પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને રાષ્ટ્રીય દિવસ ઉજવણીમાં મોરેશિયસનો સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કાર પ્રાપ્ત થયો
12 MAR 2025 3:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મોરેશિયસ પ્રજાસત્તાકના 57માં રાષ્ટ્રીય દિવસ ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી.
ઉજવણી દરમિયાન, મોરેશિયસ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ધરમવીર ગોખુલે પ્રધાનમંત્રી મોદીને મોરેશિયસનો સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કાર, ગ્રાન્ડ કમાન્ડર ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ ધ સ્ટાર એન્ડ કી ઓફ ધ ઇન્ડિયન ઓશન (G.C.S.K) એવોર્ડ એનાયત કર્યો. આ પહેલી વાર છે જ્યારે કોઈ ભારતીય નેતા આ સન્માન મેળવી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આ એવોર્ડ ભારત અને મોરેશિયસ વચ્ચેની ખાસ મિત્રતા અને ભારતના 1.4 અબજ લોકો અને મોરેશિયસના તેમના 1.3 મિલિયન ભાઈઓ અને બહેનોને સમર્પિત કર્યો.
રાષ્ટ્રીય દિવસ ઉજવણી દરમિયાન, ભારતીય નૌકાદળના માર્ચિંગ ટુકડીએ પરેડમાં ભાગ લીધો. રાષ્ટ્રીય દિવસ ઉજવણી સાથે સુસંગત થવા માટે ભારતીય નૌકાદળના એક જહાજે પોર્ટ કોલ પણ કર્યો.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi receives the highest Civilian Award of Mauritius at the National Day Celebrations
12 MAR 2025 3:12PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 57th National Day celebrations of the Republic of Mauritius as the Chief Guest.
During the celebrations, President of the Republic of Mauritius H.E. Mr. Dharambeer Gokhool conferred the Grand Commander of the Order of the Star and Key of the Indian Ocean (G.C.S.K) award, the highest civilian award of Mauritius, on Prime Minister Modi. This is the first time that an Indian leader is receiving this honour.
Prime Minister Modi dedicated this award to the special friendship between India and Mauritius and to the 1.4 billion people of India and their 1.3 million brothers and sisters in Mauritius.
During the National Day celebrations, an Indian Navy marching contingent participated in the parade. An Indian Naval Ship also made a Port Call to coincide with the National Day celebrations.