Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards cracks down on E-Commerce platforms selling unsafe Non-Certified products
15 MAR 2025 5:49PM by PIB Delhi
To curb the distribution of non-compliant products through e-commerce platforms, Bureau of Indian Standards (BIS) has carried out search and seizure operations at multiple warehouse locations of leading e-commerce platforms, including Amazon and Flipkart, in cities like Lucknow, Gurugram and Delhi.
In a recent raid conducted on 07 March 2025 at an Amazon warehouse in Lucknow, BIS seized 215 toys and 24 hand blenders, all lacking mandatory BIS certification. Earlier, in February 2025, a similar operation at an Amazon warehouse in Gurugram resulted in the seizure of 58 aluminium foils, 34 metallic water bottles, 25 toys, 20 hand blenders, 7 PVC cables, 2 food mixers and 1 speaker – all found to be non-certified.
Similarly, in a raid at a Flipkart warehouse in Gurugram, operated by Instakart Services Pvt Ltd, BIS seized 534 stainless steel bottles (vacuum insulated), 134 toys and 41 speakers, that were not certified. BIS’s investigations into multiple violations on both Amazon and Flipkart traced non-certified products back to Techvision International Pvt Ltd. Acting on this lead, BIS conducted raids at two different facilities of Techvision International in Delhi, uncovering approximately 7,000 electric water heaters, 4,000 electric food mixers, 95 electric room heaters, and 40 gas stoves, without BIS certification. Non-certified products seized include brands like Digismart, Activa, Inalsa, Cello Swift, Butterfly among others.
Following the seizure of material, BIS initiates legal action under BIS Act, 2016 to hold the responsible entities accountable. BIS has already filed two court cases against M/s Techvision International Pvt Ltd for violations of Sections 17(1) and 17(3) of the BIS Act, 2016. Additional cases are in the process of being filed for other seizure operations. Under Section 17 of the BIS Act, 2016, defaulters face a penalty not less than two lakh rupees, which may extend up to ten times the value of the goods sold or offered for sale. Furthermore, depending on the severity of the violation, offenders may also face imprisonment of up to two years.
BIS is actively conducting market surveillance to ensure that consumer products available in the market, including on e-commerce platforms, comply with applicable safety and quality standards. As part of surveillance, BIS purchases various consumer products and subjects them to rigorous testing to verify compliance with the prescribed standards.
The products under market surveillance include commonly used consumer goods such as domestic pressure cookers, hand-held blenders, food mixers, electric irons, room heaters, PVC cables, gas stoves, toys, two-wheeler helmets, switches, sockets, and aluminium foils for food packaging. Considering the potential hazards posed by substandard quality products, the Central Government has made BIS certification mandatory for these products in the public interest.
However, during its surveillance activities, BIS has identified that several non-certified products are being sold on e-commerce platforms such as Amazon, Flipkart, Meesho, Myntra, BigBasket even though BIS certification has been made mandatory for these products. Non-certified products include those that do not bear ISI Mark or bear an ISI Mark with an invalid license number (CM/L number). These non-certified products pose significant safety risks to consumers as they have not undergone independent third-party testing to ensure they meet minimum safety and performance standards.
These large-scale seizures highlight the widespread issue of unsafe non-certified products being sold online, underscoring the urgent need for e-commerce platforms to exercise greater due diligence in ensuring that only BIS-certified products are listed for sale, wherever mandated by Central Government. In this regard, BIS has issued notices to all these e-commerce platforms, directing them to ensure that products requiring BIS certification are duly certified before being made available to consumers.
BIS urges consumers to make informed purchasing decisions by utilizing the BIS Care app. This app provides consumers with crucial information on products that require mandatory BIS certification and allows them to verify the authenticity of a product’s BIS certification by checking the ISI Mark and the manufacturer’s license number (CM/L). Additionally, consumers can use the BIS Care app to lodge complaints about products that do not bear the ISI Mark or report quality concerns regarding BIS-certified products.
BIS remains committed to safeguarding consumer interests and encourages the public to connect with BIS through the BIS Care app to ensure safer markets and improved product quality.
For further information, consumers may visit BIS website www.bis.gov.in.

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਊਰੋ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਡਰਡ ਨੇ ਅਸੁਰੱਖਿਅਤ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਵੇਚਣ ਵਾਲੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ
15 MAR 2025 5:49PM by PIB Chandigarh
ਬਿਊਰੋ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਡਰਡ (ਬੀਆਈਐੱਸ) ਨੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਨਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ’ਤੇ ਰੋਕ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਲਖਨਊ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਜਿਹੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਐਮਾਜ਼ੌਨ ਅਤੇ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਕਈ ਗੋਦਾਮਾਂ ’ਤੇ ਤਲਾਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜ਼ਬਤੀ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਹੈ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ 07 ਮਾਰਚ 2025 ਨੂੰ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਐਮਾਜ਼ੌਨ ਦੇ ਗੋਦਾਮ ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਛਾਪੇਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਤੋਂ ਰਹਿਤ 215 ਖਿਡੌਣਿਆਂ ਅਤੇ 24 ਹੈਂਡ ਬਲੈਂਡਰ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਫਰਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਐਮਾਜ਼ੌਨ ਦੇ ਗੋਦਾਮ ਵਿੱਚ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਤੋਂ ਰਹਿਤ 58 ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਫੋਇਲ, 34 ਧਾਤਾਂ ਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀਆਂ ਬੋਤਲਾਂ, 25 ਖਿਡੌਣਿਆਂ, 20 ਹੈਂਡ ਬਲੈਂਡਰ, 7 ਪੀਵੀਸੀ ਕੇਬਲ, 2 ਫੂਡ ਮਿਕਸਰ ਅਤੇ 1 ਸਪੀਕਰ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਇੰਸਟਾਕਾਰਟ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਫਲਿਪਕਾਰਟ ਦੇ ਗੋਦਾਮ ’ਤੇ ਛਾਪੇਮਾਰੀ ਵਿੱਚ, ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ 534 ਸਟੇਨਲੈਸ ਸਟੀਲ ਦੀਆਂ ਬੋਤਲਾਂ (ਵੈਕਿਊਮ ਇੰਸੂਲੇਟਿਡ), 134 ਖਿਡੌਣਿਆਂ ਅਤੇ 41 ਸਪੀਕਰ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ। ਐਮਾਜ਼ੌਨ ਅਤੇ ਫਲਿਪਕਾਰਟ ਦੋਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਭਿੰਨ ਉਲੰਘਣਾਵਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਬੀਆਈਐੱਸ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਪਤਾ ਲੱਗਿਆ ਕਿ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦ ਟੈਕਵਿਜ਼ਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨਾਲ਼ ਸਬੰਧਿਤ ਸਨ। ਇਸ ਸੁਰਾਗ ’ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਟੈਕਵਿਜ਼ਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਦੀਆਂ ਦੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ’ਤੇ ਛਾਪੇਮਾਰੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਤੋਂ ਰਹਿਤ ਲਗਭਗ 7,000 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਟਰ ਹੀਟਰ, 4,000 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਫੂਡ ਮਿਕਸਰ, 95 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਰੂਮ ਹੀਟਰ ਅਤੇ 40 ਗੈਸ ਸਟੋਵ ਪਾਏ ਗਏ। ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਸਮਾਰਟ, ਐਕਟਿਵਾ, ਇਨਾਲਸਾ, ਸੈਲੋ ਸਵਿਫਟ, ਬਟਰਫਲਾਈ, ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਬ੍ਰਾਂਡ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਬੀਆਈਐੱਸ ਸਮਾਨ ਜ਼ਬਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜਵਾਬਦੇਹ ਠਹਿਰਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਬੀਆਈਐੱਸ ਐਕਟ, 2016 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਾਨੂੰਨੀ ਕਾਰਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਬੀਆਈਐੱਸ ਐਕਟ, 2016 ਦੀ ਧਾਰਾ 17(1) ਅਤੇ 17(3) ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ ਦੇ ਲਈ ਮੈਸਰਜ਼ ਟੈਕਵਿਜ਼ਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਦੋ ਅਦਾਲਤੀ ਮਾਮਲੇ ਦਾਇਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਜ਼ਬਤੀ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵਾਧੂ ਮਾਮਲੇ ਦਾਇਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਬੀਆਈਐੱਸ ਐਕਟ, 2016 ਦੀ ਧਾਰਾ 17 ਦੇ ਤਹਿਤ, ਡਿਫਾਲਟਰਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 2 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਜੁਰਮਾਨਾ ਦੇਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੇਚੇ ਗਏ ਜਾਂ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਲਈ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮਾਨ ਦੇ ਮੁੱਲ ਤੋਂ ਦਸ ਗੁਣਾ ਤੱਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਲੰਘਣਾ ਦੀ ਗੰਭੀਰਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਅਪਰਾਧੀਆਂ ਨੂੰ ਦੋ ਸਾਲ ਤੱਕ ਦੀ ਕੈਦ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਬੀਆਈਐੱਸ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਬਜ਼ਾਰ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਸਮੇਤ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਉਪਭੋਗਤਾ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਾਗੂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ। ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਬੀਆਈਐੱਸ ਵਿਭਿੰਨ ਉਪਭੋਗਤਾ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਤ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤੀ ਨਾਲ ਜਾਂਚ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਬਾਜ਼ਾਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ ’ਤੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਸਮਾਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਘਰੇਲੂ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁੱਕਰ, ਹੈਂਡ ਹੈਲਡ ਬਲੈਂਡਰ, ਫੂਡ ਮਿਕਸਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਆਇਰਨ, ਰੂਮ ਹੀਟਰ, ਪੀਵੀਸੀ ਕੇਬਲ, ਗੈਸ ਸਟੋਵ, ਖਿਡੌਣੇ, ਦੋਪਹੀਆ ਵਾਹਨ ਹੈਲਮੇਟ, ਸਵਿੱਚ, ਸਾਕੇਟ ਅਤੇ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਪੈਕੇਜਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਫੋਇਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਘਟੀਆ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਤੋਂ ਸੰਭਾਵੀ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜਨਹਿਤ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਆਪਣੀਆਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਪਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਕਈ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦ ਐਮਾਜ਼ਨ, ਫਲਿਪਕਾਰਟ, ਮੀਸ਼ੋ, ਮਯੰਤਰਾ, ਬਿੱਗਬਾਸਕਿਟ ਜਿਹੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਵੇਚੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਉਹ ਉਤਪਾਦ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ’ਤੇ ਆਈਐੱਸਆਈ ਮਾਰਕ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਜਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ’ਤੇ ਅਵੈਧ ਲਾਇਸੈਂਸ ਨੰਬਰ (ਸੀਐੱਮ/ਐੱਲ ਨੰਬਰ) ਦੇ ਨਾਲ਼ ਆਈਐੱਸਆਈ ਮਾਰਕ ਹੈ। ਇਹ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੁਤੰਤਰ ਤੀਸਰੇ ਪੱਖ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਨਾ ਗੁਜਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜੋਖਮ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ’ਤੇ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਇਹ ਜ਼ਬਤੀਆਂ ਔਨਲਾਈਨ ਵੇਚੇ ਜਾ ਰਹੇ ਅਸੁਰੱਖਿਅਤ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਰਤਣ ਦੀ ਤੁਰੰਤ ਜ਼ਰੂਰਤ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਸਿਰਫ਼ ਬੀਆਈਐੱਸ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਹੀ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਬੀਆਈਐੱਸ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਨੋਟਿਸ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਬੀਆਈਐੱਸ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬੀਆਈਐੱਸ ਕੇਅਰ ਐਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਸੋਚ-ਵਿਚਾਰ ਕਰਕੇ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲੈਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਐਪ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਅਹਿਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਈਐੱਸਆਈ ਮਾਰਕ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਲਾਇਸੈਂਸ ਨੰਬਰ (ਸੀਐੱਮ/ਐੱਲ) ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਕੇ ਕਿਸੇ ਉਤਪਾਦ ਦੇ ਬੀਆਈਐੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਆਈਐੱਸਆਈ ਮਾਰਕ ਰਹਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਰਜ ਕਰਨ ਜਾਂ ਬੀਆਈਐੱਸ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੰਬੰਧੀ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਬੀਆਈਐੱਸ ਕੇਅਰ ਐਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਬੀਆਈਐੱਸ ਉਪਭੋਗਤਾ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਉਤਪਾਦ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਬੀਆਈਐੱਸ ਕੇਅਰ ਐਪ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ਼ ਬੀਆਈਐੱਸ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਲਈ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਬੀਆਈਐੱਸ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.bis.gov.in ’ਤੇ ਵਿਜ਼ਿਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।