લઘુમતિ બાબતોનું મંત્રાલય
લઘુમતી બાબતોના મંત્રાલયે PMJVKના અમલીકરણ અને પ્રગતિનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે રાષ્ટ્રીય સમીક્ષા બેઠક યોજી
12 MAR 2025 11:27AM by PIB Ahmedabad
રાજ્યો, કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને NVS અને KVS જેવા CGOમાં પ્રધાનમંત્રી જન વિકાસ કાર્યક્રમ (PMJVK)ના અમલીકરણ અને પ્રગતિનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે લઘુમતી બાબતોના મંત્રાલયના સચિવ ડૉ. ચંદ્રશેખર કુમારની અધ્યક્ષતામાં એક રાષ્ટ્રીય સમીક્ષા બેઠક યોજાઈ હતી.
અધિકારીઓએ યોજનાની ભૌતિક અને નાણાકીય સ્થિતિની સમીક્ષા કરી અને ભાગ લેતી સંસ્થાઓ દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારોના ઉકેલો પણ શોધી કાઢ્યા. બેઠક દરમિયાન, કેન્દ્ર-રાજ્ય સહયોગના મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો અને દેશભરના લઘુમતી બહુલતાવાળા વિસ્તારોમાં PMJVK ના અસરકારક અમલીકરણને સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું.

Ministry of Minority Affairs
Ministry of Minority Affairs conducts National Review Meeting to assess the implementation and progress of PMJVK
12 MAR 2025 11:27AM by PIB Delhi
The Ministry of Minority Affairs under the chairmanship of Secretary Dr. Chandra Shekhar Kumar conducted a National Review Meeting to assess the implementation and progress of Pradhan Mantri Jan Vikas Karyakram (PMJVK) across States, Union Territories & CGOs like NVS & KVS.
The officials reviewed the physical and financial status of the scheme and addressed challenges faced by participating entities. Emphasising the importance of Centre-State collaboration, the discussions focused on ensuring effective execution of PMJVK in minority-concentration areas nationwide.