળમાં તેમની સફરનું પણ પ્રતીક છે. POP 07 માર્ચ 25ના રોજ 5 વાગ્યે ભારતીય નૌકાદળની યૂટ્યુબ ચેનલ, ફેસબૂક પેજ અને પ્રાદેશિક દૂરદર્શન નેટવર્ક પર જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે.
(1)QXED.jpeg)
NV0S.jpeg)

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER: PASSING OUT PARADE OF FIFTH BATCH OF AGNIVEERS AT INS CHILKA
06 MAR 2025 12:54PM by PIB Delhi
The Passing Out Parade (POP) of the fifth batch of Agniveers is scheduled at INS Chilka on 07 Mar 25. The POP marks the successful culmination of training of approx. 2972 Agniveers, including women Agniveers who have undergone rigorous training at Chilka. VAdm V Srinivas, Flag Officer Commanding -in- Chief, Southern Naval Command will be the Chief Guest and review the post sunset POP. This momentous event will be witnessed by the proud families of the passing-out Agniveer course. Besides this, high achiever veterans and eminent sports personalities will also be present, inspiring the Agniveers with their remarkable journey.
FOC-in-C, SNC will also attend the valedictory function and present awards/ trophies to various trainees/ Division and unveil the bilingual trainees' magazine 'Ankur'. The POP not only signifies the successful completion of 16 weeks of ab initio Naval training but also their voyage in the Combat-ready, Credible, Cohesive and Future-ready Indian Navy. The POP will be live streamed on Indian Navy YouTube channel, Facebook page and regional Doordarshan network at 1730 h on 07 Mar 25.
(1)QXED.jpeg)
NV0S.jpeg)